Hoa Kỳ: Tăng trưởng việc làm vượt dự báo nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng – UOB Group

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ một lần nữa lại trái chiều. Tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng, tăng trưởng tiền lương lành mạnh và sự suy giảm trong các dịch vụ/đơn đặt hàng nhà máy của ISM đã nâng cao kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed)

Hoa Kỳ: Tăng trưởng việc làm vượt dự báo nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng – UOB Group
Hoa Kỳ: Tăng trưởng việc làm vượt dự báo nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng – UOB Group

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ một lần nữa lại trái chiều. Tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng, tăng trưởng tiền lương lành mạnh và sự suy giảm trong các dịch vụ/đơn đặt hàng nhà máy của ISM đã nâng cao kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), Chuyên gia kinh tế cấp cao của UOB Group Alvin Liew lưu ý.

Dữ liệu nâng kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed

“Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ một lần nữa trái chiều, khi số việc làm được tạo ra là 206.000 (Bloomberg ước tính là 190.000), trong khi mức tăng trưởng tiền lương hạ nhiệt đúng như dự báo ở mức 0,3% theo tháng, 3,9% theo năm vào tháng 6 (tháng 5: 0,4% theo tháng, 4,1% theo năm).”

“Việc tạo việc làm ít rộng rãi hơn vào tháng 6 vì phần lớn việc làm mới tập trung vào các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chính phủ và xây dựng trong khi việc làm tăng trong lĩnh vực giải trí và khách sạn chậm lại. Sản xuất và dịch vụ chuyên nghiệp mất việc làm.”

“Tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng, tăng trưởng tiền lương lành mạnh và giảm trong các đơn đặt hàng dịch vụ/nhà máy ISM cùng với xu hướng giảm nhẹ và cơ sở tạo việc làm thu hẹp đã nâng kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed. Chúng tôi giữ nguyên dự báo của mình về hai lần cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 9 và tháng 12 vì dữ liệu vẫn chỉ ra khả năng nới lỏng trong nửa cuối năm 2024.”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet Insights

Đọc thêm