Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 01/07/2024. WTI đóng cửa tích cực trong tuần thứ ba liên tiếp nhờ triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed

Triển vọng cắt giảm lãi suất vững chắc của Fed đã cải thiện sức hấp dẫn của giá dầu. Rủi ro đối với cuộc khủng hoảng ngày càng lan rộng ở Trung Đông đã làm nảy sinh mối lo ngại về nguồn cung.

Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 01/07/2024. WTI đóng cửa tích cực trong tuần thứ ba liên tiếp nhờ triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed
Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 01/07/2024. WTI đóng cửa tích cực trong tuần thứ ba liên tiếp nhờ triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

West Texas Middle (WTI), hợp đồng tương lai trên NYMEX, đạt mức cao mới trong 8 tuần gần 82,00 USD trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Sáu. Giá Dầu dự kiến ​​sẽ đóng cửa ở mức tích cực trong tuần thứ ba liên tiếp trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch nhận thấy 64% khả năng ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất từ ​​mức hiện tại trong cuộc họp tháng 9. Công cụ này cũng cho thấy rằng sẽ có hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay thay vì một như các quan chức Fed dự kiến ​​trong đồ thị dấu chấm mới nhất của họ.

Để có tín hiệu mới về triển vọng lãi suất, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ (US) cho tháng 5, sẽ được công bố lúc 12:30 GMT. Hàng năm, áp lực giá ước tính đã giảm xuống 2,6% so với mức công bố trước đó là 2,8%. So với tháng trước, dữ liệu lạm phát cơ bản dự kiến ​​sẽ tăng chậm hơn 0,1% so với mức công bố trước đó là 0,2%.

Con số lạm phát yếu sẽ làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm của Fed. Kịch bản này sẽ cải thiện triển vọng nhu cầu tổng thể , điều này sẽ có lợi cho giá Dầu.

Về mặt địa chính trị, rủi ro ngày càng sâu sắc về căng thẳng gia tăng ở Trung Đông cũng đã thúc đẩy sự hấp dẫn của giá Dầu. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cảnh báo về một vụ thảm sát ở Lebanon nếu Hezbollah phát động chiến tranh. Sự lan rộng của chiến tranh từ Gaza đến Lebanon sẽ dẫn đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (D1, W1, MN):

  • WTI tại khung MN, W1, D1 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian trong ngày (M30, H1, H4):

  • WTI tại khung H4, H1, M30 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • WTI tại khung M15, M5 nằm trong sóng tăng ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Sell 82.7 83.2 81.7
Buy 81.0 80.5 82.0
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Phan Trọng: TẠI ĐÂY