Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 08/05/2024. WTI vẫn ở mức khoảng 78 USD trong bối cảnh có dấu hiệu nguồn cung giảm bớt, đồng đô la Mỹ mạnh hơn

Giá WTI vẫn ở mức phòng thủ nhẹ gần 78,00 USD vào thứ Tư. Nỗi sợ hãi giảm bớt về sự gián đoạn nguồn cung dầu đã hạn chế sự tăng giá của vàng đen trong thời điểm hiện tại. Ả Rập Saudi đã tăng giá dầu cho khách hàng châu Á, trong đó có Trung Quốc.

Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 08/05/2024. WTI vẫn ở mức khoảng 78 USD trong bối cảnh có dấu hiệu nguồn cung giảm bớt, đồng đô la Mỹ mạnh hơn

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Western Texas Middle (WTI), chuẩn dầu thô của Hoa Kỳ, đang giao dịch quanh mức 78,00 USD vào thứ Tư. Giá vàng đen giảm do đồng đô la Mỹ (USD) mạnh hơn và các dấu hiệu lo ngại về nguồn cung giảm bớt. Các nhà giao dịch dầu sẽ chuyển trọng tâm sang báo cáo dự trữ dầu thô của EIA vào cuối ngày thứ Tư.

Các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Israel và Hamas vẫn chưa chắc chắn. Nội các chiến tranh của Israel đã bỏ phiếu tiếp tục tấn công quân sự vào Hamas và quân đội Israel đã tiến hành các cuộc tấn công vào thành phố cực nam của Gaza. Theo New York Times, mặc dù Hamas đã đồng ý với đề xuất ngừng bắn vào thứ Hai, nhưng Israel cho biết các điều kiện không đáp ứng được yêu cầu của họ. Theo EIA, bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy rủi ro địa chính trị leo thang ở Trung Đông đều có thể khiến giá dầu tăng mạnh. Một mặt, nỗi sợ hãi giảm bớt về sự gián đoạn nguồn cung dầu có thể kéo giá WTI xuống thấp hơn.

Hôm thứ Ba, Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) tiết lộ rằng tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5 đã tăng 509.000 thùng so với mức tăng 4,9 triệu thùng trong tuần trước. Sự đồng thuận của thị trường ước tính rằng tồn kho sẽ giảm 1,43 triệu thùng. Sự gia tăng tồn kho dầu thô của Mỹ gây ra một số áp lực bán lên giá vàng đen , vì đây thường là dấu hiệu của nhu cầu yếu.

Mặt khác, Ả Rập Saudi đã tăng giá dầu thô bán sang châu Á, Tây Bắc Âu và Địa Trung Hải vào tháng 6 do triển vọng nhu cầu mạnh mẽ trong mùa hè này. Theo Bloomberg, mức tăng này phù hợp với nỗ lực của Ả Rập Saudi nhằm giữ giá tăng khi viễn cảnh xung đột ở Trung Đông mờ dần.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (D1, W1, MN):

  • WTI tại khung MN, W1 nằm trong sóng tăng.
  • WTI tại khung D1 nằm trong sóng giảm thiếu bền vững.

Tại các khung thời gian trong ngày (M30, H1, H4):

  • WTI  tại khung H4, H1, M30 nằm trong sóng giảm.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • WTI  tại khung M15, M5 đi ngang trong sóng giảm ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Sell 78.8 79.1 77.8
Buy 77.5 77.2 78.5
Sell 79.8 80.1 78.8
💡
Các bài viết và nhận định thị trường của Mr. Phan Trọng: TẠI ĐÂY