Kế hoạch giao dịch AUDUSD ngày 18/06/2024, tăng cao hơn 0,6600, mọi sự chú ý đều dồn vào quyết định lãi suất của RBA

Kế hoạch giao dịch AUDUSD ngày 18/06/2024, tăng cao hơn 0,6600, mọi sự chú ý đều dồn vào quyết định lãi suất của RBA

Cặp AUDUSD đã chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài ba ngày gần mức 0,6615 vào thứ Ba trong đầu phiên giao dịch châu Á. Đồng đô la Mỹ (USD) yếu hơn cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền này. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và cuộc họp báo của Thống đốc Michele Bullock.

RBAcó thể sẽ giữ nguyên Tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) ở mức 4,35% trong cuộc họp thứ năm liên tiếp vào tháng Sáu . Lạm phát cao dai dẳng ở Australia làm dấy lên kỳ vọng rằng RBA có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất. Nếu RBA đưa ra thông điệp diều hâu sau cuộc họp chính sách, điều này có thể nâng giá Đô la Úc (AUD) và tạo ra một cơn gió thuận cho cặp tiền này. Tuy nhiên, việc không khẳng định được những kỳ vọng diều hâu có thể thu hút một số người bán sang đồng Aussie.

Tuần trước, các nhà phân tích của ngân hàng ANZ đã đẩy lùi dự đoán về việc cắt giảm lãi suất cho đến năm sau, kỳ vọng ngân hàng trung ương Australia sẽ không hạ lãi suất tiền mặt cho đến tháng 2 năm sau do dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến ​​trong hai tháng qua. Adam Boyton, người đứng đầu bộ phận kinh tế Úc của ANZ, cho biết: “Chỉ số CPI quý 1 mạnh hơn dự kiến ​​cũng khiến RBA khó có đủ niềm tin rằng lạm phát sẽ quay trở lại và duy trì trong biên độ vào thời điểm cuộc họp tháng 11 diễn ra”.

Về phía USD, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell đã từ chối gợi ý về mốc thời gian cụ thể để cắt giảm lãi suất và nhắc lại cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu trong cuộc họp báo sau cuộc họp. Chủ tịch Ngân hàng Fed Cleveland Loretta Mester và Chủ tịch Ngân hàng Fed Chicago Austan Goolsebee nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm niềm tin và cho biết họ sẽ chờ đợi dữ liệu. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari hôm Chủ nhật cho biết rằng việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay là một “dự đoán hợp lý” và phải đợi đến tháng 12 mới thực hiện điều đó. Lập trường diều hâu của các quan chức Fed tiếp tục củng cố đồng bạc xanh và có thể hạn chế mức tăng giá của cặp tiền này trong thời gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật:
AUDUSD khung Daily giá nằm trên Ema50, 200, nằm dưới Ema14. Ema200 đi ngang thể hiện giá đi ngang trong thời gian này.
Khung H4, H1 giá nằm dưới Ema50, 200 thể hiện xu hướng ngắn hạn giảm.

Kế hoạch giao dịch:
Sell 0.668, sl 0.673, tp 0.658

Mời anh em tham khảo!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .

Đọc thêm