Giá vàng tăng khiêm tốn do đồng đô la Mỹ yếu hơn, các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng của Mỹ

Giá vàng (XAU/USD) tăng cao hơn vào thứ Ba sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong hai tuần là 2.325 USD.

Giá vàng tăng khiêm tốn do đồng đô la Mỹ yếu hơn, các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng của Mỹ
Giá vàng tăng khiêm tốn do đồng đô la Mỹ yếu hơn, các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng của Mỹ
  • Giá vàng tăng đà trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Ba.
  • Đồng USD yếu hơn và căng thẳng địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông hỗ trợ kim loại quý.
  • Các nhà giao dịch sẽ theo dõi Niềm tin của người tiêu dùng CB Hoa Kỳ và các bài phát biểu của Kashkari, Daly và Cook của Fed vào thứ Ba.

Giá vàng (XAU/USD) tăng cao hơn vào thứ Ba sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong hai tuần là 2.325 USD. Sự tăng giá của kim loại màu vàng được hỗ trợ bởi đồng Đô la Mỹ (USD) mềm hơn và dòng tiền trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông. Mặt khác, lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn hạn cao hơn sau biên bản họp diều hâu của Fed và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn của Mỹ có khả năng hỗ trợ Đồng bạc xanh trong thời gian tới. Các nhà giao dịch có thể muốn chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ trong tuần này.

Niềm tin của người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Ba, cùng với các bài phát biểu của Neel Kashkari, Mary Daly và Lisa Cook của Fed. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ (Core CPE) sẽ chiếm vị trí trung tâm vào thứ Sáu. Nhiều bình luận diều hâu hơn từ các quan chức Fed và bất kỳ dấu hiệu lạm phát khó khăn nào, các nhà giao dịch có thể đẩy lùi triển vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed. Ngược lại, điều này có khả năng thúc đẩy USD và gây áp lực bán lên giá vàng tính bằng USD.

Động lực thị trường tiêu hóa hàng ngày: Giá vàng vẫn mạnh trong bối cảnh những bình luận diều hâu của Fed và dữ liệu mạnh mẽ hơn của Hoa Kỳ

  • Các quan chức cho biết hôm thứ Hai rằng một cuộc không kích của Israel đã gây ra hỏa hoạn khiến 45 người thiệt mạng tại một khu lều trại ở thành phố Rafah của Gazan. Các nhà lãnh đạo toàn cầu kêu gọi thực hiện lệnh của Tòa án Thế giới nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel, theo Reuters.
  • Theo biên bản cuộc họp gần đây của Fed, ngân hàng trung ương sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để có được niềm tin lớn hơn vào việc lạm phát tiến tới mục tiêu 2%.
  • Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch đã giảm đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) giảm lãi suất xuống 49% trong tháng 9, giảm từ mức 63% một tuần trước đó.
  • Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm sơ bộ của Hoa Kỳ ước tính tăng 1,4% trong Quý 1 từ mức 1,6% trong số liệu trước đó.
  • Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ (Core PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, dự kiến ​​sẽ tăng 0,3% MoM và 2,8% YoY trong tháng 4.
  • Các nhà phân tích của UBS đã nâng dự báo giá vàng của họ lên 2.600 USD vào cuối năm 2024. Các chuyên gia của Citi dự báo rằng vàng sẽ đạt 3.000 USD/ounce trong vòng 6 đến 18 tháng tới.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng duy trì trạng thái tích cực trong dài hạn

Giá vàng giao dịch tích cực trong ngày. Theo biểu đồ 1 giờ, kim loại quý giữ cho xu hướng tăng giá không thay đổi khi nó giữ trên Đường trung bình động hàm mũ 100 ngày quan trọng (EMA). Tuy nhiên, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày dao động quanh đường giữa 50, cho thấy mức trung tính hoặc sự cân bằng giữa vị thế tăng và giảm, có nghĩa là không thể loại trừ sự hợp nhất hoặc tình trạng mất định hướng.

Ranh giới trên của Dải Bollinger ở mức 2.430 USD đóng vai trò là mức kháng cự ngay lập tức đối với XAU/USD. Bất kỳ giao dịch mua tiếp theo nào trên mức đã đề cập sẽ thu hút một số người mua đến mức cao nhất mọi thời đại là 2.450 USD và sau đó là rào cản tâm lý 2.500 USD.

Trong môi trường giảm giá, mục tiêu giảm giá đầu tiên sẽ xuất hiện gần mốc tròn 2.300 USD. Việc vi phạm mức này có thể kéo kim loại màu vàng xuống mức 2.268 USD, tiếp theo là đường EMA 100 ngày là 2.220 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn