Hôm nay là ngày bầu cử ở Anh – Đồng bảng Anh cho thấy ít dấu hiệu lo lắng

Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã vượt trội hơn trái phiếu chính phủ Đức trong phiên giao dịch ngắn ngày hôm qua do kỳ nghỉ lễ. Lợi suất trượt từ 3,4 (2 năm) xuống - 7,8 (30 năm) bps sau một loạt dữ liệu yếu hơn dự kiến ​​(báo cáo việc làm của ADP, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và ISM dịch vụ).

Hôm nay là ngày bầu cử ở Anh – Đồng bảng Anh cho thấy ít dấu hiệu lo lắng
Hôm nay là ngày bầu cử ở Anh – Đồng bảng Anh cho thấy ít dấu hiệu lo lắng

Thị trường

Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đã vượt trội hơn trái phiếu chính phủ Đức trong phiên giao dịch ngắn ngày hôm qua do kỳ nghỉ lễ. Lợi suất trượt từ 3,4 (2 năm) xuống - 7,8 (30 năm) bps sau một loạt dữ liệu yếu hơn dự kiến ​​(báo cáo việc làm của ADP, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và ISM dịch vụ). Biên bản cuộc họp tháng 6 của FOMC, được công bố sau khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa sớm, đã nhấn mạnh đến nhu cầu về bằng chứng bổ sung về việc lạm phát đang hạ nhiệt trước khi cân nhắc cắt giảm lãi suất. Nhưng có sự thận trọng ngày càng tăng về thị trường lao động khi "một số" người tham gia lưu ý rằng nhu cầu suy yếu hơn nữa có thể dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp thực tế cao hơn thay vì ít việc làm hơn. Kể từ cuộc họp chính sách, chúng tôi đã thấy một số quan chức Fed bao gồm cả Daly của SF và thống đốc Cook đặc biệt tập trung vào thị trường lao động, vì vậy chúng tôi không ngạc nhiên khi thấy chủ đề này thu hút sự chú ý trong nội bộ. Lợi suất trái phiếu Đức (ví dụ: 2 năm, +1,2 bps) đã giảm theo Hoa Kỳ với mức lỗ ròng hàng ngày lên tới 5,6 bps (30 năm). Chênh lệch lợi suất thu hẹp và tâm lý lạc quan về cổ phiếu (cả S&P500 và Nasdaq đều đạt mức cao kỷ lục) đã gây sức ép lên đồng đô la. EUR/USD dao động từ 1,0745 lên mức cao trong ngày là 1,0817 trước khi thu hẹp mức tăng xuống còn 1,0786 khi đóng cửa. DXY hạn chế sự sụt giảm từ 105,67 xuống 105,40. USD/JPY vẫn tăng nhẹ lên 161,55, mức đóng cửa cao nhất trong 38 năm.

Hôm nay là ngày bầu cử ở Anh. Tuy nhiên, đồng Bảng Anh không cho thấy nhiều dấu hiệu lo lắng. Đồng Bảng Anh đã mạnh lên trong những ngày gần đây sau khi EUR/GBP không vượt qua được mức 0,85 vào đầu tuần này. Bất kỳ điều gì ngoại trừ chiến thắng vang dội (có thể phá kỷ lục) của Đảng Lao động sẽ là một bất ngờ lớn. Đảng của Keir Starmer đã dẫn đầu trong các cuộc thăm dò trong hơn hai năm nay. Phản ứng của Sterling đối với kết quả ngày hôm nay sẽ vẫn hạn chế, thay vào đó, hãy để mắt đến các kế hoạch chính sách của Đảng Lao động và cách họ tài trợ cho các kế hoạch đó. Điều này sẽ chỉ trở nên rõ ràng hơn sau nhiều tuần trôi qua. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ xu hướng tiêu cực đối với cặp EUR/GBP chủ yếu là do phía đồng euro của phương trình trước vòng tiếp theo trong cuộc bầu cử quốc hội Pháp. Cuộc đấu giá của Pháp hôm nay đáng được đề cập đến về mặt này. Trong một dấu hiệu thận trọng, kho bạc đã giảm quy mô mục tiêu xuống 1,5 tỷ euro xuống còn 10,5 tỷ euro cho đợt bán trái phiếu bốn lớp đáo hạn từ năm 2033 đến năm 2066. Chính trị vẫn tiếp tục là tâm điểm chú ý ở Hoa Kỳ, ngay cả khi thị trường tài chính đóng cửa vì Ngày Độc lập. Những lời kêu gọi nội bộ ngày càng lớn hơn về việc Biden từ chức sau màn trình diễn thảm hại trong cuộc tranh luận với Trump. Chúng tôi mong đợi một thông báo trong những ngày tới. Giao dịch trên các thị trường cốt lõi FX và FI khi không có dữ liệu kinh tế và Hoa Kỳ sẽ được truyền cảm hứng về mặt kỹ thuật.

Tin tức và quan điểm

Ngân hàng Quốc gia Ba Lan giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5,75% vào hôm qua. Dự báo lạm phát hàng năm mới đưa CPI lên 3,7% trong năm nay (từ 3,55%), 5,25% vào năm 2025 (từ 3,6%) và 2,7% vào năm 2026 (từ 2,9%). NBP dự kiến ​​lạm phát (2,6% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6) sẽ tăng trong các quý tới và vượt mục tiêu lạm phát của NBP chủ yếu là do giá năng lượng tăng. Không chắc chắn liệu điều này có tác động đến kỳ vọng lạm phát hay không trong khi tăng trưởng giá dịch vụ cao, các chính sách tài khóa/quy định trong tương lai, tốc độ phục hồi kinh tế và điều kiện thị trường lao động (tăng trưởng tiền lương vẫn ở mức cao) là những rủi ro khác. Điều kiện kinh tế suy yếu của Ba Lan (đặc biệt là công nghiệp và xây dựng) dẫn đến dự báo tăng trưởng được điều chỉnh giảm cho giai đoạn 2024-2026: từ 3,5%-4,25%-3,25% vào tháng 3 xuống còn 3%-3,8%-3,1% vào hôm qua. Thống đốc NBP Glapinski vẫn sẽ tổ chức họp báo vào cuối ngày hôm nay. Ông không có khả năng thay đổi hướng dẫn trước đó về lãi suất chính sách không đổi trong ít nhất là phần còn lại của năm. Đồng zloty của Ba Lan giữ gần mức cao nhất trong nhiều năm ở mức 4,30.

Đồng real của Brazil cuối cùng cũng tìm thấy sự nhẹ nhõm vào hôm qua. Đồng tiền này đã mất hơn 10% so với đô la kể từ đầu tháng 5, đẩy tỷ giá USD/BRL lên 5,70 lần đầu tiên kể từ đầu năm 2022. Sức mạnh của USD trong tháng này đi kèm với sự yếu kém của BRL sau nhiều lời kêu gọi từ tổng thống Brazil Lula da Silva nhằm thách thức việc cắt giảm chi tiêu và vật lộn để ngân hàng trung ương Brazil cắt giảm lãi suất chính sách lớn hơn. Hôm qua, ông ít nhiều đã thay đổi hướng đi khi nói rằng chính phủ của ông coi trách nhiệm tài chính là một cam kết trong khi Bộ trưởng Tài chính Haddad nhấn mạnh rằng các giám đốc ngân hàng trung ương có quyền tự chủ để hành động. Đồng thời, Lula vẫn công bố khoản tài trợ kỷ lục 400 tỷ BRL để hỗ trợ ngành nông nghiệp Brazil. Tỷ giá USD/BRL đã giảm trở lại mức 5,55.

Tải xuống Bình luận đầy đủ về thị trường Sunrise

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

KBC Market Research Desk

Đọc thêm