HICP không thể đảo ngược sự suy giảm của Euro trong khi PCE có thể đẩy nó đi xuống

HICP tháng 5 của Eurozone dự kiến sẽ thúc đẩy đồng euro trong ngắn hạn, nhưng PCE của Mỹ có thể sẽ khiến nó giảm từ mức cao.

HICP không thể đảo ngược sự suy giảm của Euro trong khi PCE có thể đẩy nó đi xuống

Góc nhìn cơ bản

Hưởng lợi từ chỉ số Đô la Mỹ yếu hơn, EUR/USD đã chạm đáy vào thứ Năm, tăng hơn 50 điểm và đóng cửa tăng 0,29%.

GDP quý 1 của Hoa Kỳ được điều chỉnh giảm xuống 1,3%, trong đó chi tiêu tiêu dùng, một phần quan trọng của nền kinh tế Mỹ, cũng được điều chỉnh giảm nửa điểm phần trăm xuống 2,0%. Sự hạ cấp này cho thấy tiềm năng suy thoái của nền kinh tế Mỹ.

Ngoài ra, Chỉ số doanh số bán nhà đang chờ xử lý trong tháng 4 của Hoa Kỳ chứng kiến mức giảm hàng tháng lớn nhất trong ba năm, xuống còn 7,7%, cho thấy lạm phát nhà ở có thể tiếp tục chậm lại, từ đó có thể làm giảm lạm phát cơ bản.

Hai dữ liệu này làm tăng kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Fed, làm suy yếu đồng đô la và đẩy tỷ giá EUR/USD lên cao hơn vào thứ Năm.

Tuy nhiên, do việc điều chỉnh GDP chỉ là điều chỉnh một lần nên tác động của nó còn hạn chế. Khả năng phục hồi thể hiện trong lạm phát nhà ở khó có thể bị đảo ngược chỉ bằng một lần công bố dữ liệu. Do đó, chỉ số đô la Mỹ tăng nhẹ sau phản ứng ban đầu của thị trường đối với dữ liệu. Nó tiếp tục xu hướng tăng sau khi mở cửa ngày hôm nay, khiến EUR/USD giảm nhẹ.

HICP tháng 5 của Eurozone sẽ được công bố vào hôm nay, với thị trường kỳ vọng lạm phát chung ở khu vực đồng euro sẽ tăng nhẹ trong khi lạm phát cơ bản không thay đổi. Những tuyên bố gần đây từ các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu cho thấy rằng họ thấy trước một "chặng cuối" đầy thách thức đối với quá trình giảm phát. Do đó, sự phục hồi nhẹ của HICP được dự đoán trước và khó có thể ảnh hưởng đến việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6, mang lại sự hỗ trợ hạn chế cho kỳ vọng của thị trường đối với việc cắt giảm lãi suất của ECB.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Điều đáng chú ý là CPI của Đức đã phục hồi trong tháng 5, trong khi doanh số bán lẻ của Đức cho thấy mức tăng trưởng âm trong tháng 4, cho thấy Đức đang phải đối mặt với thách thức kép là lạm phát phục hồi và tăng trưởng kinh tế chậm lại, điều này có thể làm phức tạp đường lối chính sách của ECB sau đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 6. Nếu HICP của Eurozone bật tăng trở lại, có khả năng thị trường sẽ tận dụng cơ hội này để “đầu cơ”, có khả năng đẩy EUR/USD tăng giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng chung có thể sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi dữ liệu PCE tháng 4 của Hoa Kỳ, dự kiến sẽ khiến EUR/USD giảm tổng thể.

Phân tích kỹ thuật

Trong biểu đồ 4 giờ, đồng euro tìm thấy mức hỗ trợ ở đáy của phạm vi hợp nhất, bật ra khỏi mức thấp và đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức 1,08362. Nếu nó ổn định trên mức này trong thời gian ngắn thì có khả năng nó có thể tăng lên đỉnh của phạm vi (1,08855). Hỗ trợ chính bên dưới là mức thoái lui Fibonacci 50% (1,07938), cũng gần đáy của phạm vi hợp nhất. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới để kiểm tra mức 1.07123.

Về các chỉ báo, trong Đám mây Ichimoku, đường cơ sở và đường chuyển đổi đang di chuyển theo chiều ngang, với giá được hỗ trợ tạm thời bởi đường chuyển đổi. Cần chú ý xem liệu đường chuyển đổi có tăng lên sau đó hay không vì nó sẽ cho thấy một xu hướng tăng ngắn hạn tiềm năng. Trong chỉ báo DMI, cả hai đường ±DI đều có xu hướng đi xuống, trong khi +DI ở bên dưới, hiện ở mức 1,84, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn của EUR/USD. Tuy nhiên, do -DI cũng đang có xu hướng đi xuống và ở mức 22,5 nên đà tăng của EUR/USD có thể sẽ bị hạn chế.

Nhìn chung, xu hướng EUR/USD dự kiến sẽ tăng trong thời gian ngắn trước khi giảm trở lại, điều này có thể mang đến cơ hội bán khống ở mức cao.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Bán

Giá vào lệnh: 1.08568

Giá mục tiêu: 1,07747

Dừng lỗ: 1.09075

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây