Kế hoạch giao dịch AUDUSD ngày 26/04/2024

Kế hoạch giao dịch AUDUSD ngày 26/04/2024

AUDUSD đang mở rộng mức tăng lên 0,6550 trong giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Cặp đôi này tận dụng sự gia tăng hàng năm của dữ liệu PPI của Úc. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ mềm hơn và tâm trạng thị trường được cải thiện cũng củng cố đồng đô la Úc trước dữ liệu lạm phát PCE của Mỹ.

Liên quan đến Đồng bạc xanh, người bán đã xuất hiện trở lại thị trường sau khi số liệu GDP quý 1 của Mỹ không đạt kỳ vọng và chỉ số lạm phát hàng quý tăng cao, làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giữ lập trường hạn chế lâu hơn.

Trong khi đó, sự tăng giá hàng ngày của đồng đô la Úc đi kèm với sự cải thiện hơn nữa về phức hợp rủi ro cũng như diễn biến tích cực của giá đồng và quặng sắt.

Về chính sách tiền tệ, các nhà đầu tư tiếp tục dự đoán Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ cắt giảm lãi suất vào một thời điểm nào đó vào cuối năm, đặc biệt là sau khi số liệu lạm phát được công bố hồi đầu tuần gây ngạc nhiên về mức tăng. Về vấn đề này, tâm lý thị trường hiện hàm ý 90% khả năng cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào năm 2024, so với mức giảm khoảng 50 điểm cơ bản vào đầu tháng này.

Trong khi đó, cả RBA và Fed đều dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng muộn hơn so với phần lớn các đồng nghiệp trong G10.

Với lập trường kiên quyết của Fed về việc thắt chặt chính sách tiền tệ và khả năng RBA bắt đầu chu kỳ nới lỏng vào cuối năm nay, khả năng tỷ giá AUD/USD tăng bền vững được coi là hạn chế trong thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, dữ liệu kinh tế gần đây của Trung Quốc không cho thấy tín hiệu mạnh mẽ về sự phục hồi lâu dài, điều cần thiết để củng cố sự phục hồi đáng kể của đồng đô la Úc.

Góc nhìn kỹ thuật:
AUDUSD khung H4, H1, M30 giá nằm trên Ema14, 50, 200 cho thấy xu hướng tăng mạnh.
Khung M15, M5 cắt xuống dưới Ema14, xu hướng giảm nhẹ.

Kế hoạch giao idchj AUDUSD:
Buy 0.650-0.651, sl 0.647, tp 0.658

Mời anh em tham khảo!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO:
TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch cụ thể trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.