Giá Ethereum phục hồi nhẹ khi cá voi bắt đầu tích lũy

Ethereum (ETH) có dấu hiệu phục hồi đà tăng vào thứ Năm, nhanh chóng tăng lên 3.618 USD khi cá voi bước vào làn sóng mua vào.

Giá Ethereum phục hồi nhẹ khi cá voi bắt đầu tích lũy
Giá Ethereum phục hồi nhẹ khi cá voi bắt đầu tích lũy
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
 • Biến động giá gần đây của Ethereum đã cho thấy rằng nó vẫn có mối tương quan đáng kể với Bitcoin.
 • Cá voi đang tích lũy Ethereum, với mục đích tham gia vào đợt bùng nổ đặt lại ETH.
 • Thông báo Wells gần đây của SEC về sàn giao dịch phi tập trung Uniswap có thể ảnh hưởng đến Ethereum, vì đây là ngôi nhà của phần lớn DeFi.

Ethereum (ETH) có dấu hiệu phục hồi đà tăng vào thứ Năm, nhanh chóng tăng lên 3.618 USD khi cá voi bước vào làn sóng mua vào. Bất chấp động thái từ cá voi, thông báo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Wells đối với Uniswap có thể ảnh hưởng đến Ethereum về lâu dài.

Đọc thêm:  Ethereum mở rộng đợt điều chỉnh khi CEO Van Eck làm giảm cơ hội phê duyệt ETH ETF giao ngay

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Tích lũy cá voi, tương quan Bitcoin, thông báo về giếng

Ethereum đã cùng với một loạt các altcoin khác giao dịch trong sắc xanh vào thứ Năm sau hai ngày duy trì xu hướng giảm giá. Dưới đây là những động lực thị trường chính của bạn cho chuỗi khối hợp đồng thông minh lớn nhất:

 • Sau khi ETH tăng nhẹ vào thứ Năm, cá voi ETH lớn Ox347 đã gửi 9000 ETH vào Binance ở mức giá 3.560 USD nhằm chốt lời, theo thông tin chi tiết về chuỗi từ Spot On Chain. Mặc dù đây là khoản tiền gửi ETH lớn nhất của cá voi cho đến nay, nhưng địa chỉ của nó vẫn nắm giữ 29.738 ETH trị giá khổng lồ 106 triệu USD với lợi nhuận ước tính là 68,5 triệu USD.
 • Bất chấp việc cá voi thu lợi nhuận Ox347, dữ liệu onchain từ Lookonchain chỉ ra rằng một số cá voi khác đang có hành động ngược lại:

  Whale 0x4359, người trước đó đã mua 10.309 ETH (35,82 triệu USD) khi giá giảm vào thứ Tư, đã rút thêm 3.092 ETH (11,12 triệu USD) từ Binance vào thứ Năm. Kết quả là tổng số tiền rút ETH của anh ấy từ Binance trong ba ngày qua đã lên tới 24.044 ETH (86,5 triệu USD).

  Một con cá voi khác, 0xACc7, đã rút 22.251 ETH (80,06 triệu USD) từ các sàn giao dịch vào thứ Năm, nâng tổng số tiền rút trên sàn giao dịch của họ trong ba ngày qua lên 33.925 ETH (122,06 triệu USD).

  Một số thành viên cộng đồng tiền điện tử đã suy đoán rằng động thái gần đây của cá voi có thể là tham gia vào sự bùng nổ đặt lại đang nóng lên trong DeFi, đặc biệt là với sự ra mắt Mainnet của EigenLayer. Dữ liệu từ Lookonchain xác nhận điều này khi cá voi/tổ chức rút ETH khỏi Binance và đặt cược vào Pendle và Bedrock.
Cá voi/Tổ chức đã rút $ETH khỏi #Binance và đặt cược vào #Pendle#Bedrock ngay hôm nay.

0x1958(liên quan đến #Fenbushi Capital) đã rút 7K $ETH ($24,5 triệu) từ #Binance và đặt cược số tiền đó vào #Pendle . https://t.co/jMvAKPRvyn

Whale"0xaF35" đã rút 6,7K $ETH ($23,4M) từ #Binancepic.twitter.com/Ae4wOTqNdV— Lookonchain (@lookonchain) Ngày 11 tháng 4 năm 2024
 • Mặc dù đợt tăng giá gần đây có thể có nhiều yếu tố tác động, nhưng điều đó cho thấy Ethereum vẫn duy trì mối tương quan đáng kể với Bitcoin (BTC). Giống như một số altcoin có vốn hóa lớn khác, biến động giá của Ethereum phần lớn bắt chước Bitcoin kể từ đầu năm. Do đó, việc giảm một nửa Bitcoin – chỉ còn chưa đầy 8 ngày nữa – có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xác định biến động giá của ETH trong những ngày tới.
 • Vào thứ Tư, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra thông báo Wells cho sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất Ethereum, Uniswap. Thông báo của Wells, một tài liệu chính thức cho thấy ý định thực hiện hành động pháp lý của SEC đối với một cá nhân hoặc công ty, được ban hành dựa trên những tuyên bố rằng Uniswap hoạt động như một nhà môi giới và sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

  Nếu SEC thành công trong việc thực hiện hành động pháp lý chống lại Uniswap, điều đó có thể ảnh hưởng đáng kể đến bối cảnh DeFi rộng lớn hơn. Điều này sẽ có tác động đáng kể đến Ethereum, ngôi nhà cơ bản của khoảng 80% giải pháp DeFi. Đầu tháng 3, SEC đã ban hành trát đòi hầu tòa cho ba công ty có giao dịch với Ethereum Foundation. Nhiều thành viên cộng đồng tiền điện tử đã tuyên bố rằng SEC đặt mục tiêu phân loại Ethereum là chứng khoán.

Cũng đọc:  Ethereum có thể được thiết lập để tăng trưởng khi cổ phiếu của Vitalik Butein cập nhật về tương lai của nó

Phân tích kỹ thuật: ETH có thể tiếp tục đi ngang

Giá của ETH đã đi theo mô hình đi ngang sau khi phục hồi sau đợt điều chỉnh kéo dài một tuần theo sau mức cao 4.094 USD vào ngày 11 tháng 3. Trong khi các nhà giao dịch kỳ vọng một đợt phục hồi trở lại mức cao 4.094 USD khi ETH chạm mức kháng cự chính là 3.730 USD vào thứ Hai thì giá đã thoái lui. . Xu hướng đi ngang tiếp tục cho thấy các nhà giao dịch đang thận trọng và không quyết định nên mua hay bán.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

Đọc thêm:  Sự phục hồi giá của Ethereum có vẻ sắp xảy ra khi sự chấp thuận của ETF mang lại hy vọng le lói

Sự chuyển đổi liên tục giữa thanh lý mua và bán ngày càng tăng trong hai tuần qua đã xác nhận sự do dự này. ETH có thể tiếp tục chuyển động đi ngang này cho đến khi các sự kiện quan trọng như Bitcoin halving và quyết định phê duyệt ETH ETF giao ngay của SEC diễn ra. Tuy nhiên, xu hướng giảm giá có thể bắt đầu nếu giá phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ chính là 3.210 USD và 3.056 USD được hình thành lần lượt vào ngày 5 tháng 4 và ngày 20 tháng 3.

Ethereum đang giao dịch ở mức 3.500 USD, tăng 0,8% tại thời điểm viết bài.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan