Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 11/06/2024. Giá WTI tăng do kỳ vọng gia tăng về nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè này

Các nhà phân tích của Goldman Sachs dự đoán nhu cầu vận chuyển mạnh mẽ trong mùa hè sẽ dẫn đến thâm hụt thị trường Dầu mỏ trong quý 3 là 1,3 triệu thùng/ngày. Giá dầu thô có thể gặp khó khăn do Fed kỳ vọng sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 11/06/2024. Giá WTI tăng do kỳ vọng gia tăng về nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè này
Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 11/06/2024. Giá WTI tăng do kỳ vọng gia tăng về nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè này

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Giá dầu West Texas Middle (WTI) dao động quanh mức 77,50 USD/thùng trong giờ châu Á vào thứ Ba. Giá dầu thô được củng cố bởi kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè này. Theo Reuters, các nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng Gelber and Associates lưu ý, “Hợp đồng tương lai cao hơn do kỳ vọng về nhu cầu mùa hè đang hỗ trợ giá cả mặc dù bối cảnh vĩ mô rộng hơn vẫn kém lạc quan hơn so với các tuần trước”.

Hơn nữa, các nhà phân tích của Goldman Sachs chỉ ra trong một lưu ý rằng họ dự đoán nhu cầu vận chuyển mạnh mẽ trong mùa hè sẽ dẫn đến thâm hụt thị trường Dầu mỏ trong quý 3 là 1,3 triệu thùng/ngày (bpd).

Tuy nhiên, báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ từ tuần trước đã củng cố lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang về chính sách tiền tệ. Fed dự kiến ​​sẽ duy trì chi phí vay cao hơn trong thời gian dài, điều này có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu về Dầu. Ngoài ra, đồng đô la Mỹ (USD) mạnh hơn có thể tác động tiêu cực đến nhu cầu Dầu bằng cách làm cho các mặt hàng được định giá bằng USD như Dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Công cụ FedWatch CME chỉ ra rằng khả năng Fed cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã giảm xuống gần 49,0%, giảm từ mức 59,5% một tuần trước đó.

Ngoài ra, lo ngại về khả năng dư thừa nguồn cung dầu đã gia tăng khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) quyết định dỡ bỏ dần việc cắt giảm tự nguyện đối với tám quốc gia thành viên bắt đầu từ tháng 10. Đến tháng 12, hơn 500.000 thùng/ngày dự kiến ​​sẽ quay trở lại thị trường, với tổng số 1,8 triệu thùng/ngày sẽ quay trở lại vào tháng 6 năm 2025.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia Group cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (D1, W1, MN):

  • WTI tại khung MN nằm trong sóng tăng.
  • WTI tại khung W1 đi ngang trong sóng tăng.
  • WTI tại khung D1 nằm trong sóng giảm.

Tại các khung thời gian trong ngày (M30, H1, H4):

  • WTI  tại khung H4 nằm trong sóng giảm.
  • WTI  tại khung H1, M30 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • WTI  tại khung M15, M5 đi ngang trong sóng tăng ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Sell 78.2 78.5 77.2
Buy 76.0 75.7 77.0
Sell 78.9 79.2 77.9
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Phan Trọng: TẠI ĐÂY

🌏 Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn thì có thể ủng hộ Trọng bằng cách Donate phía bên phải 👉 nhé. Xin cảm ơn!