ISM: Kinh tế Hoa Kỳ suy thoái, NFP thấp hơn, tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ và Canada tăng, Khu vực đồng tiền chung châu Âu ổn định

PMI sản xuất của ISM đã giảm xuống 48,5 vào tháng trước từ mức 48,7 vào tháng 5 cho thấy rằng nó đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp vào tháng 6 khi nhu cầu vẫn ở mức thấp.

ISM: Kinh tế Hoa Kỳ suy thoái, NFP thấp hơn, tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ và Canada tăng, Khu vực đồng tiền chung châu Âu ổn định
ISM: Kinh tế Hoa Kỳ suy thoái, NFP thấp hơn, tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ và Canada tăng, Khu vực đồng tiền chung châu Âu ổn định

Sự kiện tuần trước (tuần 01 - 05.07.2024)

nền kinh tế Hoa Kỳ

PMI sản xuất của ISM đã giảm xuống 48,5 vào tháng trước từ mức 48,7 vào tháng 5 cho thấy rằng nó đã giảm trong tháng thứ ba liên tiếp vào tháng 6 khi nhu cầu vẫn ở mức thấp. Lạm phát có thể tiếp tục chậm lại. Sự yếu kém đã diễn ra vào cuối quý thứ hai. Sản xuất đang chịu áp lực bởi lãi suất cao hơn và nhu cầu hàng hóa giảm.

Hoạt động của ngành dịch vụ Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong bốn năm vào tháng 6 trong bối cảnh đơn đặt hàng giảm mạnh. Chỉ số PMI dịch vụ đã giảm xuống 48,8 vào tháng trước, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020, từ mức 53,8 vào tháng 5.

Chỉ số PMI giảm xuống dưới mức 49. Chỉ số hoạt động kinh doanh của cuộc khảo sát giảm xuống còn 49,6, mức giảm đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2020, từ mức 61,2 của tháng 5.

Lạm phát dịch vụ đã chậm lại một chút vào tháng trước. Chỉ số giá phải trả của ISM cho đầu vào dịch vụ đã giảm xuống 56,3 từ mức 58,1 vào tháng 5.

Tăng trưởng việc làm tại Hoa Kỳ chậm hơn dự kiến ​​vào tháng 4 và mức tăng lương hàng năm giảm xuống dưới 4,0% lần đầu tiên trong gần ba năm, nhưng thị trường lao động vẫn khá eo hẹp.

Bảng lương phi nông nghiệp tăng 175 nghìn việc làm vào tháng trước. Các bản sửa đổi cho thấy ít hơn 22 nghìn việc làm được tạo ra vào tháng 2 và tháng 3 so với báo cáo trước đó. Thu nhập trung bình theo giờ tăng 0,2% sau khi tăng 0,3% vào tháng 3. Tiền lương tăng 3,9% trong 12 tháng tính đến tháng 4.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 3,8% lên 3,9% trong tháng 3 trong bối cảnh nguồn cung lao động tăng. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức dưới 4% trong tháng thứ 27 liên tiếp. Dữ liệu tuần này cho thấy số lượng việc làm giảm trong tháng 3. Các dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt đã làm dấy lên sự lạc quan rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cuối cùng có thể tạo ra một "sự hạ cánh mềm" cho nền kinh tế.

Thị trường tài chính đã thúc đẩy khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và chứng kiến ​​Fed giảm chi phí đi vay hai lần trong năm nay thay vì chỉ một lần trước khi công bố dữ liệu.

Nền kinh tế Canada

Tỷ lệ thất nghiệp của Canada đã tăng lên mức cao nhất trong 29 tháng là 6,4%, dữ liệu cho thấy vào thứ sáu. Báo cáo việc làm, cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên đạt mức cao gần một thập kỷ trừ những năm đại dịch, đã thúc đẩy thị trường tiền tệ tăng cược vào việc Ngân hàng Canada cắt giảm lãi suất trong tháng này lên khoảng 56% từ mức 40% của một ngày trước đó.

Canada mất 1,4 nghìn việc làm vào tháng 6 , một dấu hiệu nữa cho thấy tình hình kinh tế yếu kém.

Bất chấp tình trạng thất nghiệp gia tăng, tăng trưởng tiền lương vẫn là điểm yếu trong nỗ lực kiềm chế lạm phát của BoC và tiền lương lại tăng trở lại vào tháng 6.

Tốc độ tăng trưởng tiền lương trung bình theo giờ của nhân viên chính thức tăng tốc lên mức 5,6% hằng năm từ mức 5,2% vào tháng 5.

Ngân hàng trung ương đã hạ lãi suất chính sách chủ chốt lần đầu tiên sau hơn bốn năm vào tháng 6 và cho biết có khả năng sẽ có thêm nhiều đợt cắt giảm nữa nếu lạm phát tiếp tục hạ nhiệt. Thông báo lãi suất tiếp theo của ngân hàng là vào ngày 24 tháng 7, khoảng một tuần sau khi công bố dữ liệu lạm phát tiếp theo, được coi là yếu tố quan trọng trong việc củng cố kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất dứt khoát trong tháng này.

Lạm phát

Khu vực đồng Euro

Lạm phát khu vực đồng euro đã giảm vào tháng trước nhưng một thành phần dịch vụ quan trọng vẫn ở mức cao. Vào tháng 6, lạm phát tiêu dùng tại 20 quốc gia chia sẻ đồng tiền chung euro đã giảm xuống còn 2,5% từ mức 2,6% của tháng trước đó . Điều này phù hợp với kỳ vọng trong cuộc thăm dò của Reuters đối với các nhà kinh tế, khi chi phí năng lượng và thực phẩm chưa qua chế biến tăng ở mức vừa phải.

Con số lạm phát cốt lõi được theo dõi chặt chẽ này vẫn ổn định ở mức 2,9%, cao hơn kỳ vọng là 2,8%, chủ yếu là do giá dịch vụ tiếp tục tăng 4,1%.

Những con số này khó có thể cung cấp cho ECB nhiều thông tin rõ ràng hơn về hướng đi của giá cả và Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã nói rằng cần thêm thời gian để chắc chắn, do đó không nên vội nới lỏng chính sách hơn nữa.

Thụy sĩ

Lạm phát của Thụy Sĩ bất ngờ giảm xuống và được báo cáo ở mức 0% - mang lại sự an tâm cho các quan chức Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, những người đã hạ chi phí đi vay trong hai cuộc họp liên tiếp.

Giá tiêu dùng tăng 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6. Sự chậm lại này được hỗ trợ bởi mức giảm 0,2% hàng năm trong chi phí hàng hóa, trong khi dịch vụ tăng 2,4%. Lạm phát cơ bản cũng giảm xuống còn 1,1%, bất chấp kỳ vọng về sự tăng tốc của nó.

SNB đã cắt giảm lãi suất trong hai cuộc họp gần đây nhất - khởi động chiến dịch nới lỏng tiền tệ trước các ngân hàng trung ương toàn cầu như Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Các nhà hoạch định chính sách cho biết quý 3 sẽ chứng kiến ​​lạm phát tăng nhanh hơn một chút, nhưng sau đó sẽ chậm lại - đạt 1% vào năm 2026.

Tác động của thị trường tiền tệ – Các bản phát hành trước (tuần 01 - 05.07.2024)

Thời gian máy chủ / Múi giờ CHO (UTC+03:00).

Đồ thị
Đồ thị
Đồ thị

Tác động của thị trường tiền tệ

Công bố chỉ số PMI sản xuất.

Đồ thị

PMI sản xuất khu vực đồng euro

Ngành sản xuất của Tây Ban Nha tiếp tục mở rộng vào tháng 6 nhưng với tốc độ khiêm tốn hơn. Chỉ số PMI đang ở mức mở rộng, ở mức 52,3, thấp hơn so với MI trước đó được ghi nhận ở mức 54 điểm. Cả sản lượng và đơn đặt hàng mới đều tăng nhờ điều kiện cầu tích cực. Các công ty chuyển sang tuyển dụng. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng đã giảm cũng như sự tự tin vào tương lai.

Ngành sản xuất của Ý tiếp tục suy giảm vào tháng 6, đánh dấu tháng thứ ba liên tiếp suy giảm về điều kiện hoạt động. PMI được báo cáo là đã cải thiện đôi chút lên 45,7. Nhu cầu yếu đi, với việc sản lượng giảm nhanh hơn.

Tại Pháp , lĩnh vực sản xuất đã trải qua sự suy giảm trong điều kiện hoạt động vào cuối quý 2. PMI được báo cáo lại giảm ở mức 45,4 điểm. Đơn đặt hàng nhà máy mới giảm với tốc độ nhanh hơn. Khối lượng sản xuất, hoạt động mua sắm, việc làm và dự trữ đầu vào đã giảm, trong khi niềm tin kinh doanh cũng giảm trong tháng.

Ngành sản xuất của Đức đã trải qua tốc độ thu hẹp cả về sản lượng và đơn đặt hàng mới tăng tốc trở lại sau khi đã giảm đáng kể vào tháng 5. Các công ty báo cáo mức giảm sâu hơn trong cả hàng tồn kho trước và sau sản xuất. Chỉ số PMI đang thu hẹp ở mức 43,5.

Hoạt động sản xuất của khu vực đồng euro bị ảnh hưởng. Sự suy thoái ở châu Âu lan rộng, với Ý là quốc gia lớn duy nhất không chứng kiến ​​sự sụt giảm trong PMI, mặc dù các nhà sản xuất đã cắt giảm giá đáng kể.

Tại Anh, lĩnh vực sản xuất tiếp tục tăng trưởng vào tháng 6 nhưng lạm phát chi phí đầu vào tăng lên mức cao nhất trong 17 tháng. Sự tăng trưởng tiếp tục vào cuối quý 2. Tháng 6 chứng kiến ​​sản lượng và đơn đặt hàng mới đều tăng trong tháng thứ hai liên tiếp, với tốc độ tăng trưởng vẫn gần với mức cao đạt được vào tháng 5. PMI được báo cáo thấp hơn 50,9 điểm so với con số trước đó nhưng vẫn trong vùng tăng trưởng.

Ngành sản xuất của Hoa Kỳ vẫn duy trì trong lãnh thổ tăng trưởng vào cuối quý 2 của năm. Nhu cầu của khách hàng vẫn ở mức thấp và niềm tin kinh doanh chạm mức thấp nhất trong 19 tháng. Tuy nhiên, đơn đặt hàng mới đã tăng trong tháng thứ hai liên tiếp. Sản xuất tiếp tục tăng. Mặc dù chi phí đầu vào tiếp tục tăng mạnh, tỷ lệ lạm phát đã giảm bớt vào tháng 6. Chỉ số PMI của SPGlobal được báo cáo là 51,6 điểm, trong khu vực mở rộng không chênh lệch nhiều so với con số trước đó.

 • Lạm phát của Đức đã chậm lại sau hai tháng tăng tốc. Giá tiêu dùng tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước vào tháng 6 — giảm so với mức 2,8%. Đồng EUR đã cho thấy sức mạnh trong phiên giao dịch châu Âu đầu ngày, tuy nhiên điều đó đã thay đổi vào giữa ngày.
 • Chỉ số PMI sản xuất ISM của Hoa Kỳ được báo cáo đáng ngạc nhiên ở mức 48,5, thấp hơn so với trước đó và đang co lại. Vào lúc 17:00 tại thời điểm công bố, USD tăng giá mạnh.
 • Lạm phát từ các khu vực chính cho đến nay cho thấy lạm phát có thể mạnh hơn dự kiến ​​hoặc được giữ ổn định vì áp lực giá dường như đủ cao. ECB hiện thấy con số Lõi cao hơn dự kiến ​​trong báo cáo lạm phát CPI được công bố lúc 12:00. Không có tác động lớn nào được ghi nhận trên thị trường vào thời điểm đó.
 • Báo cáo của JOLTS cho thấy số lượng việc làm tăng bất ngờ vào tháng 5, phản ánh thị trường lao động phục hồi. Điều đó có thể giải thích cho sự tăng giá gần đây của USD được quan sát thấy. Tuy nhiên, tại thời điểm đưa tin, không có tác động đặc biệt nào đến thị trường.

Chỉ số PMI dịch vụ khu vực đồng euro

Ngành dịch vụ của Tây Ban Nha tiếp tục mở rộng với tốc độ trên mức trung bình vào tháng 6. Nhu cầu tích cực từ cả khách hàng trong nước và nước ngoài đã diễn ra. Các công ty đã tăng mức độ nhân sự của mình với tốc độ đáng kể. Niềm tin vào các điều kiện kinh doanh trong tương lai vẫn tích cực. PMI được báo cáo là 56,8, trong quá trình mở rộng, cho thấy tiềm năng lớn cho ngành này.

Ngành dịch vụ của Ý đã mở rộng trở lại vào tháng 6 mặc dù tốc độ tăng trưởng sản lượng chậm hơn. Niềm tin của các nhà cung cấp dịch vụ tăng ở mức cao. Nhìn chung, hoạt động kinh doanh mới tăng. Áp lực chi phí ít nghiêm trọng hơn đáng kể tại các công ty trong ngành dịch vụ của Ý.

Ngành dịch vụ của Pháp đã trải qua một sự suy giảm hàng tháng nữa trong hoạt động kinh doanh. Sự sụt giảm mạnh nhất trong các đơn đặt hàng mới kể từ tháng 1 đã ảnh hưởng đến sản lượng. Trong một số trường hợp, những người trả lời khảo sát đã liên kết sự suy yếu này với sự không chắc chắn xung quanh cuộc tổng tuyển cử vào tháng 7. Niềm tin kinh doanh cũng suy yếu, cũng như tăng trưởng việc làm. PMI được báo cáo là 49,6 điểm, trong sự suy giảm, tuy nhiên, nó đã cải thiện so với tháng trước.

Tại Đức , hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ vào tháng 6, khép lại quý 2 tích cực cho ngành dịch vụ. Kỳ vọng tăng trưởng của các công ty trong năm tới ở mức thấp nhất trong năm tháng. Trong khi đó, chi phí kinh doanh trên toàn ngành dịch vụ tăng với tốc độ chậm nhất kể từ tháng 3 năm 2021. Chỉ số PMI được báo cáo là 53,1 trong giai đoạn mở rộng nhưng không cải thiện so với tháng trước.

Nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu tiếp tục tăng trưởng vào cuối quý 2, mặc dù sự mở rộng đã hạ nhiệt xuống mức thấp nhất trong ba tháng. Tuy nhiên, đơn đặt hàng mới đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 2. Dữ liệu khảo sát mới nhất nêu bật sự hạ nhiệt của áp lực giá trên toàn khu vực đồng euro.

Ngành dịch vụ của Anh tiếp tục cho thấy mức độ hoạt động kinh doanh cao hơn vào cuối quý 2, một chuỗi tăng trưởng trong tám tháng. Mặc dù PMI được báo cáo là 52,1 trong quá trình mở rộng, đà tăng đã mất vào tháng 6, với mức tăng yếu nhất kể từ tháng 11 năm ngoái khi cuộc tổng tuyển cử sắp tới được cho là đã khiến khách hàng áp dụng phương pháp "chờ đợi và xem xét" trước khi đặt hàng và đưa vào vận hành các dự án mới.

Ngành dịch vụ Hoa Kỳ trong tháng 6 cho thấy đà tăng trưởng được cải thiện, với các công ty chứng kiến ​​mức tăng mạnh hơn về cả hoạt động kinh doanh và đơn đặt hàng mới. Các công ty đã tăng lực lượng lao động lần đầu tiên sau ba tháng. Tốc độ tăng của cả chi phí đầu vào và giá đầu ra đều chậm lại trong tháng 6.

 • Vào ngày 3 tháng 7, báo cáo của ADP cho thấy các nhà tuyển dụng tư nhân chỉ tăng thêm 150.000 việc làm vào tháng 6 khi thị trường lao động chậm lại. Con số này thấp hơn dự báo là tăng 160.000. Dấu hiệu hạ nhiệt trước báo cáo NFP. USD bắt đầu suy yếu đều đặn sau khi báo cáo được công bố.
 • Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ được báo cáo cao hơn một chút vào lúc 15:30, cho thấy việc làm mát thị trường lao động có thể là vấn đề thực sự. Trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 6, con số được báo cáo cao hơn ở mức 238K, tăng 4K so với mức đã sửa đổi của tuần trước.
 • Chỉ số PMI dịch vụ ISM được báo cáo thấp hơn đáng ngạc nhiên, ở mức 48,8 điểm so với mức 53,8 trước đó. Từ mở rộng sang thu hẹp với độ lệch đáng kể so với mức 50 phân tách hai mức này.
 • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Thụy Sĩ không thay đổi vào tháng 6 năm 2024 so với tháng trước. CHF mất giá mạnh tại thời điểm phát hành. USDCHF tăng gần 40 pip tại thời điểm đó.
 • Cổ phiếu, chứng khoán Mỹ đóng cửa giao dịch do kỳ nghỉ lễ 4 tháng 7.
 • Theo dữ liệu việc làm của Canada công bố vào thứ sáu, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 6,4% vào tháng 6 trong khi có sự sụt giảm trong số liệu thay đổi việc làm khiến thị trường ngạc nhiên. CAD mất giá tại thời điểm công bố. Nền kinh tế đã mất 1.400 việc làm vào tháng 6 khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm. Kết quả tháng 6 là mức cao nhất về tỷ lệ thất nghiệp kể từ tháng 1 năm 2022 khi nó là 6,5%.
 • Con số NFP được báo cáo là 206K, cao hơn dự kiến ​​nhưng thấp hơn con số trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,1% từ 4% cho thấy thị trường lao động và nền kinh tế đang hạ nhiệt, trùng với các dữ liệu liên quan khác, đặc biệt là PMI dịch vụ ISM yếu. Khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã tăng lên hơn 70% vào thời điểm đó. USD ban đầu bị ảnh hưởng bởi sự mất giá, tuy nhiên, nó vẫn ổn định vì tác động không quá lớn.

Giám sát thị trường ngoại hối

Chỉ số đô la (US_DX)

Hoa Kỳ đã chịu tổn thất vào tuần trước khi trải qua sự suy yếu mạnh mẽ do các bản công bố số liệu yếu kém liên quan đến điều kiện kinh doanh và thị trường lao động của Hoa Kỳ. Tất cả các số liệu liên quan, Biến động việc làm của ADP, PMI của ISM và NFP đều chỉ ra sự hạ nhiệt của điều kiện kinh tế và làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Tất cả những điều này đã đẩy chỉ số đô la Mỹ xuống mức thấp.

Đồ thị

EUR/USD

EURUSD đã trải qua một xu hướng tăng mạnh chủ yếu do USD thúc đẩy. Vì USD đang suy yếu nên cặp tiền này đã tăng lên. Mặc dù cuộc bầu cử ở Pháp có một số tác động, nhưng chỉ trong ngắn hạn/hoặc trong ngày. USD suy yếu nói chung và đây là lý do chính khiến xu hướng tăng hình thành.

EURUSD

USD/JPY

JPY đã suy yếu trong một thời gian rất dài và điều đó đã giúp USDJPY đạt đến các mức ngày càng cao hơn. Tuy nhiên, tuần trước, JPY đã bắt đầu cho thấy một số sự tăng cường định kỳ trong khi cùng lúc đó, USD bắt đầu suy yếu mạnh do các bản tin liên quan đến Hoa Kỳ. Cặp tiền đã vượt qua MA 30 kỳ và chuyển sang hướng giảm và duy trì cho đến cuối tuần. Tuy nhiên, nó đã di chuyển với biến động cao cho thấy hoạt động lớn đối với cả hai loại tiền tệ.

USDJPY

Giám sát thị trường tiền điện tử

BTC/USD

Vào ngày 2 tháng 7, một xu hướng giảm rõ ràng và ổn định đã diễn ra khiến Bitcoin phá vỡ ngày càng nhiều ngưỡng hỗ trợ, cuối cùng đạt đến ngưỡng hỗ trợ 60.500 USD. Vào ngày 3 tháng 7, giá giảm thêm, đạt 60.000 USD. Ngày 4 tháng 7, Bitcoin thậm chí còn thấp hơn khi phá vỡ một ngưỡng hỗ trợ khác và đạt 58.000 USD, đây là ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Vào ngày 5 tháng 7, giá giảm thêm, phá vỡ ngưỡng 57.000 USD và giảm xuống ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 54.000 USD. Kể từ đó, thị trường đã phục hồi và điều chỉnh bằng cách di chuyển lên trên và vượt qua MA 30 kỳ. Giá vẫn gần với MA khi tiếp tục di chuyển ngang với mức trung bình rõ ràng là gần 57.000 USD cho đến thời điểm hiện tại.

BTCUSD

Sự kiện trong tuần này (tuần 08 - 12.07.2024)

Sắp diễn ra:

 • Điểm nổi bật là báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ, dữ liệu CPI và PPI được công bố.
 • RBNZ quyết định lãi suất và dự kiến ​​lãi suất sẽ không thay đổi.
 • Báo cáo về tâm lý người tiêu dùng và kỳ vọng lạm phát tại Hoa Kỳ
Đồ thị
Đồ thị

Tác động của thị trường tiền tệ

 • Vào thứ Ba, ngày 9 tháng 7, chúng ta sẽ có những bài phát biểu quan trọng. Powell của Fed sẽ phải ra làm chứng về Báo cáo Chính sách Tiền tệ Bán niên trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, tại Washington DC. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ sẽ phải ra làm chứng về tình trạng của hệ thống tài chính quốc tế trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, tại Washington DC. Đây là những bình luận đầu tiên sau báo cáo NFP nên cặp USD có thể bị ảnh hưởng nặng nề.
 • Vào ngày 10 tháng 7, ngân hàng trung ương New Zealand có khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất trong tuần này, ủng hộ rằng lãi suất cần duy trì ở mức cao trong một thời gian dài, bất chấp suy thoái kinh tế sâu sắc. Các cặp tiền tệ NZD có khả năng bị ảnh hưởng bởi cú sốc trong ngày vừa phải và sự thoái lui nhanh chóng.
 • Số liệu GDP hàng tháng của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào ngày 11. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 0,20%. Đúng là PMI cho đến nay vẫn ủng hộ dự báo này vì chúng cho thấy sự tăng trưởng trong điều kiện kinh doanh ở cả hai lĩnh vực của nền kinh tế. Các cặp GBP có thể chứng kiến ​​nhiều biến động hơn nhưng có thể loại trừ cú sốc trong ngày.
 • Trong quá trình công bố dữ liệu PPI vào ngày 12 tháng 7, cặp USD có thể chứng kiến ​​cú sốc trong ngày. Dự báo là giá sẽ tăng, trùng với quan điểm về hiệu ứng theo mùa tiềm ẩn khiến giá duy trì ở mức cao.
 • Báo cáo sơ bộ về người tiêu dùng và lạm phát sẽ có tác động, tuy nhiên, tác động có thể đã được định giá vì dự báo có ý nghĩa. Dữ liệu thị trường lao động mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy sự hạ nhiệt có thể khiến chính sách lãi suất thay đổi sớm, có thể là vào tháng 9. Dự báo không khác xa so với con số trước đó và lạm phát 3% có thể xảy ra.

Giám sát thị trường hàng hóa

Dầu thô Hoa Kỳ

Kể từ ngày 1 tháng 7, một xu hướng mới bắt đầu khi giá đạt 83 USD/b, tuy nhiên vào ngày 2, giá đã quay trở lại MA 30 kỳ, kiểm tra mức hỗ trợ 82,3 USD/b. Bất chấp sự phá vỡ mức hỗ trợ đó và kênh được hình thành, không có động thái giảm đáng kể nào. Mức hỗ trợ đủ mạnh và giá di chuyển ngang quanh mức trung bình vào ngày 3 tháng 7. Vào ngày 4, giá vẫn ở trên MA 30 kỳ và tiếp tục tăng trong kênh. Tuy nhiên, một mô hình tam giác đã được hình thành và vào ngày 5 tháng 7 sau 18:00 giờ máy chủ, giá đã giảm mạnh phá vỡ tam giác đó theo hướng giảm. Giá tiếp tục giảm cho đến bây giờ và giá lịch sử cho đến nay không cung cấp một vùng hỗ trợ rõ ràng. Tuy nhiên, 81,20 có vẻ là mức trung bình quan trọng mà giá có thể đạt được tiếp theo khi giá hiện đang giảm.

Dầu

Gold (XAU/USD)

Một chuyển động ngang ổn định đã diễn ra vào ngày 4 tháng 7 với giá đóng cửa giảm khi mức độ biến động giảm xuống. Vàng tăng vọt do đồng USD mất giá sớm và đã kiểm tra mức cao nhất là 2.365 USD/oz vào ngày 5 tháng 7. Cùng ngày, giá lại tăng vọt trong quá trình công bố NFP . Đó là một cú sốc trong ngày dẫn đến nhu cầu kim loại tăng, đẩy Vàng lên cao để về mặt kỹ thuật hoàn thành sự phá vỡ mô hình tam giác trước đó và đạt đến mức mục tiêu tiếp theo là gần 2.393 USD/oz như đã đề cập trong hội thảo trực tuyến của chúng tôi vào thứ sáu. Vào ngày 8, hôm nay, giá đã được điều chỉnh từ mức tăng đó.

HAUUSD

Giám sát thị trường chứng khoán

S&P 500 (SPX500)

Biến động giá

Một sự chậm lại đã diễn ra vào ngày 4 tháng 7 sau khi chỉ số trải qua một sự gia tăng đáng kể về giá trị. Các chỉ số chuẩn khác cũng vậy. Mặc dù thị trường chứng khoán đóng cửa do kỳ nghỉ lễ, một số biến động đã được quan sát thấy trong giao dịch chỉ số (tương lai) với xu hướng tăng đang chậm lại. Vào ngày 5 tháng 7, chỉ số đã di chuyển mạnh mẽ lên một lần nữa vào đầu phiên giao dịch châu Á khi thị trường chỉ số (tương lai) mở cửa. Sự thoái lui đã diễn ra. Nhìn từ xa, chưa có sự điều chỉnh đáng kể nào được mong đợi. Một xu hướng tăng rõ ràng.

Đồ thị
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Marios C.Kyriakou, MSc

Đọc thêm