5/7: Vàng thế giới lại quay đầu giảm

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào hôm nay.

5/7: Vàng thế giới lại quay đầu giảm

Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 5/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.357 USD/ounce, giảm nhẹ 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới không nhiều biến động trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh của Mỹ. Thị trường đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào hôm nay. Chuyên gia phân tích thị trường Christopher Lewis của FX Empire cho rằng, báo cáo này sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá vàng trong tương lai. Lewis nhận định, nếu giá vàng giảm sau báo cáo, các nhà đầu tư nên xem đó là cơ hội mua vào vì kim loại quý này đang trong xu hướng tăng và có thể chạm mốc 2.400 USD/ounce hoặc hơn nữa nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ từ các ngân hàng trung ương và lực mua trú ẩn do lo ngại căng thẳng địa chính trị.

Trước đó, ngày 3/7, Mỹ đã công bố báo cáo việc làm mới lĩnh vực tư nhân tháng 6 đạt được 150.000 lao động, giảm so với mức đạt được tháng 5 là 157.000 việc làm và thấp hơn mức kỳ vọng 160.000 việc. Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần qua là 238.000 đơn, cao hơn mức 235.000 dự báo trước đó và cao hơn mức 233.000 đơn đạt được tuần trước đó.

Những số liệu việc làm tư nhân suy yếu đã khiến đồng USD giảm sâu, hỗ trợ giá vàng bật tăng lên mức cao nhất 2 tuần trong phiên hôm qua.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Đọc thêm