Giao dịch USD/JPY với xu hướng tích cực, vẫn ở dưới mức 157,00 khi trọng tâm chuyển sang cuộc họp của BoJ

Cặp USD/JPY tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và có vẻ sẽ tăng dựa trên mức tăng qua đêm từ khu vực 155,70 hoặc mức thấp nhất trong nhiều ngày do phản ứng với số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ giảm nhẹ.

Giao dịch USD/JPY với xu hướng tích cực, vẫn ở dưới mức 157,00 khi trọng tâm chuyển sang cuộc họp của BoJ
Giao dịch USDJPY với xu hướng tích cực, vẫn ở dưới mức 157,00 khi trọng tâm chuyển sang cuộc họp của BoJ
  • USD/JPY thu hút một số người mua vào thứ Năm, mặc dù đà tăng thiếu kéo dài.
  • Triển vọng diều hâu của Fed đã làm lu mờ chỉ số CPI yếu hơn của Mỹ và mang lại một số hỗ trợ.
  • Các nhà giao dịch có vẻ miễn cưỡng và trông chờ vào quyết định của BoJ trước khi đặt cược định hướng.

Cặp USD/JPY tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và có vẻ sẽ tăng dựa trên mức tăng qua đêm từ khu vực 155,70 hoặc mức thấp nhất trong nhiều ngày do phản ứng với số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ giảm nhẹ. Tuy nhiên, giá giao ngay thiếu sức thuyết phục tăng giá và hiện giao dịch quanh khu vực 156,75-156,80 do trọng tâm hiện chuyển sang cuộc họp chính sách của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ).

Đối mặt với rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương, sự bất ngờ mang tính diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Tư đóng vai trò như một cơn gió thuận lợi cho Đô la Mỹ (USD) và hóa ra lại là yếu tố chính hỗ trợ cho cặp USD/JPY. Trên thực tế, các nhà hoạch định chính sách tin rằng cần cắt giảm lãi suất ít hơn trong năm nay vì lạm phát dự kiến ​​sẽ có xu hướng cao hơn ước tính trước đó và hiện chỉ chứng kiến ​​một lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024 so với ba lần dự kiến ​​vào tháng 3.

Ở mức độ lớn hơn, triển vọng đã làm lu mờ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) nhẹ hơn của Hoa Kỳ, không thay đổi trong tháng 5, lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm ngoái và giảm xuống 3,3% hàng năm từ mức 3,4% trong tháng 4. Hơn nữa, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) báo cáo rằng CPI cơ bản hàng năm, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm là 3,4% so với mức 3,6% trong tháng 4 và 3,5% dự kiến. .

Tuy nhiên, sự thay đổi trong dự báo của Fed sẽ củng cố đồng USD và hỗ trợ triển vọng cho một động thái tăng giá hơn nữa đối với cặp USD/JPY. Tuy nhiên, phe bò có vẻ miễn cưỡng trong bối cảnh không chắc chắn liệu BoJ có thông báo giảm chương trình mua trái phiếu chính phủ hàng tháng trong bối cảnh nền kinh tế yếu hơn hay không. Do đó, trọng tâm sẽ vẫn là kết quả của cuộc họp BoJ kéo dài hai ngày rất được mong đợi , dự kiến ​​được công bố vào thứ Sáu.

Trong khi đó, dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ Năm - bao gồm Chỉ số giá sản xuất (PPI) và dữ liệu Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần thông thường - sẽ được xem xét để tìm kiếm các cơ hội giao dịch ngắn hạn sau đó trong phiên giao dịch đầu tiên ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, tâm lý rủi ro rộng hơn, có xu hướng thúc đẩy nhu cầu đối với đồng Yên Nhật (JPY) trú ẩn an toàn có thể tạo ra một số động lực cho cặp USD/JPY.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Haresh Menghani

Đọc thêm