Giá vàng vẫn bị giới hạn trong phạm vi giao dịch quen thuộc trên mốc 2.300 USD

Giá vàng (XAU/USD) đấu tranh để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào vào thứ Ba và dao động trong biên độ giao dịch hẹp, quanh khu vực 2.320 USD trong phiên giao dịch châu Á.

Giá vàng vẫn bị giới hạn trong phạm vi giao dịch quen thuộc trên mốc 2.300 USD
Giá vàng vẫn bị giới hạn trong phạm vi giao dịch quen thuộc trên mốc 2.300 USD
  • Giá vàng mở rộng giao dịch trong phạm vi giới hạn vào thứ Ba trong bối cảnh nghi ngờ về lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed.
  • Các dấu hiệu lạm phát giảm bớt khiến việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 được cân nhắc và mang lại một số hỗ trợ.
  • Sức mạnh khiêm tốn của USD có thể hạn chế mức tăng giá của XAU/USD trước Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ.

Giá vàng (XAU/USD) đấu tranh để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào vào thứ Ba và dao động trong biên độ giao dịch hẹp, quanh khu vực 2.320 USD trong phiên giao dịch châu Á. Trong bối cảnh triển vọng diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần trước, các nhà hoạch định chính sách tiếp tục tranh luận ủng hộ việc chỉ cắt giảm lãi suất một lần vào năm 2024. Điều này vẫn hỗ trợ cho việc lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao và hỗ trợ đồng Đô la Mỹ (USD) giảm giá. -người mua, đến lượt họ, sẽ hạn chế mức tăng giá của kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn bị giới hạn trong phạm vi quen thuộc được duy trì trong khoảng tuần qua và dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày, cần thận trọng trước khi đặt cược định hướng mạnh mẽ. Dữ liệu vĩ mô sắp tới của Mỹ chỉ ra những dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát và làm dấy lên suy đoán rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay, vào tháng 9 và tháng 12. Điều này có thể hạn chế đồng bạc xanh và giúp hạn chế bất kỳ sự sụt giảm có ý nghĩa nào đối với XAU/USD .

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng đấu tranh để thu hút người mua trong bối cảnh không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất của Fed

  • Sự xuất hiện của một số giao dịch mua giảm giá bằng Đô la Mỹ đóng vai trò là lực cản đối với giá Vàng vào thứ Ba, mặc dù bất kỳ sự trượt giá có ý nghĩa nào dường như khó nắm bắt sau khi đặt cược vào hai đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào năm 2024.
  • Fed dự kiến ​​chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay so với ba lần dự kiến ​​vào tháng 3, cho phép lãi suất trái phiếu Mỹ phục hồi một phần sau sự sụt giảm của tuần trước và hỗ trợ USD lấy lại lực kéo tích cực.
  • Hơn nữa, Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker cho biết hôm thứ Hai rằng việc giữ lãi suất ở mức lâu hơn một chút sẽ giúp lạm phát giảm và giảm thiểu rủi ro tăng giá, làm suy yếu kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận.
  • Trong khi đó, dữ liệu công bố hôm thứ Sáu cho thấy giá nhập khẩu của Mỹ giảm lần đầu tiên sau 5 tháng vào tháng 5, cùng với giá tiêu dùng và giá sản xuất của Mỹ yếu hơn, cho thấy lạm phát ở Mỹ đang giảm bớt.
  • Điều này giúp duy trì hy vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed vào tháng 9 và một đợt cắt giảm khác vào tháng 12, đảm bảo một số thận trọng trước khi dự kiến ​​nối lại đợt thoái lui gần đây của hàng hóa từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại.
  • Các nhà đầu tư hiện đang mong chờ báo cáo kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ Ba - bao gồm việc công bố dữ liệu Doanh số bán lẻ và Sản xuất công nghiệp - để có cơ hội giao dịch ngắn hạn sau đó trong phiên giao dịch đầu tiên ở Bắc Mỹ.
  • Ngoài ra, các bài phát biểu của hàng loạt thành viên FOMC có ảnh hưởng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu USD, cùng với tâm lý rủi ro rộng hơn sẽ tạo ra một số động lực cho kim loại quý.

Phân tích kỹ thuật: Những nhà đầu cơ giá vàng cần chờ sự đột phá qua ngưỡng kháng cự SMA 50 ngày

Từ góc độ kỹ thuật, khu vực 2.333-2.336 USD có thể đóng vai trò là rào cản ngay lập tức trước mức hỗ trợ SMA 50 ngày, hiện được chốt gần khu vực 2.344-2.345 USD. Tiếp theo là vùng cung 2.360-2.362 USD, nếu được xóa một cách dứt khoát, có thể thúc đẩy một số đợt phục hồi ngắn hạn và nâng giá Vàng lên ngưỡng cản trung gian 2.387-2.388 USD trên đường tới mốc 2.400 USD. Sức mạnh bền vững vượt xa mức sau sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh gần đây từ đỉnh cao nhất mọi thời đại vào tháng 5 đã đi đúng hướng và sẽ cho phép XAU/USD kiểm tra lại khu vực 2.450 USD.

Mặt khác, các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá cần phải đợi sự bứt phá bền vững và chấp nhận dưới mốc 2.300 USD trước khi đặt cược mới xung quanh giá Vàng. Một số hoạt động bán tiếp theo dưới mức hỗ trợ ngang 2.285 USD sẽ xác nhận sự phá vỡ và mở đường cho những khoản lỗ sâu hơn. Sau đó, hàng hóa có thể đẩy nhanh tốc độ giảm xuống mức hỗ trợ liên quan tiếp theo gần khu vực 2.254-2.253 USD. Quỹ đạo đi xuống có thể kéo dài hơn nữa và cuối cùng kéo XAU/USD về phía mức hỗ trợ 2.225-2.220 USD trên đường tới mốc hình tròn 2.200 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Haresh Menghani

Đọc thêm