Kế hoạch giao dịch BTC/USD ngày 10/06/2024. Sự điều chỉnh giảm của Bitcoin đã khiến thị trường tiền điện tử suy giảm sau khi Mỹ báo cáo tỷ lệ việc làm tăng

Giá bitcoin đã gây ra mức giảm nhanh chóng 2,05% vào thứ Sáu. Mặc dù chỉ là một đợt suy thoái nhỏ nhưng các altcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề và giảm hai con số. Sự không chắc chắn của BTC đã tạo ra tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc họ nên mua khi giá giảm hay bán.

Kế hoạch giao dịch BTC/USD ngày 10/06/2024. Sự điều chỉnh giảm của Bitcoin đã khiến thị trường tiền điện tử suy giảm sau khi Mỹ báo cáo tỷ lệ việc làm tăng
Kế hoạch giao dịch BTC/USD ngày 10/06/2024. Sự điều chỉnh giảm của Bitcoin đã khiến thị trường tiền điện tử suy giảm sau khi Mỹ báo cáo tỷ lệ việc làm tăng

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Bitcoin (BTC) và toàn bộ thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng vào thứ Sáu sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (NFP) cho tháng 5 vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích, với 272.000 việc làm mới được thêm vào. Báo cáo dường như đã dập tắt kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm lãi suất, từ đó cải thiện giá trị của đồng đô la và làm tan vỡ hy vọng Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trước cuối tuần.

NFP đo lường số lượng công nhân được tuyển dụng trong tháng trước tại Hoa Kỳ (US). Tỷ lệ việc làm cao biểu thị một nền kinh tế mạnh hơn, ngụ ý rằng Fed có thể ủng hộ lãi suất cao, từ đó củng cố đồng đô la Mỹ. Điều này tác động tiêu cực đến giá cổ phiếu và hàng hóa, điều này cho thấy mối tương quan tích cực với giá Bitcoin và nói rộng ra là toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Ngược lại, tỷ lệ việc làm thấp biểu thị nền kinh tế yếu hơn và có thể gây ra sự phục hồi trên thị trường tiền điện tử.

Bitcoin ban đầu đạt mức cao mới mọi thời đại vào đầu giờ thứ Sáu sau khi cố gắng vượt lên trên mốc 72.000 USD. Tuy nhiên, với báo cáo NFP mạnh mẽ được đưa ra vào đầu giờ giao dịch tại Mỹ, Bitcoin đã giảm gần 4% giá trị.

Sự cố này ảnh hưởng nặng nề đến thị trường phái sinh Bitcoin, khi lãi suất mở BTC trên các sàn giao dịch giảm 1,55 tỷ USD trong vài giờ qua. Ngoài ra, thanh lý vị thế mua của Bitcoin đạt 67,4 triệu USD trong 24 giờ qua.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia Group cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (MN, W1, D1):

  • XAU/USD tại khung MN, W1, D1 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian trong ngày (H4, H1, M30):

  • XAU/USD tại khung H4 nằm trong sóng tăng.
  • XAU/USD tại khung H1 chưa xuất hiện xác nhận xu hướng.
  • XAU/USD tại khung M30 nằm trong sóng giảm.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • XAU/USD tại khung M15, M5 nằm trong sóng tăng ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Sell 72000 72500 71000
Buy 69000 68500 70000
Buy 68300 67800 69300
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Phan Trọng: TẠI ĐÂY

🌏 Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn thì có thể ủng hộ Trọng bằng cách Donate phía bên phải 👉 nhé. Xin cảm ơn!