Giá vàng tăng mạnh, tập trung vào diễn giả của Fed

Giá vàng (XAU/USD) giao dịch với xu hướng tích cực vào thứ Sáu. Động thái tăng giá của kim loại quý trong những phiên trước đó được củng cố bởi dữ liệu lạm phát tháng 4 của Mỹ yếu hơn dự kiến

Giá vàng tăng mạnh, tập trung vào diễn giả của Fed
Giá vàng tăng mạnh, tập trung vào diễn giả của Fed
  • Giá vàng tăng cao bất chấp sự phục hồi của USD vào thứ Sáu.
  • Dữ liệu lạm phát yếu hơn của Mỹ đã làm dấy lên kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed, thúc đẩy kim loại màu vàng.
  • Các nhà giao dịch vàng sẽ tập trung vào các bài phát biểu của Kashkari, Waller và Daly của Fed vào thứ Sáu.

Giá vàng (XAU/USD) giao dịch với xu hướng tích cực vào thứ Sáu. Động thái tăng giá của kim loại quý trong những phiên trước đó được củng cố bởi dữ liệu lạm phát tháng 4 của Mỹ yếu hơn dự kiến, điều này làm dấy lên hy vọng về việc cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tuy nhiên, cách tiếp cận thận trọng từ các quan chức Fed hôm thứ Năm nhằm giữ chi phí đi vay ở mức cao trong thời gian dài hơn cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ không vội cắt giảm lãi suất trong năm nay. Ngược lại, điều này có thể thúc đẩy đồng Đô la Mỹ (USD) nói chung và kéo kim loại màu vàng xuống thấp hơn, vì lãi suất cao hơn có thể làm giảm nhu cầu đầu tư tổng thể đối với vàng không mang lại lợi nhuận.  Trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế

hàng đầu từ sổ ghi chép của Hoa Kỳ, những người tham gia thị trường sẽ theo dõi Fedspeak, điều này có thể đưa ra một số gợi ý về lộ trình tương lai của chính sách tiền tệ của Fed. Kashkari, Waller và Daly của Fed sẽ phát biểu sau vào thứ Sáu.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng tăng cao hơn mặc dù các quan chức Fed cho rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao lâu hơn

  • Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ đã tăng 222 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 5 từ mức 232 nghìn của tuần trước, cao hơn mức 220 nghìn ước tính.
  • Số lượng Nhà ở bắt đầu tăng 5,7% MoM lên 1,36 triệu trong tháng 4, trong khi Giấy phép xây dựng giảm 3% MoM trong tháng 4 xuống 1,44 triệu.
  • Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết ông nhìn thấy dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt trong báo cáo CPI gần đây, nhưng ông thích xem dữ liệu tháng 5 và tháng 6 để có niềm tin rằng lạm phát sẽ không quay trở lại theo hướng khác.
  • Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết chính sách đã được đưa ra đúng hướng và còn quá sớm để nói rằng tiến trình giải quyết lạm phát đã bị đình trệ.
  • Chủ tịch Fed Richmond, Tom Barkin, lưu ý rằng ngân hàng trung ương cần duy trì chi phí vay ở mức cao trong thời gian dài hơn để đảm bảo lạm phát đi đúng mục tiêu, với lý do giá cả cao hơn trong lĩnh vực dịch vụ.
  • Các thị trường tài chính hiện đang định giá gần 75% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, tăng từ mức 65% vào đầu tuần. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường cũng đang định giá việc cắt giảm lãi suất toàn bộ 25 điểm cơ bản (bps) trước cuối năm nay.

Phân tích kỹ thuật: Xu hướng tăng giá vàng vẫn còn nguyên

Giá vàng giao dịch tích cực trong ngày. Theo biểu đồ 4 giờ , kim loại quý đã hình thành kênh xu hướng tăng dần kể từ ngày 2 tháng 5. Triển vọng mang tính xây dựng của vàng vẫn còn nguyên vì nó nằm trên Đường trung bình động hàm mũ 100 kỳ (EMA). Con đường có mức kháng cự ít nhất là hướng lên, vì XAU/USD đang đứng trong vùng tăng giá khoảng 62,00.

Ranh giới trên của kênh xu hướng tăng dần và rào cản tâm lý 2.400 USD đóng vai trò là mức kháng cự quan trọng đối với kim loại màu vàng trong thời điểm hiện tại. Với việc vượt lên trên mức này, vàng có thể thực hiện một nỗ lực khác ở mức cao nhất mọi thời đại là 2.432 USD trên đường tới con số tròn 2.500 USD.

Trong trường hợp giảm giá, bộ lọc nhược điểm đầu tiên cần theo dõi là giới hạn dưới của kênh xu hướng tăng dần là 2.355 USD. Xa hơn về phía nam, mức tranh chấp tiếp theo được nhìn thấy tại đường EMA 100 kỳ ở mức 2.340 USD. Bất kỳ hoạt động bán tiếp theo nào dưới mức được đề cập đều có thể kéo XAU/USD trở lại mức 2.300 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn