Gian hàng Doanh số bán lẻ tháng 4 nói gì về người tiêu dùng

Có rất nhiều lý do để nghi ngờ về tính bền vững của hoạt động chi tiêu của người tiêu dùng, nhưng bản in mềm về doanh số bán lẻ ngày nay nói nhiều về các yếu tố xảy

Gian hàng Doanh số bán lẻ tháng 4 nói gì về người tiêu dùng
Gian hàng Doanh số bán lẻ tháng 4 nói gì về người tiêu dùng

Bản tóm tắt

Có rất nhiều lý do để nghi ngờ về tính bền vững của hoạt động chi tiêu của người tiêu dùng, nhưng bản in mềm về doanh số bán lẻ ngày nay nói nhiều về các yếu tố xảy ra một lần hơn là sự giảm sút có ý nghĩa trong hoạt động chi tiêu.

Tỷ lệ cao hơn cuối cùng làm chậm chi tiêu của người tiêu dùng?

Một chủ đề của chu kỳ thắt chặt này của Fed, hiện đã bước sang năm thứ ba, là việc người tiêu dùng không nản lòng trước chi phí đi vay cao hơn như thế nào. Tuy nhiên, việc doanh số bán lẻ chững lại trong tháng 4 không nhất thiết là dấu hiệu người tiêu dùng đã chi tiêu nhiều; nhưng ít nhất một lần nó không cho thấy bằng chứng liên tục về một người tiêu dùng không thể ngăn cản.

Con số tiêu đề không thay đổi không chỉ không như mong đợi mà tổng hợp các danh mục bán hàng của nhóm kiểm soát đã mang lại 0,3% mức tăng 1,0% của tháng trước (biểu đồ).

Có nhiều lý do để nghi ngờ về tính bền vững của chi tiêu tiêu dùng ngoài báo cáo doanh số bán lẻ ngày nay, chẳng hạn như sự cạn kiệt tiền tiết kiệm trong thời kỳ đại dịch và tính không bền vững của tăng trưởng tín dụng tiêu dùng ngày càng tăng để duy trì chi tiêu. Nói tóm lại, chúng tôi thấy lý do để người tiêu dùng cuối cùng phải tạm dừng lại, nhưng chúng tôi không tin rằng bản in mềm này là bằng chứng cho thấy sự kiệt sức đó.

Có nhiều yếu tố đặc biệt cần xem xét khiến báo cáo ngày hôm nay trở nên kém thuyết phục hơn như là bằng chứng về sự chuyển hướng chính của người tiêu dùng. Đối với những người mới bắt đầu, thời điểm của Lễ Phục sinh sớm hơn thường lệ, một động lực làm nổi bật dữ liệu tháng 3 và có khả năng ảnh hưởng đến tháng 4, tháng thường bao gồm kỳ nghỉ xuân đó và sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng đi kèm với nó.

Một động lực khác là chi tiêu trực tuyến được phản ánh trong danh mục nhà bán lẻ không có cửa hàng. Từng là một bộ phận nhỏ, người tiêu dùng giờ đây chi tiêu trực tuyến nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác, ngoại trừ khi họ mua ô tô. Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này, Amazon, đã tổ chức Sự kiện bán hàng mùa xuân vào tuần cuối cùng của tháng 3. Không có gì lạ khi những người bán hàng trực tuyến khác đưa ra các đợt giảm giá đồng thời. Kết quả là nhiều hộ gia đình đã thúc đẩy nhu cầu mua nhiều thứ trực tuyến trong tháng 3, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy danh mục đó giảm 1,2% trong tháng 4 (biểu đồ).

fxsorigen
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Wells Fargo Research Team