Hiệu ứng Mt.Gox? Sự thống trị của bitcoin giảm mạnh nhất trong 5 tháng

Bitcoin (BTC) thường ít biến động hơn so với các loại tiền điện tử thay thế (altcoin), nhưng thứ Hai thì khác.

Hiệu ứng Mt.Gox? Sự thống trị của bitcoin giảm mạnh nhất trong 5 tháng
Hiệu ứng Mt.Gox? Sự thống trị của bitcoin giảm mạnh nhất trong 5 tháng
  • Tỷ lệ thống trị của BTC giảm khi tin tức về Mt. Gox đè nặng lên BTC.
  • Các quyền chọn có thời hạn ngắn cho thấy xu hướng mới đối với việc bảo vệ quyền chọn bán hoặc giảm giá.
  • Một số nhà quan sát cho rằng mối lo ngại của Mt. Gox có thể bị thổi phồng quá mức.

Bitcoin (BTC) thường ít biến động hơn so với các loại tiền điện tử thay thế (altcoin), nhưng thứ Hai thì khác.

Tiền điện tử hàng đầu đã bị ảnh hưởng lớn hơn so với các token nhỏ hơn, dẫn đến sự sụt giảm rõ rệt về khả năng thống trị thị trường của nó trong một mô tả thuyết phục về những lo ngại về tác động của các khoản thanh toán sắp xảy ra đối với nạn nhân của vụ hack Mt. Gox năm 2014.

Theo nền tảng biểu đồ TradingView, sự thống trị của BTC, hay thị phần trong tổng giá trị thị trường tiền điện tử, đã giảm 1,8% xuống 54,34%, mức giảm phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 12 tháng 1. Nói cách khác, các nhà đầu tư có thể rút tiền từ bitcoin nhanh hơn so với các đồng nghiệp của nó. Dữ liệu của CoinDesk cho thấy giá của tiền điện tử đã giảm gần 5%, có thời điểm chạm mức thấp dưới 59.000 USD.

Việc bán tháo không phải là không có lý do. Tin tức về việc sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại đã lên kế hoạch phân phối 140.000 BTC cho các nạn nhân bị hack vào tháng 7 đã củng cố mối lo ngại rằng người nhận sẽ tìm cách bán sau khi họ nhận được khoản thanh toán, tạo ra nguồn cung dư thừa trên thị trường. Điều đó đã làm tăng thêm áp lực kể từ ngày 7 tháng 6 do hoạt động bán tháo nhanh hơn của các công ty khai thác và dòng vốn chảy ra từ các quỹ giao dịch giao ngay (ETF).

Đồ thị

Theo dữ liệu được theo dõi bởi Amberdata, mối lo ngại về việc bán tháo đã thúc đẩy nhu cầu về quyền chọn bán BTC ngắn hạn trên sàn giao dịch Deribit. Quyền chọn bán cung cấp sự bảo vệ khỏi sự trượt giá của tài sản cơ bản.

Độ lệch quyền chọn mua trong bảy ngày và một tháng, biểu thị số tiền mà các nhà giao dịch sẵn sàng trả để có được khoản thanh toán không đối xứng theo hướng tăng hoặc giảm trong một tuần và một tháng, đã chuyển sang âm. Đó là một dấu hiệu của nhu cầu mới về quyền chọn bán.

Tuy nhiên, một số nhà quan sát cho rằng áp lực bán thực tế từ khoản hoàn trả của Mt. Gox có thể được đo lường nhiều hơn.

“Số tiền chính xác của Mt. Gox sẽ được phân phối vào tháng 7 không được chỉ định, nhưng đây là một phần của kế hoạch hoàn trả lớn hơn bao gồm 142.000 Bitcoin và 143.000 Bitcoin Cash , cũng như tiền tệ fiat có tổng trị giá 69 tỷ Yên Nhật (432 triệu USD), " Tagus Capital cho biết trong một ghi chú thị trường.

Tagus Capital cho biết trong một ghi chú thị trường: “Tuy nhiên, các chủ nợ của Mt. Gox có thể giữ Bitcoin của họ thay vì bán, vì họ là những nhà đầu tư dài hạn phản đối các đề nghị thanh toán bằng USD trước đó và có thể phải đối mặt với thuế lãi vốn đối với doanh số bán hàng”. thêm.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

CoinDesk Analysis Team

Đọc thêm