Giá vàng vẫn ở thế phòng thủ trước quan điểm diều hâu của Fed

Giá vàng (XAU/USD) giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Sáu trong bối cảnh nhu cầu về Đô la Mỹ (USD) mới.

Giá vàng vẫn ở thế phòng thủ trước quan điểm diều hâu của Fed
Giá vàng vẫn ở thế phòng thủ trước quan điểm diều hâu của Fed
  • Giá vàng giao dịch theo hướng tiêu cực do đồng USD mạnh hơn vào thứ Sáu.
  • Câu chuyện lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Hoa Kỳ đè nặng lên kim loại màu vàng.
  • Các nhà đầu tư sẽ theo dõi bài phát biểu của Fed về Waller, Đơn hàng lâu bền của Hoa Kỳ và báo cáo Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan vào thứ Sáu.

Giá vàng (XAU/USD) giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần vào thứ Sáu trong bối cảnh nhu cầu về Đô la Mỹ (USD) mới. Việc đặt cược giảm dần về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ gây ra một số áp lực bán đối với kim loại quý. Tuy nhiên, dòng tiền trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông có thể nâng giá vàng.

Các nhà đầu tư vàng sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ Fedspeak. Waller của Fed sẽ phát biểu vào thứ Sáu. Những nhận xét diều hâu từ các nhà hoạch định chính sách của Fed có thể gây áp lực thêm lên kim loại màu vàng. Điều đáng chú ý là tỷ lệ cao hơn thường gây tổn hại đến giá vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào kim loại màu vàng. Ngoài ra, Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ và Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan sẽ được công bố.

Thông báo hàng ngày Market Movers: Giá vàng rút lui khỏi mức cao kỷ lục trong bối cảnh lập trường diều hâu của Fed

  • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ đã giảm 8K xuống còn 215K trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 5. Con số này thấp hơn so với kỳ vọng là 220K và con số của tuần trước là 223K.
  • Chỉ số PMI sản xuất toàn cầu S&P của Hoa Kỳ đã tăng lên 50,9 trong tháng 5 từ mức 50,0 trong tháng 4. Chỉ số PMI Dịch vụ đã tăng lên 54,8 trong tháng 5 so với mức 51,3 trước đó. Cả hai con số đều tốt hơn so với ước tính.
  • Chỉ số PMI tổng hợp toàn cầu S&P của Mỹ đã tăng lên 54,4 trong tháng 5 từ mức 51,3 trong tháng 4, đánh bại kỳ vọng của thị trường là 51,1, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022.
  • Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết ông vẫn nhận thấy áp lực lạm phát gia tăng, đồng thời cho biết Fed có thể cần kiên nhẫn hơn để tránh làm nóng nền kinh tế.
  • Theo phân tích mới nhất của Jan Nieuwenhuijs của Gainesville Coins, khu vực tư nhân của Trung Quốc đã nhập khẩu 543 tấn vàng trong quý 1 năm 2024 và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã bổ sung thêm 189 tấn vào kho dự trữ của mình trong cùng kỳ.
  • Theo Reuters, nhập khẩu vàng vào Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, có thể giảm khoảng 1/5 vào năm 2024 do giá cao khuyến khích khách hàng bán lẻ đổi đồ trang sức cũ lấy sản phẩm mới.

Phân tích kỹ thuật: Triển vọng tăng giá của giá vàng vẫn còn nguyên, tập trung vào Phân kỳ giảm giá

Giá vàng giao dịch ở mức yếu hơn trong ngày. Kim loại quý giữ cho xu hướng tăng giá không thay đổi trên biểu đồ hàng ngày khi nó giữ trên Đường trung bình động hàm mũ 100 kỳ quan trọng (EMA). Tuy nhiên, kim loại màu vàng đã hình thành phân kỳ giảm giá khi giá tạo ra các đỉnh cao hơn vào ngày 20 tháng 5, nhưng chỉ báo RSI đã hình thành các đỉnh thấp hơn, cho thấy động lượng đang chậm lại và không thể loại trừ khả năng điều chỉnh hoặc củng cố giá.

Ranh giới trên của Dải Bollinger ở mức 2.428 USD đóng vai trò là mức kháng cự ngay lập tức đối với XAU/USD. Một sự đột phá quyết định trên mức này có thể tiếp tục leo lên mức cao nhất mọi thời đại là 2.450 USD, trên đường đạt tới rào cản tâm lý 2.500 USD.

Mặt khác, mục tiêu giảm giá đầu tiên sẽ xuất hiện ở mức thấp nhất vào ngày 13 tháng 5 ở mức 2.285 USD. Các khoản lỗ kéo dài có thể khiến vàng giảm xuống mức giới hạn dưới của Dải Bollinger ở mức 2.267 USD. Xa hơn về phía nam, mức độ tranh chấp tiếp theo được nhìn thấy tại đường EMA 100 kỳ là 2.217 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn