Giảm công nghệ, tăng năng lượng

Đợt bán tháo ở Nvidia ngày càng sâu sắc vào ngày hôm qua và đẩy cổ phiếu vào vùng điều chỉnh sau đợt bán tháo 10%. Cổ phiếu Nvidia đã xóa đi khoảng 430 tỷ USD vốn hóa thị trường trong ba phiên vừa qua.

Giảm công nghệ, tăng năng lượng
Giảm công nghệ, tăng năng lượng

Đợt bán tháo ở Nvidia ngày càng sâu sắc vào ngày hôm qua và đẩy cổ phiếu vào vùng điều chỉnh sau đợt bán tháo 10%. Cổ phiếu Nvidia đã xóa đi khoảng 430 tỷ USD vốn hóa thị trường trong ba phiên vừa qua. Đợt bán tháo bất ngờ xảy ra ngay sau khi công ty này đánh cắp vị thế công ty giá trị nhất thế giới từ tay Microsoft vào tuần trước. Không có tin xấu nào liên quan đến các nguyên tắc cơ bản của công ty trên bản tin, không có nhà phân tích hạ cấp, không có dự báo yếu kém, không có tin đồn về doanh số bán hàng chậm lại. Chỉ là cuối quý trước và nửa đầu năm có thể đã khiến một số nhà đầu tư chốt lời và đứng ngoài cuộc.

Một câu hỏi  mà mọi người đều đặt ra là liệu tin tốt tuần trước có đánh dấu sự kết thúc của quá trình tăng vọt của Nvidia lên đỉnh hay không, và liệu đợt bán tháo kéo dài ba ngày vừa qua có phải là khởi đầu cho một đợt điều chỉnh giảm giá mạnh hơn hay không. Tôi không có câu trả lời cho câu hỏi đó, thời gian sẽ trả lời. Đúng vậy, chắc chắn đã có những đồn đoán mạnh mẽ về sự tăng trưởng theo cấp số nhân của Nvidia kể từ đầu năm ngoái. Và đúng vậy, những đợt phục hồi mạnh mẽ thường kéo theo những đợt bán tháo mạnh. Trong bối cảnh này, Nvidia có lẽ sẽ có cách điều chỉnh trước khi tìm ra mức định giá hợp lý hơn.

Từ góc độ kỹ thuật, mức hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy là gần 110 USD một cổ phiếu, mức thoái lui Fibonacci 23,6% nhỏ trong đợt phục hồi AI bắt đầu vào đầu năm ngoái với sự ra mắt ChatGTP của OpenAI. Đường DMA 50, ngay trên mức hỗ trợ tâm lý 100 USD hiện tại, có thể đóng vai trò như một mức hỗ trợ khác và cuối cùng, mức hỗ trợ chính cho đợt phục hồi của AI là mức 92 USD trên mỗi cổ phiếu, mức thoái lui Fibonacci chính 38,2% , về mặt lý thuyết, sẽ phân biệt giữa mức thực tế. AI phục hồi và đảo chiều giảm giá trung hạn.

Câu hỏi còn lại  trong đầu là liệu việc giảm giá có phải là cơ hội tốt để củng cố vị thế mua ở mức giá tốt hơn trước khi Nvidia công bố thu nhập quý 2 của mình hay không, nơi hãng dự kiến ​​sẽ tiết lộ doanh thu khổng lồ 28 tỷ USD, cao hơn gấp đôi số tiền kiếm được. cùng thời điểm này năm ngoái.

Trong mọi trường hợp, vẫn còn quá sớm để kết luận cơn cuồng Nvidia đã kết thúc, nhưng với lượng đầu cơ cao xung quanh cổ phiếu, chúng ta sẽ thấy hành động giá trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn.

Ở những nơi khác, vận may dành cho Apple đang được cải thiện khi công ty - vốn đã tụt hậu so với các công ty cùng ngành trong cuộc đua AI - đã tìm ra cơ hội để thu hút các nhà đầu tư quay trở lại và cơ hội đó đang cung cấp các công cụ AI do những người khác phát triển trên iPhone của họ - với quan hệ đối tác miễn phí – để xem liệu mọi người có mua những mẫu máy được hỗ trợ AI mới nhất hay không. Trong bối cảnh này, Apple đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp Llama 3 AI của Meta vào các sản phẩm của mình, sau khi công bố trước đó rằng họ cũng sẽ cung cấp ChatGPT của OpenAI trên iPhone. Đó là một nước đi thiên tài, hãy xem liệu nó có thể khiến cuộc biểu tình AI đổi chủ không!

Nụ cười năng lượng

Sự sụt giảm 6,68% của cổ phiếu Nvidia ngày hôm qua không ảnh hưởng tốt đến tâm trạng của Nasdaq 100. Chỉ số này giảm hơn 1% trong khi mức lỗ của S&P500 vẫn được giới hạn ở mức 0,31%, do ngành tài chính tăng 0,63% trong khi ngành năng lượng tăng 1,70% so với cùng kỳ. trở lại sự phục hồi của dầu thô để kiểm tra lại mức kháng cự 82pb, mức chính 61,8% trong đợt bán tháo mới nhất. Nếu mức này bị xóa, những người đầu cơ giá lên sẽ có niềm tin cao hơn vào tính bền vững của đợt phục hồi và mức tăng có thể kéo dài tới mức 85 đô la. Câu hỏi đặt ra là liệu dữ liệu kinh tế yếu kém trên khắp thế giới có biện minh cho việc giá dầu tăng thêm không? Tăng trưởng của Trung Quốc vẫn không mạnh như mong đợi, kỳ vọng kinh doanh của Đức bất ngờ giảm lần đầu tiên sau 5 tháng và dữ liệu mới nhất từ ​​Mỹ cho thấy nền kinh tế Mỹ đang suy thoái nhanh hơn dự đoán. Mặt khác, kỳ vọng của các ngân hàng trung ương không giảm bớt đủ để bù đắp cho nền kinh tế phương Tây đang chậm lại. Vì vậy, tôi tự hỏi liệu chúng ta có thể thấy đủ niềm tin trên mức $82pb để đẩy đợt tăng giá này lên cao hơn hay không. Ngoài ra, tôi đang tự hỏi liệu giá dầu cao hơn có làm tăng kỳ vọng lạm phát và gây nguy hiểm cho kỳ vọng yếu kém của ngân hàng trung ương cũng như hạn chế đà tăng hay không.

Trong FX

Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ ngày hôm qua, khi đồng euro cuối tuần giảm vị thế sau cuối tuần. Tỷ giá EURUSD phục hồi lên gần mức 1,0750. Chúng ta có thể thấy đồng euro phục hồi so với đồng bạc xanh trong nửa đầu năm nhưng tôi kỳ vọng phe gấu sẽ quay trở lại nắm quyền trước cuối tuần, vì vòng đầu tiên của cuộc bầu cử lập pháp Pháp sẽ diễn ra vào cuối tuần này và rủi ro chính trị vẫn ở mức cao vì Cuộc biểu tình toàn quốc của Marine Le Pen được cho là nhận được hơn một phần ba số phiếu bầu. Ở những nơi khác, USDJPY giao dịch ở mức thấp hơn mức quan trọng 160 khi đồng yên giảm giá đang kiểm tra sự lo lắng của các quan chức Nhật Bản để xem mức nào sẽ kích hoạt sự can thiệp ngoại hối. Ở Canada, đồng Loonie được hưởng lợi từ việc giá dầu tăng. Do hôm nay, dữ liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát ở Canada chậm lại hơn nữa và có thể thúc đẩy kỳ vọng rằng Ngân hàng Canada (BoC) có thể tiếp tục kéo lãi suất xuống thấp hơn. Nhưng chúng ta có thể thấy giá dầu nặng hơn so với kỳ vọng cắt giảm lãi suất nếu giá dầu thô vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Ipek Ozkardeskaya

Đọc thêm