Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hai tuần trong bối cảnh đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed, đồng USD yếu hơn

XAU/USD giao dịch ở mức cao nhất trong phạm vi hàng tuần, ngay trên mốc 2.350 USD, sau khi công bố số liệu hỗn hợp của Hoa Kỳ (Mỹ). Một mặt, nước này báo cáo rằng khu vực tư nhân đã bổ sung thêm 152 nghìn vị trí mới, theo khảo sát của ADP tháng 5.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hai tuần trong bối cảnh đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed, đồng USD yếu hơn
biểu đồ Vàng m15
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây
 • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

XAU/USD giao dịch ở mức cao nhất trong phạm vi hàng tuần, ngay trên mốc 2.350 USD, sau khi công bố số liệu hỗn hợp của Hoa Kỳ (Mỹ). Một mặt, nước này báo cáo rằng khu vực tư nhân đã bổ sung thêm 152 nghìn vị trí mới, theo khảo sát của ADP tháng 5. Con số này không đạt kỳ vọng, một dấu hiệu ảm đạm cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt. Ngoài ra, PMI Dịch vụ ISM đã cải thiện nhiều hơn dự kiến ​​​​trong tháng 5, tăng lên 53,8 từ 49,4 trong tháng 4.

Tuy nhiên, báo cáo tương tự cho thấy thành phần phụ Giá phải trả giảm nhẹ, được xác nhận ở mức 58,1, một dấu hiệu của áp lực giá tiếp tục. Cuối cùng, Chỉ số Việc làm phục hồi từ 45,9 lên 47,1, cho thấy thị trường lao động đang mạnh lên. Đồng Đô la Mỹ tăng giá so với các đối thủ có lợi suất cao nhưng lại giảm điểm so với kim loại sáng sau tin tức này. Về mặt tích cực, Phố Wall vẫn duy trì xu hướng tích cực, với ba chỉ số chính đều tăng sau khi tình hình lắng xuống. Phản ứng của thị trường trước những tin tức mới nhất cho thấy các nhà đầu tư không chắc chắn về những gì Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể quyết định về chính sách tiền tệ trong cuộc họp tháng 6 sắp tới.

Trong khi đó, Ngân hàng Canada (BoC) đã cắt giảm lãi suất chuẩn 25 điểm cơ bản (bps) như dự kiến. Các nhà hoạch định chính sách dự đoán bất kỳ quyết định bổ sung nào sẽ được đưa ra trong từng cuộc họp. Thống đốc Tiff Macklem sau đó nói thêm rằng nền kinh tế phải đối mặt với sự hạ cánh nhẹ nhàng và vẫn cần một chính sách tiền tệ hạn chế.

Trọng tâm hiện chuyển sang Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), dự kiến ​​​​sẽ công bố mức cắt giảm 25 bps đối với mỗi lãi suất trong số ba lãi suất chính. Các thị trường tài chính đã dự đoán rộng rãi diễn biến này, vốn đã được định giá từ lâu, nhưng vẫn có khả năng xảy ra phản ứng mạnh mẽ của thị trường.

 • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
  - Vàng đã phá cấu trúc giảm tại khung m15 vào sáng nay bằng một lực tăng tương đối khỏe, vùng 2361 đã bị phá dứt khoát
  - Hình thành cấu trúc tăng chính mới tại m15, Key chính vùng 2331
  - Xét cấu trúc của m5, cũng hình thành cấu trúc tăng đồng pha cấu trúc chính m15, Key tại vùng 2352
 • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
  - Canh mua vùng 2352
  - Canh mua vùng 2331
💡
- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia group chat trên TELEGRAM : TẠI ĐÂY