Giá dầu giảm sau khi GDP Mỹ giảm

Giá dầu đang giảm sâu hơn vào thứ Năm sau khi các nhà giao dịch trái phiếu vào thứ Tư đã gặp khó khăn với tất cả các loại tài sản.

Giá dầu giảm sau khi GDP Mỹ giảm
Giá dầu giảm sau khi GDP Mỹ giảm
  • Dầu giảm xuống dưới 80 USD, cắt đứt hỗ trợ kỹ thuật
  • Nhu cầu chậm chạp quay trở lại khi lãi suất trái phiếu ngày càng tăng có nguy cơ Fed trì hoãn việc cắt giảm lãi suất ban đầu.
  • Chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục giảm xuống dưới 105,00 sau khi chỉ số GDP của Mỹ giảm bớt.

Giá dầu đang giảm sâu hơn vào thứ Năm sau khi các nhà giao dịch trái phiếu vào thứ Tư đã gặp khó khăn với tất cả các loại tài sản. Tuần này, thị trường trái phiếu Mỹ chứng kiến ​​khá nhiều đợt phân bổ trái phiếu lớn, khiến các nhà giao dịch trái phiếu bắt đầu yêu cầu lợi suất cao hơn. Sự trỗi dậy này đã làm gia tăng chênh lệch tỷ giá giữa Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ khác và khiến cổ phiếu lao dốc trên toàn cầu.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) ăn vào mức tăng hôm thứ Tư sau khi chỉ số Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ giảm nhẹ hơn. Với bản in nhẹ nhàng hơn từ bài đọc trước, ý tưởng thay đổi là hiệu suất của Hoa Kỳ đang giảm bớt hơn nữa. Rõ ràng là người tiêu dùng đang bị tổn thương ở mức độ hiện tại.

Tại thời điểm viết bài, Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 78,32 USD và Dầu thô Brent ở mức 82,64 USD

Tin tức dầu mỏ và động lực thị trường: Mùa hè nhẹ nhàng hơn

  • Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg, Saudi Aramco có thể sẽ giảm giá bán chính thức 40 xu/thùng cho đợt bán hàng sang châu Á vào tháng 7.
  • Nhà kinh tế học Ziad Daoud của Bloomberg Intelligence báo cáo rằng giá Dầu có thể giảm nhiều hơn khi thị trường Mỹ chứng kiến ​​nguồn cung dồi dào trong khi nhu cầu đang suy yếu và rủi ro chiến tranh ở cả Trung Đông và Ukraine đang bắt đầu giảm dần.
  • ConocoPhillips hôm thứ Tư thông báo rằng họ đã đồng ý mua Marathon Oil trong một thỏa thuận trị giá 22,5 tỷ USD, Reuters đưa tin.
  • Một số nhà giao dịch và ngân hàng đang báo cáo rủi ro suy thoái nhiều hơn nếu thị trường bắt đầu định giá bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào năm 2024. Nhu cầu Dầu sẽ không thể phục hồi cho đến ít nhất là quý đầu tiên của năm 2025, Reuters đưa tin.
  • Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) sẽ công bố số liệu Thay đổi dự trữ dầu thô hàng tuần trong tuần này vào thứ Năm. Con số trước đó là tăng 1,825 triệu thùng và dự kiến ​​​​sẽ giảm 1,9 triệu thùng trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật dầu: Thị trường đang trông chờ vào (các) đợt cắt giảm của Fed

Ít nhất thì giá dầu rất nhạy cảm. Sự phục hồi gần đây được xây dựng dựa trên các giả định rằng lãi suất đang giảm bớt và Fed sẽ cắt giảm ít nhất một lần trong năm nay, giúp nền kinh tế Mỹ hạ cánh nhẹ nhàng và duy trì nhu cầu Dầu. Không có giả định nào trong số đó có vẻ hợp lý sau vụ thảm sát trái phiếu hôm thứ Tư , khi các nhà giao dịch trái phiếu cho biết họ đã có đủ tất cả các đợt phát hành nợ này của Mỹ và yêu cầu lợi suất cao hơn trước khi mua. Với những nghi ngờ về đợt cắt giảm ban đầu vào năm 2024, thị trường lo ngại rằng khách hàng sẽ không thể tiêu dùng và chi tiêu nhiều như hiện tại, đồng nghĩa với việc nhu cầu về Dầu sẽ giảm. Điều này dẫn đến việc định giá lại thấp hơn trong những điều kiện này.

Đầu tiên, Đường trung bình động đơn giản (SMA) cần được lấy lại trong tầm kiểm soát. SMA 100 ngày ở mức 79,01 USD và SMA 200 ngày ở mức 79,57 USD là những mức đầu tiên trong xu hướng tăng. Tiếp theo, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày ở mức 81,27 USD và đường xu hướng giảm dần ở mức 81,75 USD là khu vực có nhiều ngưỡng kháng cự mà bất kỳ đợt phục hồi nào cũng có thể tạm dừng. Sau khi vượt qua được mức đó, con đường có vẻ khá rộng mở để hướng tới mức 87,12 USD.

Mặt khác, điểm đánh dấu 76,00 USD đang trở lại tập trung với mức 75,27 USD đóng vai trò quan trọng nếu các nhà giao dịch vẫn muốn có tùy chọn quay trở lại 80,00 USD. Nếu mức quan trọng 75,27 đô la đó bị phá vỡ, dự kiến ​​​​sẽ thấy một động thái giảm mạnh đầy rủi ro có thể giảm nhanh xuống còn 68 đô la, dưới 70,00 đô la.

Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart

Đọc thêm