Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư tiếp thu hướng dẫn diều hâu của Fed Powell

Giá vàng (XAU/USD) tăng trở lại lên 2.400 USD trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư tại Mỹ. Kim loại quý này đặt mục tiêu lấy lại mức cao nhất mọi thời đại mới khoảng 2.430 USD

Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư tiếp thu hướng dẫn diều hâu của Fed Powell
Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư tiếp thu hướng dẫn diều hâu của Fed Powell
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Giá vàng tăng cao hơn mặc dù quan điểm lãi suất “cao hơn trong thời gian dài hơn” của Fed đã bù đắp cho nhu cầu trú ẩn an toàn.
  • Fed Powell ủng hộ việc giữ lãi suất ở mức cao cho đến khi có niềm tin rằng lạm phát sẽ giảm xuống 2%.
  • Mỹ cảnh báo về các biện pháp trừng phạt đối với Iran để đáp trả cuộc tấn công của họ vào Israel.

Giá vàng (XAU/USD) tăng trở lại lên 2.400 USD trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư tại Mỹ. Kim loại quý này đặt mục tiêu lấy lại mức cao nhất mọi thời đại mới khoảng 2.430 USD mặc dù Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh việc duy trì khuôn khổ chính sách hạn chế trong thời gian dài hơn. Powell và các đồng nghiệp của ông dường như đang nghiêng về việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn do lạm phát vẫn ở mức cao và nhu cầu lao động vẫn ở mức cao.

Triển vọng Fed giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn là tín hiệu tốt cho đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu Mỹ. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 5 tháng khoảng 4,70%. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đi ngang sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tháng gần 106,40.

Trong khi đó, căng thẳng ngày càng sâu sắc ở Trung Đông tạo nền tảng vững chắc cho Vàng. Israel chuẩn bị đáp trả cuộc tấn công của Iran. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết sẽ không ủng hộ đòn phản công của Israel. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hôm thứ Ba cho biết chính quyền Hoa Kỳ dự định áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran sau khi nước này tấn công Israel. Các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran có thể ảnh hưởng đến khả năng xuất khẩu dầu của họ.

Động lực thị trường tiêu hóa hàng ngày: Giá vàng vẫn nằm trong phạm vi của ngày thứ Ba

  • Giao dịch giá vàng đóng cửa mức kháng cự quan trọng là 2.400 USD. Kim loại quý tăng khi căng thẳng Trung Đông leo thang tiếp tục tạo nền tảng vững chắc trong khi triển vọng lãi suất diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã hạn chế đà tăng.
  • Vào thứ Ba, Jerome Powell ủng hộ việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn vì dữ liệu lạm phát hiện tại không mang lại niềm tin rằng áp lực giá sẽ quay trở lại mức mong muốn là 2%. Theo Reuters, ông Powell cho biết: “Dữ liệu gần đây rõ ràng không mang lại cho chúng tôi niềm tin lớn hơn mà thay vào đó cho thấy rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đạt được niềm tin đó”.
  • Powell nói thêm rằng nhu cầu lao động mạnh mẽ và tiến trình giảm phát chậm lại trong ba tháng đầu năm nay cho thấy khuôn khổ chính sách tiền tệ hạn chế cần có thêm thời gian để đưa lạm phát xuống 2%.
  • Niềm tin của Fed vào tiến trình giảm lạm phát xuống mức yêu cầu 2% đã bị nghi ngờ sau khi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 bất ngờ tăng cao hơn ước tính. Ngoài ra, dữ liệu Doanh số bán lẻ mạnh mẽ trong tháng 3 đã củng cố kỳ vọng rằng triển vọng lạm phát sẽ vẫn không thay đổi.
  • Về mặt địa chính trị, căng thẳng leo thang ở Trung Đông giữ cho giá thầu trú ẩn an toàn được giữ vững. Những lo ngại về căng thẳng ở Trung Đông lan rộng ra ngoài Gaza đã leo thang khi Israel chuẩn bị trả đũa cuộc không kích của Iran vào lãnh thổ của họ vào thứ Bảy. Iran đã nhắm hàng trăm máy bay không người lái và tên lửa vào Israel để đáp trả cuộc tấn công của họ vào đại sứ quán Iran gần Damascus ở Syria, trong đó hai tướng cấp cao thiệt mạng. Sức hấp dẫn đối với Vàng như một tài sản trú ẩn an toàn càng tăng lên khi các nhà đầu tư nhận thấy căng thẳng địa chính trị ngày càng tồi tệ hơn.
  • Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách của Fed đang xếp hàng để đưa ra hướng dẫn mới về lãi suất trong tuần này. Các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ duy trì lập luận rằng lãi suất cần phải duy trì ở mức cao đủ lâu cho đến khi họ nhận được bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ quay trở lại mức mong muốn là 2% một cách bền vững.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng tăng trở lại mức 2.400 USD

Giá vàng giao dịch đi ngang trong phạm vi giao dịch hôm thứ Ba khoảng 2.380 USD. Khả năng tăng giá của kim loại quý vẫn còn hạn chế do các bộ dao động động lượng đang hạ nhiệt sau khi chuyển sang vùng quá mua. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ trên biểu đồ hàng ngày giảm nhẹ sau khi đạt đỉnh khoảng 85,00. tuy nhiên, nhu cầu dài hạn hơn vẫn còn nguyên vì chỉ số RSI vẫn nằm trong phạm vi tăng 60,00-80,00.

Mặt khác, mức thấp ngày 5 tháng 4 gần 2.268 USD và mức cao ngày 21 tháng 3 ở mức 2.223 USD sẽ là các vùng hỗ trợ chính.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua