Giao dịch USD/JPY với xu hướng tích cực gần mức 161,00, ngay dưới mức cao nhất kể từ năm 1986

Cặp USD/JPY khởi đầu tuần mới với một lưu ý nhẹ nhàng và củng cố mức tăng mạnh gần đây lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 1986 được ghi nhận vào thứ Sáu.

Giao dịch USD/JPY với xu hướng tích cực gần mức 161,00, ngay dưới mức cao nhất kể từ năm 1986
Giao dịch USDJPY với xu hướng tích cực gần mức 161,00, ngay dưới mức cao nhất kể từ năm 1986
  • USD/JPY đứng cao gần mức cao nhất trong nhiều thập kỷ trong bối cảnh chênh lệch tỷ giá lớn giữa Mỹ và Nhật Bản.
  • Những lo ngại về sự can thiệp có thể ngăn cản những nhà đầu cơ giá lên đặt cược mới xung quanh cặp tiền chính.
  • Các nhà giao dịch hiện đang mong đợi chỉ số PMI sản xuất ISM của Hoa Kỳ để có động lực trong ngắn hạn.

Cặp USD/JPY khởi đầu tuần mới với một lưu ý nhẹ nhàng và củng cố mức tăng mạnh gần đây lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 1986 được ghi nhận vào thứ Sáu. Giá giao ngay hiện đang giao dịch với xu hướng tích cực nhẹ quanh mốc 161,00, mặc dù đà tăng có vẻ hạn chế sau những đồn đoán về sự can thiệp sắp xảy ra của chính quyền Nhật Bản để hỗ trợ đồng nội tệ.

Trên thực tế, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki đã phát biểu tại một cuộc họp báo vào thứ Sáu rằng sự biến động quá mức trên thị trường tiền tệ là điều không mong muốn và các cơ quan chức năng sẽ phản ứng thích hợp với những động thái như vậy. Trong khi đó, Nhật Bản đã bổ nhiệm Atsushi Mimura làm nhà ngoại giao ngoại hối hàng đầu mới vào thứ Sáu. Tuy nhiên, động thái này không giúp ích gì nhiều cho đồng Yên Nhật (JPY) vì các nhà đầu tư không chắc chắn về lập trường của Atsushi về chính sách tiền tệ. Điều này, cùng với chênh lệch lãi suất lớn giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản, có thể tiếp tục đóng vai trò là động lực thúc đẩy cho cặp USD/JPY.

Cho đến nay, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) vẫn chưa đưa ra bất kỳ tín hiệu nào về thời điểm tăng lãi suất tiếp theo. Ngược lại, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có vẻ cứng rắn hơn vào cuối cuộc họp chính sách tháng 6 và dự báo chỉ có một lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Hơn nữa, khả năng Trump đắc cử tổng thống ngày càng tăng làm dấy lên lo ngại về việc áp dụng thuế quan mạnh tay, có thể thúc đẩy lạm phát và gây ra lãi suất cao hơn . Điều này, đến lượt nó, nâng lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ lên mức cao nhất trong nhiều tuần và tiếp tục hỗ trợ cho đồng đô la Mỹ, cung cấp thêm hỗ trợ cho cặp USD/JPY và xác nhận triển vọng tích cực .

Trong khi đó, thị trường vẫn đang đánh giá khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 cao hơn trong bối cảnh có dấu hiệu lạm phát giảm bớt. Các khoản đặt cược đã được xác nhận lại bởi Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ, xác nhận xu hướng giảm phát như được thể hiện bởi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá sản xuất (PPI) trong tháng 5. Điều này có thể ngăn cản những nhà đầu tư USD lên giá đặt cược quyết liệt và hạn chế mức tăng giá của cặp USD/JPY . Hiện tại, các nhà giao dịch đang xem xét các bản phát hành vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ được lên lịch vào đầu tháng mới, bắt đầu với PMI Sản xuất ISM vào cuối ngày thứ Hai này, để có động lực mới.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani

Đọc thêm