Hồng Kông có thể phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay sớm nhất là trong tháng này: Reuters

Theo báo cáo của Reuters từ ngày 10 tháng 4 , Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC), một cơ quan theo luật định độc lập chịu trách nhiệm quản lý thị trường chứng khoán và tương lai

Hồng Kông có thể phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay sớm nhất là trong tháng này Reuters
Hồng Kông có thể phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay sớm nhất là trong tháng này Reuters
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Theo báo cáo của Reuters, SFC Hồng Kông có thể sẽ phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay sớm nhất là vào tháng 4.
  • Tầm quan trọng của việc phê duyệt BTC ETF của Hồng Kông có thể rất sâu rộng vì nó ngụ ý việc truyền vốn toàn cầu vào Bitcoin.
  • Giá bitcoin tăng lên mức cao 71.300 USD vào thứ Năm trong bối cảnh hệ sinh thái có những phát triển tích cực.

Theo báo cáo của Reuters từ ngày 10 tháng 4 , Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC), một cơ quan theo luật định độc lập chịu trách nhiệm quản lý thị trường chứng khoán và tương lai, có thể sẽ phê duyệt các Quỹ giao dịch trao đổi  Bitcoin giao ngay (ETF).

Các nguồn tin thân cận với vấn đề nói với Reuters rằng các cơ quan quản lý đã đẩy nhanh quá trình phê duyệt và điều này sẽ khiến Hồng Kông trở thành khu vực châu Á đầu tiên cung cấp ETF Bitcoin giao ngay cho các nhà giao dịch vào năm 2024.

Hồng Kông có thể phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 4

Theo báo cáo của Bitmex Research, sự chấp thuận ETF Bitcoin giao ngay của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã mang lại nguồn vốn tổ chức khổng lồ cho BTC, khoảng 12 tỷ USD. Sự chấp thuận của SFC Hồng Kông là chìa khóa đối với những người tham gia thị trường vì nó có khả năng thúc đẩy dòng vốn toàn cầu đổ vào Bitcoin.

Hai nguồn tin nói với Reuters rằng ít nhất bốn nhà quản lý tài sản ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông đã nộp đơn đăng ký triển khai ETF Bitcoin giao ngay.

Tháng 4 năm 2024 là một tháng quan trọng đối với các nhà giao dịch tiền điện tử vì sự kiện giảm một nửa Bitcoin dự kiến ​​​​diễn ra vào ngày 19 tháng 4. Điều này sẽ làm giảm phần thưởng cho việc khai thác Bitcoin và ảnh hưởng đến nguồn cung BTC đang lưu hành , tạo ra sự khan hiếm và có khả năng đẩy giá tài sản lên cao hơn.

Các chất xúc tác khác như dòng vốn châu Á và sự tham gia của các tổ chức tài chính nước ngoài của Trung Quốc có thể khiến giá BTC cao hơn trong chu kỳ này. Trong khi giao dịch tiền điện tử bị cấm ở Trung Quốc đại lục, các tổ chức đã đặt mục tiêu tham gia phát triển tài sản tiền điện tử ở đặc khu hành chính Hồng Kông.

Người phát ngôn của công ty nói với Nikkei Asia rằng Bosera Asset Management (International), một chi nhánh tại Hồng Kông của một quỹ Trung Quốc, đã nộp đơn xin ra mắt ETF Bitcoin giao ngay tại Hồng Kông.

SFC đã phê duyệt các quỹ ETF tương lai tiền điện tử đầu tiên vào năm 2022.

Giá bitcoin tăng lên mức cao nhất là 71.305 USD vào thứ Năm.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ekta Mourya