Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hai tuần trong bối cảnh đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed, đồng USD yếu hơn

Giá vàng (XAU/USD) thu hút một số hoạt động mua tiếp theo trong ngày thứ hai liên tiếp và leo lên đỉnh hai tuần, quanh khu vực 2.373 USD trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hai tuần trong bối cảnh đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed, đồng USD yếu hơn
Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hai tuần trong bối cảnh đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed, đồng USD yếu hơn
  • Giá vàng tiến lên đỉnh hai tuần trong bối cảnh xuất hiện lực bán USD mới.
  • Việc đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed ngày càng tăng khiến lãi suất trái phiếu Mỹ giảm và gây áp lực lên đồng tiền.
  • Các nhà giao dịch trông chờ vào số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ để có động lực trước NFP vào thứ Sáu.

Giá vàng (XAU/USD) thu hút một số hoạt động mua tiếp theo trong ngày thứ hai liên tiếp và leo lên đỉnh hai tuần, quanh khu vực 2.373 USD trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Hơn nữa, xu hướng ngắn hạn vẫn nghiêng về phía giá lên sau khi đặt cược rằng các ngân hàng trung ương lớn sẽ giảm chi phí đi vay để thúc đẩy hoạt động kinh tế. Trên thực tế, Ngân hàng Canada (BoC) hôm thứ Tư đã hạ lãi suất chuẩn lần đầu tiên sau 4 năm, từ mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ và báo hiệu mối lo ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại. Hơn nữa, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng dự kiến ​​​​sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2016 vào cuối cuộc họp chính sách tháng 6 vào cuối ngày hôm nay.

Trong khi đó, các thị trường hiện đang đánh giá khả năng lớn hơn về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sắp cắt giảm lãi suất trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu chậm lại. Những kỳ vọng khiến lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm xuống gần mức thấp nhất trong hơn hai tháng và không thể hỗ trợ Đô la Mỹ (USD) tăng cường nhờ mức tăng phục hồi khiêm tốn đã ghi nhận trong hai ngày qua. Điều này, cùng với những căng thẳng địa chính trị dai dẳng xuất phát từ các cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông, tiếp tục đóng vai trò là động lực thuận lợi cho giá Vàng trú ẩn an toàn. Bất chấp sự kết hợp của các yếu tố hỗ trợ, xu hướng tăng của XAU/USD dường như bị hạn chế do các nhà giao dịch đang nóng lòng chờ đợi báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu.

Thông báo hàng ngày Động lực thị trường: Giá vàng thu hút sự hỗ trợ từ việc đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed, đồng USD yếu hơn

  • Dữ liệu vĩ mô hỗn hợp của Hoa Kỳ được công bố hôm thứ Tư đã tái khẳng định kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, kéo lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ xuống thấp hơn và có lợi cho giá Vàng không mang lại lợi nhuận.
  • Cơ quan xử lý dữ liệu tự động (ADP) báo cáo rằng việc làm trong khu vực tư nhân ở Hoa Kỳ đã tăng 152 nghìn trong tháng 5 so với dự đoán là 173 nghìn và con số được điều chỉnh giảm của tháng trước là 188 nghìn (báo cáo ban đầu là 192 nghìn).
  • PMI Dịch vụ của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) đã tăng lên 53,8 trong tháng 5, đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 và vượt qua ước tính đồng thuận là 50,8, trong khi thành phần phụ Giá phải trả giảm xuống 58,1 từ 59,2.
  • Điều này, cùng với Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ giảm nhẹ vào thứ Sáu, cho thấy áp lực lạm phát đang giảm bớt và kéo lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ xuống thấp hơn, mang lại một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng.
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng, ở mức 4,28% và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm nhạy cảm với lãi suất giảm xuống 4,731% trong bối cảnh suy đoán rằng dữ liệu việc làm chính thức sẽ không như mong đợi. .
  • Đồng Đô la Mỹ đã phản ứng tích cực với dữ liệu này, mặc dù lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục giảm đã cung cấp hỗ trợ cho kim loại màu vàng và nâng nó lên mức đỉnh mới hàng tuần trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm.
  • Các nhà giao dịch hiện đang mong chờ việc công bố dữ liệu về Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần từ Hoa Kỳ để có động lực, mặc dù trọng tâm sẽ vẫn tập trung vào chi tiết việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ hoặc Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng có thể gặp rào cản lớn và vẫn bị giới hạn gần mốc 2.400 USD

Từ góc độ kỹ thuật, động lượng vượt ra ngoài khu vực 2.364 USD hoặc mức cao nhất của tuần trước có thể được coi là yếu tố kích thích mới cho các nhà giao dịch tăng giá. Điều đó cho thấy, các bộ dao động hỗn hợp trên biểu đồ hàng ngày cần thận trọng trước khi định vị để có thêm bất kỳ lợi nhuận nào. Do đó, bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo đều có nhiều khả năng đối mặt với mức kháng cự mạnh và vẫn bị giới hạn ở gần mốc 2.400 USD. Tuy nhiên, một số hoạt động mua tiếp theo có khả năng nâng giá Vàng lên rào cản liên quan tiếp theo gần khu vực 2.425 USD trên đường đến khu vực 2.450 USD hoặc mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng 5.

Mặt khác, bất kỳ sự trượt giá có ý nghĩa nào xuống dưới mức 2.360 USD đều có thể thu hút người mua mới xung quanh vùng ngang 2.340 USD. Điều này sẽ giúp hạn chế nhược điểm của giá Vàng gần khu vực 2.315-2.314 USD hoặc mức thấp nhất trong nhiều tuần chạm vào thứ Ba. Tuy nhiên, một sự phá vỡ thuyết phục bên dưới sẽ xác nhận sự phá vỡ qua Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và mở đường cho những khoản lỗ sâu hơn. XAU/USD sau đó có thể suy yếu hơn nữa dưới mốc hình tròn 2.300 USD và kiểm tra vùng hỗ trợ 2.280 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Haresh Menghani