Giá vàng dễ bị tổn thương, giới giao dịch nóng lòng chờ đợi quyết định chính sách CPI và FOMC của Mỹ

Giá vàng (XAU/USD) cho thấy khả năng phục hồi dưới mốc 2.300 USD và đạt mức tăng khiêm tốn trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba.

Giá vàng dễ bị tổn thương, giới giao dịch nóng lòng chờ đợi quyết định chính sách CPI và FOMC của Mỹ
Giá vàng dễ bị tổn thương, giới giao dịch nóng lòng chờ đợi quyết định chính sách CPI và FOMC của Mỹ
 • Giá vàng đấu tranh để tận dụng mức tăng khiêm tốn được ghi nhận trong hai ngày qua.
 • Tỷ lệ giảm dần về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 đã củng cố đồng USD và đóng vai trò như một cơn gió ngược.
 • Các nhà đầu tư hiện đang xem xét quyết định chính sách của CPI và FOMC của Hoa Kỳ để có động lực định hướng mới.

Giá vàng (XAU/USD) cho thấy khả năng phục hồi dưới mốc 2.300 USD và đạt mức tăng khiêm tốn trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba. Tuy nhiên, mức tăng này thiếu niềm tin lạc quan vì các nhà giao dịch đang nóng lòng chờ đợi số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất từ ​​Hoa Kỳ (Mỹ) và kết quả của cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) rất được mong đợi vào cuối ngày thứ Tư này. Điều này sẽ cung cấp những tín hiệu mới về thời điểm có thể xảy ra khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bắt đầu cắt giảm lãi suất, do đó, sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến chặng tiếp theo của động thái định hướng đối với kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận.

Đối mặt với những rủi ro về dữ liệu/sự kiện quan trọng, ngày càng có nhiều người chấp nhận rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ mạnh mẽ và lạm phát khó khăn tiếp tục đóng vai trò là lực cản đối với giá Vàng. Trong khi đó, triển vọng diều hâu giúp đồng Đô la Mỹ (USD) đứng vững gần mức cao nhất trong một tháng, do đó, được coi là một yếu tố khác góp phần hạn chế mức tăng giá của XAU/USD . Tuy nhiên, nhược điểm dường như được giảm bớt do sự bất ổn chính trị ở châu Âu và căng thẳng địa chính trị dai dẳng, đảm bảo sự thận trọng trước khi dự kiến ​​kéo dài đợt thoái lui gần đây từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Xu hướng tăng giá vàng vẫn đứng ngoài trong bối cảnh kỳ vọng diều hâu của Fed

 • Giảm đặt cược về việc Cục Dự trữ Liên bang sắp cắt giảm lãi suất vào tháng 9, cùng với quyết định tạm dừng mua của Trung Quốc, hóa ra là những yếu tố chính hạn chế sự tăng giá của giá Vàng.
 • Giá thị trường hiện tại cho thấy Fed có thể cắt giảm lãi suất chỉ 25 điểm cơ bản trong năm nay, tại cuộc họp chính sách tháng 11 hoặc tháng 12, điều này tiếp tục củng cố đồng Đô la Mỹ.
 • Chỉ số USD (DXY), theo dõi Đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, đứng ở mức cao gần mức cao nhất kể từ ngày 9 tháng 5 và góp phần kiểm soát hàng hóa được định giá bằng Đô la.
 • Tuy nhiên, các nhà giao dịch hiện có vẻ miễn cưỡng và muốn chờ thêm tín hiệu về thời điểm có thể Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trước khi đặt cược định hướng mới xung quanh XAU/USD.
 • Do đó, trọng tâm sẽ vẫn tập trung vào việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ vào thứ Tư và quyết định chính sách tiền tệ quan trọng của FOMC, sẽ được công bố sau trong phiên họp tại Mỹ.
 • Dữ liệu về việc làm và tiền lương mạnh mẽ hơn được công bố vào thứ Sáu làm dấy lên mối lo ngại rằng lạm phát có thể vẫn ở mức cao trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường, do đó, điều này sẽ tái khẳng định mức lãi suất dài hơn sẽ cao hơn.
 • Chỉ số giá tiêu dùng chính của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống 0,1% trong tháng 5 so với mức 0,3% trước đó và lãi suất hàng năm được giữ nguyên ở mức 3,4%, vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu hàng năm của Fed là 2%.
 • Hơn nữa, CPI lõi được dự đoán sẽ giữ ổn định ở mức 0,3% trong tháng được báo cáo và giảm xuống mức 3,5% YoY từ mức 3,6% trong tháng 4, tái khẳng định áp lực lạm phát cao dai dẳng.
 • Trong khi đó, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất và công bố các dự báo kinh tế cập nhật, bao gồm cả cái gọi là "biểu đồ chấm", sẽ ảnh hưởng đến kim loại quý.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng cần phá vỡ dưới mức hỗ trợ 2.285 USD để phe gấu giành quyền kiểm soát

Từ góc độ kỹ thuật, con số tròn 2.300 USD giờ đây dường như đóng vai trò là mức hỗ trợ ngay lập tức trước vùng ngang 2.285 USD. Trong bối cảnh hôm thứ Sáu, giá giảm xuống dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày, một số lần bán tiếp theo bên dưới đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày sẽ được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch giảm giá. Do các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đang giữ trong vùng tiêu cực, giá Vàng khi đó có thể đẩy nhanh quá trình trượt về mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần khu vực 2.254-2.253 USD. Quỹ đạo đi xuống có thể mở rộng hơn nữa về phía khu vực 2.225-2.220 USD trên đường đến mốc 2.200 USD.

Mặt khác, bất kỳ sức mạnh nào vượt quá rào cản 2.325 USD đều có nhiều khả năng thu hút người bán mới và vẫn bị giới hạn gần điểm dừng hỗ trợ SMA 50 ngày, hiện được chốt gần khu vực 2.345 USD. Tiếp theo là vùng cung 2.360-2.362 USD, nếu được xóa một cách dứt khoát, sẽ cho phép giá Vàng kiểm tra lại mức dao động cao của tuần trước, quanh khu vực 2.387-2.388 USD và lấy lại mốc 2.400 USD. Một sức mạnh bền vững vượt xa sức mạnh sau này sẽ phủ nhận mọi xu hướng tiêu cực trong ngắn hạn và mở đường cho một động thái tăng giá hơn nữa trong thời gian tới.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Haresh Menghani

Đọc thêm