Giá vàng thu hút một số người bán sau những nhận xét diều hâu của Fed

Giá vàng (XAU/USD) chấm dứt chuỗi ba ngày tăng điểm vào thứ Tư trong bối cảnh đồng bạc xanh phục hồi khiêm tốn.

Giá vàng thu hút một số người bán sau những nhận xét diều hâu của Fed
Giá vàng thu hút một số người bán sau những nhận xét diều hâu của Fed
  • Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Tư do sự phục hồi khiêm tốn của USD.
  • Những bình luận diều hâu của Fed và dữ liệu mạnh mẽ hơn của Hoa Kỳ hỗ trợ USD, khiến kim loại quý giảm giá.
  • Các nhà giao dịch vàng sẽ tập trung vào Sách màu be của Fed và bài phát biểu của John Williams của Fed vào cuối ngày thứ Tư.

Giá vàng (XAU/USD) chấm dứt chuỗi ba ngày tăng điểm vào thứ Tư trong bối cảnh đồng bạc xanh phục hồi khiêm tốn. Ngoài ra, những nhận xét diều hâu từ một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn mong đợi đã làm giảm kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Điều này lại làm tăng giá Đô la Mỹ (USD) và đè nặng lên giá vàng tính bằng USD. Mặt khác, căng thẳng địa chính trị và sự không chắc chắn có thể thúc đẩy tài sản trú ẩn an toàn cho vàng. Nhu cầu ngày càng tăng từ ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục củng cố giá vàng cao hơn trong thời gian tới.

Các nhà giao dịch vàng sẽ theo dõi Sách màu be của Fed và bài phát biểu của John Williams của Fed vào thứ Tư. Việc công bố Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ (Core PCE) sẽ là tâm điểm vào thứ Sáu, ước tính sẽ tăng 0,3% MoM và 2,8% YoY trong tháng Tư. Bất kỳ dấu hiệu lạm phát nào ở Mỹ đều có thể gây ra khả năng trì hoãn việc cắt giảm lãi suất của Fed , gây ra một số áp lực bán đối với kim loại màu vàng vì lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của vàng.

Động lực thị trường tiêu hóa hàng ngày: Giá vàng phải đối mặt với một số áp lực từ những bình luận diều hâu của Fed

  • Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại Hamas trong bối cảnh quốc tế lên án cuộc không kích khiến ít nhất 45 người thiệt mạng ở Rafah hôm Chủ nhật, theo BBC.
  • Hội đồng Vàng Thế giới báo cáo rằng các quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) được hỗ trợ vật chất toàn cầu đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra ròng 11,3 tấn vào tuần trước.
  • Các nhà phân tích của UBS kỳ vọng giá vàng sẽ đạt 2.500 USD/ounce vào tháng 9 và đạt 2.600 USD/ounce vào cuối năm. Dự báo này cao hơn ước tính ban đầu lần lượt là 2.400 USD và 2.500 USD/ounce.
  • Niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện đôi chút trong tháng 5, Conference Board báo cáo hôm thứ Ba. Con số này đã tăng lên 102,0 trong tháng 5 từ mức 97,0 trong tháng 4, vượt qua ước tính là 95,9.
  • Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết hôm thứ Ba rằng bà sẽ ủng hộ việc chờ đợi để bắt đầu làm chậm tốc độ thắt chặt định lượng hoặc thực hiện quy trình cắt giảm vừa phải hơn so với công bố hồi đầu tháng này.
  • Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari nói rằng ngân hàng trung ương nên chờ đợi những tiến triển đáng kể về lạm phát trước khi cắt giảm lãi suất, đồng thời cho biết thêm rằng ông dự kiến ​​sẽ không có quá hai lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng tiếp tục tăng trong dài hạn

Giá vàng giao dịch với mức giảm nhẹ trong ngày. Về mặt kỹ thuật, triển vọng tăng giá của kim loại quý vẫn còn nguyên khi nó giữ trên mức Trung bình động hàm mũ 100 ngày quan trọng (EMA) trên biểu đồ 1 giờ. Tuy nhiên, mức trung tính của Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày xung quanh đường giữa 50 cho thấy rằng việc củng cố thêm hoặc tình trạng mất phương hướng có vẻ thuận lợi trong thời điểm hiện tại.

Mục tiêu tăng giá đầu tiên sẽ xuất hiện ở ranh giới trên của Dải Bollinger ở mức 2.427 USD. Sự phục hồi liên tục của kim loại màu vàng có thể mở đường tới mức cao nhất mọi thời đại là 2.450 USD. Sự đột phá tăng giá trên mức này sẽ chứng kiến ​​sự phục hồi lên con số tâm lý 2.500 USD.

Mặt khác, mức thấp ngày 24 tháng 5 ở mức 2.325 USD đóng vai trò là mức hỗ trợ ban đầu cho XAU/USD. Mức tranh chấp tiếp theo được nhìn thấy ở mốc 2.300 USD. Bất kỳ hoạt động bán tiếp theo nào dưới mức này sẽ làm lộ giới hạn dưới của Dải Bollinger ở mức 2.277 USD, tiếp theo là đường EMA 100 ngày là 2.222 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn

Đọc thêm