Giá dầu ổn định khi đóng nến Doji

Phạm vi giao dịch trong ngày của dầu thô WTI có thể là 78,2-81,0. Nhà đầu tư có thể mua thấp và bán cao trong phạm vi này.

Giá dầu ổn định khi đóng nến Doji

Góc nhìn cơ bản

Dầu thô WTI dao động trong biên độ hẹp trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu (3 tháng 5) và hiện đang giao dịch gần mức 78,9.

Hôm qua, giá dầu tiếp tục dao động ở mức thấp và cố gắng tăng lên nhưng không thành công. Cuối cùng, nó đóng cửa với hình ngôi sao doji gần mức thấp nhất trong bảy tuần. Động lực tăng giá gần đây đã yếu đi do rủi ro địa chính trị giảm bớt và các nguyên tắc cơ bản về cung và cầu giảm giá. Tồn kho dầu tăng mạnh trong khi kỳ vọng nhu cầu giảm đang mạnh lên. Trong tuần qua, tồn kho dầu diesel tại trung tâm lưu trữ và lọc dầu Amsterdam-Rotterdam-Antwerp của Châu Âu đã tăng hơn 3%. Mặc dù giá dầu hiện tại yếu nhưng mức hỗ trợ gần 78,20 là vững chắc trong ngắn hạn. Hơn nữa, giá dầu cần phải phục hồi trở lại sau khi bị bán quá mức. Tôi nghĩ rằng nó khó có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ đó trước khi dữ liệu tồn kho được công bố vào thứ Ba tới. Dự kiến nó sẽ tiếp tục dao động xung quanh mức thấp hiện tại.

Các nhà đầu tư tổ chức có thể thực hiện giao dịch rửa tiền, nhưng chúng tôi, với tư cách là nhà đầu tư bán lẻ, hiện không được khuyến nghị thêm các vị thế bán. Trước hết, Mỹ tiếp tục mua lại dầu thô với giá dưới 79 USD để bổ sung vào kho dự trữ xăng dầu chiến lược (SPR), điều này sẽ hỗ trợ giá dầu ở một mức độ nào đó. Thứ hai, việc cắt giảm sản lượng của OPEC vẫn có hiệu lực và tổ chức này có thể gia hạn cắt giảm sản lượng nếu giá dầu tiếp tục giảm. Thứ ba, khi chúng ta đang bước vào mùa tiêu thụ dầu cao điểm và một số nhà máy lọc dầu đang được bảo trì, những điều này sẽ tiếp tục đẩy giá dầu thô tăng lên.

Dữ liệu: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ là 20,8 triệu vào tuần trước, thấp hơn mức dự kiến là 21,2 triệu và mức trước đó là 20,7 triệu; Thâm hụt thương mại của Mỹ là 69,4 tỷ USD trong tháng 3, so với mức thâm hụt dự kiến là 69,1 tỷ USD và mức thâm hụt trước đó là 68,9 tỷ USD; Chi phí lao động đơn vị của Hoa Kỳ trong khu vực kinh doanh phi nông nghiệp đã tăng 4,7% trong quý đầu tiên, cao hơn mức tăng dự kiến là 3,3%. Con số trong quý 4 năm 2023 đã được điều chỉnh giảm xuống 0,4% so với mức đọc sơ bộ là 0,5%.

Rủi ro địa chính trị: CCTV News dẫn thông tấn xã Palestine ngày 2/5 đưa tin máy bay chiến đấu của Israel đã ném bom trại tị nạn Buraij ở trung tâm Dải Gaza khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em. Phong trào Kháng chiến Hồi giáo Palestine (Hamas) cho biết trong một tuyên bố cùng ngày rằng họ đang nghiên cứu "tích cực" thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza. Ngoài ra, các nguồn tin an ninh Ai Cập tiết lộ rằng Hamas đã thể hiện sự linh hoạt hơn trong việc thả những người bị giam giữ và đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán ngừng bắn.

Tin tức: Theo Reuters, ba nguồn tin từ liên minh các nước sản xuất dầu (OPEC+) bao gồm OPEC và các đồng minh cho biết nếu nhu cầu dầu không tăng, tổ chức này có thể gia hạn mức cắt giảm sản lượng tự nguyện hiện tại là 2,2 triệu thùng/ngày. đến tháng Sáu và hơn thế nữa.

Trọng tâm ngày hôm nay: Tỷ lệ thất nghiệp tháng 4 của Mỹ, bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 của Mỹ.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

Giá dầu ngày hôm qua dao động hẹp trong phiên giao dịch châu Á và cuối cùng đóng cửa với hình ngôi sao doji do thiếu động lực tăng giá. Về mặt kỹ thuật, nó báo hiệu giá dầu đã ổn định và có khả năng phục hồi trong thời gian tới. Tuy nhiên, tâm lý lạc quan hiện vẫn còn yếu sẽ hạn chế sự phục hồi nên giá dầu có thể không tăng nhiều. Vùng kháng cự tại 80,6 là rất quan trọng.

Nến doji là một tín hiệu tốt cho những nhà đầu cơ giá lên vì nó cho thấy sự cần thiết của một đợt phục hồi ngắn hạn. Trong biểu đồ h1, đường chéo vàng MACD gần trục 0 đang dần phân kỳ, nghĩa là đà tăng đang phát huy tác dụng, vì vậy chúng ta có thể mong đợi sự phục hồi ở mức hàng giờ. Và chúng ta cũng cần xem nó sẽ phản ứng thế nào với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp ngày nay và sau đó quyết định giao dịch như thế nào.

Trong khung thời gian h4, điểm giao tử thần của MACD xảy ra ở vùng quá bán và có thể chuyển sang điểm giao cắt vàng bất kỳ lúc nào. Chúng ta không nên thêm các vị trí bán bây giờ. Thay vào đó, nếu giá giảm sâu hơn thì đó sẽ là cơ hội tốt để mua vào. Đường hỗ trợ 78.2 cần chúng ta chú ý. Trong khung thời gian hàng ngày, giá dầu giảm ngày thứ 5 liên tiếp, nhưng với mô hình ngôi sao daji, nó có thể đã ổn định và có nhiều khả năng phục hồi tiếp theo. Tuy nhiên, đường death cross của MACD đang phân kỳ cho thấy xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc, do đó sự phục hồi có thể bị hạn chế. Hôm nay, nhà đầu tư có thể giao dịch trong khoảng 78,2-81,0.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Mua

Giá vào lệnh: 78.200

Giá mục tiêu: 81.000

Dừng lỗ: 77.700

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây