Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật nhằm điều chỉnh tiền điện tử

Dự luật FIT21 đã nhận được sự ủng hộ lớn khi Hạ viện bỏ phiếu thông qua dự luật vào thứ Tư. Nhà Trắng và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler

Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật nhằm điều chỉnh tiền điện tử
Hạ viện Hoa Kỳ thông qua dự luật nhằm điều chỉnh tiền điện tử
  • Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua dự luật FIT21 sau khi nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng.
  • Nhà Trắng và Chủ tịch SEC Gary Gensler đã phản đối dự luật FIT21 trong các tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư.
  • Dự luật FIT21 sẽ mang đến các tài sản tiền điện tử được phân cấp đầy đủ theo mục đích của CFTC thay vì SEC.

Dự luật FIT21 đã nhận được sự ủng hộ lớn khi Hạ viện bỏ phiếu thông qua dự luật vào thứ Tư. Nhà Trắng và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, bày tỏ lo ngại về tác động tiềm tàng của dự luật FIT21 đối với việc bảo vệ nhà đầu tư trong một tuyên bố.

Hạ viện thông qua dự luật FIT21

Hạ viện hôm thứ Tư đã thông qua Đạo luật đổi mới tài chính và công nghệ cho thế kỷ 21 (FIT21) với số phiếu 279 - 136 để giúp thiết lập khung pháp lý rõ ràng cho tài sản tiền điện tử.

Dự luật nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng với 71 đảng viên Đảng Dân chủ, trong đó có cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, cùng 208 đảng viên Đảng Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ dự luật FIT21.

Hội đồng Đổi mới Tiền điện tử cho biết: “Cuộc bỏ phiếu hôm nay thể hiện bản chất lưỡng đảng của tài sản kỹ thuật số và tái khẳng định rằng FIT 21 có thể cải thiện đáng kể hiện trạng bằng cách cung cấp sự rõ ràng về quy định rất cần thiết”.

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry cho biết: “FIT21 sẽ củng cố vị trí dẫn đầu toàn cầu của Hoa Kỳ trong đổi mới, phát minh và áp dụng công nghệ”.

Điều này xảy ra sau khi Thượng viện cùng với Hạ viện thông qua biện pháp bãi bỏ quy định SAB121 của Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết hôm thứ Tư rằng FIT21 đặt ra mối đe dọa vĩnh viễn đối với việc bảo vệ nhà đầu tư. Các lập luận chính của ông tập trung vào luật đầu tư lâu đời đã định hướng thị trường chứng khoán Mỹ trong 90 năm và tác động của việc thông qua dự luật đối với quyền tài phán của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Gensler cho biết trong một tuyên bố: “Đạo luật đổi mới tài chính và công nghệ cho thế kỷ 21 ('FIT 21') sẽ tạo ra những khoảng trống pháp lý mới và làm suy yếu tiền lệ hàng thập kỷ liên quan đến việc giám sát các hợp đồng đầu tư, khiến các nhà đầu tư và thị trường vốn gặp rủi ro không thể đo lường được”.

Dự luật FIT21 nhằm mục đích mang lại hầu hết các tài sản tiền điện tử được phân cấp đầy đủ dưới tầm nhìn của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC) thay vì SEC. Nhiều thành viên cộng đồng tiền điện tử đã lên tiếng ủng hộ dự luật, xem xét việc đàn áp gần đây của SEC đối với một số dự án tiền điện tử.

Đọc thêm:  Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ được thành lập để giải quyết các vấn đề pháp lý đối với tài sản kỹ thuật số thông qua việc xem xét Đạo luật FIT21

Gensler cho biết: “Dự luật cho phép các nhà phát hành hợp đồng đầu tư tiền điện tử tự chứng nhận rằng sản phẩm của họ là một hệ thống ‘phi tập trung’ và sau đó được coi là một loại ‘hàng hóa kỹ thuật số’ đặc biệt và do đó không chịu sự giám sát của SEC”.

FIT21, ban đầu được giới thiệu bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện, được tạo ra để cung cấp các khung pháp lý nhằm hướng dẫn ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuần trước, khoảng 60 tiếng nói hàng đầu của ngành công nghiệp tiền điện tử ủng hộ việc thông qua dự luật đã ký một lá thư ủng hộ các nhà lập pháp bỏ phiếu cho việc thông qua dự luật.

Hơn nữa, Nhà Trắng đã đưa ra một thông báo vào thứ Tư nói rằng chính quyền dưới thời Tổng thống Joe Biden phản đối việc thông qua dự luật HR4763 có chứa FIT21 nhưng không đe dọa phủ quyết nó.

Cũng đọc:  Ethereum tiếp tục tăng giá khi năm nhà phát hành ETH ETF tiềm năng đã gửi hồ sơ sửa đổi

Nhà Trắng tuyên bố rằng dự luật thiếu sự bảo vệ đầy đủ cho khách hàng. Tuy nhiên, họ sẽ làm việc với Quốc hội để đảm bảo các quy định suôn sẻ đối với tiền điện tử.

Thông báo nêu rõ: “Chính quyền mong muốn hợp tác với Quốc hội để đảm bảo khung pháp lý toàn diện và cân bằng cho tài sản kỹ thuật số”. “HR4763 ở dạng hiện tại thiếu sự bảo vệ đầy đủ cho người tiêu dùng và nhà đầu tư tham gia vào một số giao dịch tài sản kỹ thuật số nhất định.”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan