Giá vàng gần mức thấp nhất trong nhiều tuần, nhà đầu tư chờ thêm dữ liệu PMI vào tối nay. Chiến lược giao dịch ngày 03-06-2024

Vàng (XAU/USD) giao dịch ổn định ở mức 2.340 USD vào thứ Sáu, tạm dừng quá trình phục hồi khó khăn từ mức đáy ba tuần hôm thứ Năm thấp hơn khoảng 20 USD.

Giá vàng gần mức thấp nhất trong nhiều tuần, nhà đầu tư chờ thêm dữ liệu PMI vào tối nay. Chiến lược giao dịch ngày 03-06-2024
biểu đồ Vàng m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
 • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Vàng (XAU/USD) giao dịch ổn định ở mức 2.340 USD vào thứ Sáu, tạm dừng quá trình phục hồi khó khăn từ mức đáy ba tuần hôm thứ Năm thấp hơn khoảng 20 USD.

Sự phục hồi diễn ra sau khi dữ liệu tăng trưởng yếu hơn của Mỹ công bố, cho thấy lạm phát sẽ được kiềm chế và lãi suất có nhiều khả năng sẽ giảm. Là một tài sản không mang lại lợi nhuận, kỳ vọng lãi suất thấp hơn là điều tích cực đối với Vàng.

Vàng phục hồi sau khi tăng trưởng của Mỹ chậm lại

Vàng đã phục hồi vào thứ Năm sau khi ước tính thứ hai về tăng trưởng GDP quý đầu tiên của Hoa Kỳ cho thấy sự điều chỉnh giảm xuống mức 1,3% hàng năm từ mức 1,6% trong ước tính đầu tiên.

Sự tăng trưởng chậm hơn đến từ chi tiêu tiêu dùng thấp hơn, do đó được kỳ vọng sẽ kiềm chế lạm phát và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đang trên đà giảm lãi suất. Phản ánh những kỳ vọng thay đổi sau khi GDP được công bố, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm trở lại 4,55% từ mức cao nhất trong 4 tuần là 4,63%.

Thị trường đang chờ đợi khả năng  Fed  thậm chí có thể tăng lãi suất. Tuy nhiên, bình luận từ một số quan chức Fed hôm thứ Năm đã loại bỏ ý tưởng này:

 • Chủ tịch Fed tại Ngân hàng Atlanta Raphael Bostic  lưu ý  rằng ông không tin rằng cần phải tăng lãi suất thêm nữa để đạt được mục tiêu lạm phát hàng năm là 2,0% của Fed.
 • Chủ tịch Fed của Ngân hàng Chicago Austan Goolsbee  lưu ý  rằng mặc dù lạm phát nhà ở vẫn "tăng cao" khiến khó đạt được mức 2,0%, nhưng ông "Vẫn lạc quan rằng lạm phát nhà đất sẽ chậm lại."
 • Chủ tịch Fed tại Ngân hàng New York John Williams  cho biết  ông tin rằng chính sách của Fed đã được định vị tốt để từ từ đưa mức tăng trưởng giá trở lại mục tiêu 2,0% hàng năm của Fed.

Dữ liệu Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ trong tháng 4, công bố vào thứ Sáu, có thể tác động đến kỳ vọng về lãi suất hơn nữa, từ đó ảnh hưởng đến giá Vàng.  PCE  là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang nên nó có xu hướng nặng hơn. Mặc dù, như một số nhà phân tích đã lưu ý, việc công bố này khá dễ đoán, diễn ra sau khi công bố chỉ số CPI và PPI trong cùng tháng. Điều đó cho thấy, những sai lệch nhỏ so với kỳ vọng vẫn có thể tạo ra biến động.

Dữ liệu từ CME FedWatch Tool cho thấy xác suất Fed cắt giảm lãi suất trước tháng 9 là không đáng kể và đang ở mức cân bằng 50/50 trong tháng 9.

Nhu cầu vàng và châu Á như một hàng rào tiền tệ

Theo Daniel Ghali, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao tại TD Securities, kỳ vọng về lãi suất của Mỹ không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến giá vàng.

Nghiên cứu của Ghali cho thấy nhu cầu Vàng đang được thúc đẩy bởi những người mua châu Á đang tích trữ kim loại quý này như một biện pháp phòng ngừa rủi ro khi đồng tiền của họ mất giá so với đồng Đô la Mỹ (USD) đang mạnh lên.

“Các kim loại quý đang hoạt động như một công cụ phòng ngừa rủi ro mất giá tiền tệ. Trường hợp điển hình: dòng vốn chảy vào các quỹ ETF vàng của Trung Quốc một lần nữa đang tăng lên với tốc độ nhanh nhất kể từ hoạt động mua ồ ạt được quan sát vào tháng Tư. Ghali nói: “Lợi suất trái phiếu của Mỹ đang tăng, đồng đô la đã thoát ra khỏi tình trạng trì trệ và giá kim loại quý vẫn cực kỳ kiên cường”.

Điều này cho thấy sức mạnh của Đô la Mỹ có thể không còn tương quan tiêu cực với Vàng như trước đây và giá Vàng có thể bị giới hạn trong trường hợp USD tăng giá.

 • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
  - Vàng tại khung m15 hiện vẫn nằm trong cấu trúc giảm, chưa có nhịp phá vỡ nên Key chính vẫn nằm vùng 2369
  - Xét trong cấu trúc m5, vàng hình thành Key giảm quanh vùng 2335
 • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
  - Canh bán vùng 2335
  - Canh bán vùng 2369
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây