Giá dầu giảm thêm sau chuỗi bị từ chối kỹ thuật

Giá dầu giảm thấp hơn và giao dịch quanh mức 78,50 USD vào thứ Ba, kiểm tra niềm tin của thị trường và hỗ trợ cho sự tăng giá hơn nữa.

Giá dầu giảm thêm sau chuỗi bị từ chối kỹ thuật
Giá dầu giảm thêm sau chuỗi bị từ chối kỹ thuật
  • Dầu kiểm tra lại mức hỗ trợ của cuộc biểu tình năm 2024 vào thứ Ba.
  • Thị trường bỏ qua các sự kiện hiện tại ở Trung Đông vì không có rủi ro cho sản lượng trong khu vực.
  • Chỉ số Đô la Mỹ đang tìm hướng đi, bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp vào đầu tuần.

Giá dầu giảm thấp hơn và giao dịch quanh mức 78,50 USD vào thứ Ba, kiểm tra niềm tin của thị trường và hỗ trợ cho sự tăng giá hơn nữa. Các nhà giao dịch không đặt bất kỳ trọng lượng hoặc tầm quan trọng nào của rủi ro lên hai tiêu đề chính được đưa ra vào Thứ Hai và hôm nay. Một bên là đám tang của Tổng thống Iran bị rơi trong vụ tai nạn trực thăng. Thứ hai là lệnh bắt giữ quốc tế của Tòa án Hình sự Quốc tế đối với nhà lãnh đạo Israel Benjamin Netanyahu và bộ trưởng quốc phòng nước này với cáo buộc tội ác chiến tranh.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi hiệu suất của Đô la Mỹ so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đang tìm kiếm hướng đi, khi thị trường chuyển đổi giữa chấp nhận rủi ro và chấp nhận rủi ro trước thu nhập của Nvidia sau đó trong ngày. Với một loạt diễn giả lớn khác của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được lên lịch vào thứ Ba, nó gần giống như một 'vở kịch và lặp lại' của mọi thành viên Fed. Vì vậy, có thể không có thông tin chi tiết mới nào có thể gợi ý về thời điểm chính xác cho đợt cắt giảm lãi suất ban đầu của Fed.

Tại thời điểm viết bài, Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 78,52 USD và Dầu thô Brent ở mức 82,79 USD.

Tin tức dầu mỏ và động lực thị trường: Bất chấp tin tức rầm rộ, không có thêm rủi ro

  • Một số quốc gia đã đưa ra cảnh báo và yêu cầu duy trì cảnh giác cao độ, có thể có các biện pháp trả đũa sau vụ tai nạn máy bay trực thăng khiến Tổng thống Iran qua đời.
  • Reuters đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ trích Tòa án Hình sự Quốc tế trong nỗ lực đứng về phía đồng minh Israel.
  • Bloomberg News đưa tin Tổng thống Vladimir Putin cho biết sản lượng dầu của Nga đã giảm 1,8% vào đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Vào lúc 20:30 GMT, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) sẽ công bố số liệu về thay đổi dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 5 vào thứ Ba. Con số trước đó là mức giảm 3,104 triệu thùng.

Phân tích kỹ thuật dầu: Hỗ trợ này có thể kéo dài bao lâu?

Giá dầu một lần nữa đang kiểm tra đường xu hướng dốc lên từ mức thấp nhất tháng 12 trong gần tuần thứ ba liên tiếp. Mặc dù một loạt tin tức được đưa ra từ Trung Đông, nhưng các nhà giao dịch không coi bất kỳ sự kiện hoặc tin tức nào là yếu tố rủi ro có thể gây ra sự gián đoạn đối với nguồn cung dầu ra khỏi khu vực hoặc thương mại toàn cầu. Điều này làm cho Dầu trở thành một ngoại lệ, nơi các nhà giao dịch Dầu đang bỏ lỡ cơ hội phục hồi hàng hóa đang diễn ra đối với kim loại quý và hợp đồng tương lai Khí đốt.

Ở phía tăng điểm, đường này vẫn ở mức Trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày, hiện ở mức 79,62 USD. Khi ở trên mức đó, một lớp kép sẽ xuất hiện với SMA 100 ngày ở mức 78,58 USD. Trong trường hợp mở rộng lên trên vùng đó, con đường sẽ mở lại với giá 87,12 USD.

Mặt khác, mức quan trọng ở mức 75,28 USD là đường liền nét cuối cùng có thể hỗ trợ cho việc kết thúc đợt suy giảm này. Nếu mức này không thể giữ được, các nhà đầu tư có thể mong đợi một đợt bán tháo nhanh chóng tới mức $72,00 và $70,00,. Điều đó sẽ xóa bỏ tất cả lợi nhuận cho năm 2024. Tiếp tục giảm xuống và sau đó giá Dầu có thể kiểm tra mức 68 USD, mức thấp nhất vào ngày 13 tháng 12.

Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Filip Lagaart