Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 19/06/2024. WTI giữ mức tăng gần 80,00 USD nhờ triển vọng nhu cầu dầu lạc quan

Giá Dầu vẫn ổn định ở mức gần 80,00 USD do kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất hai lần trong năm nay. Các nhà đầu tư đã hiểu rõ việc cắt giảm sản lượng tự nguyện được công bố trong cuộc họp của OPEC. Kỳ nghỉ hè ở Bắc bán cầu củng cố triển vọng nhu cầu Dầu.

Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 19/06/2024. WTI giữ mức tăng gần 80,00 USD nhờ triển vọng nhu cầu dầu lạc quan
Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 19/06/2024. WTI giữ mức tăng gần 80,00 USD nhờ triển vọng nhu cầu dầu lạc quan

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

West Texas Middle (WTI), hợp đồng tương lai trên NYMEX, bám vào mức tăng gần ngưỡng kháng cự tâm lý 80,00 USD trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba. Giá Dầu vẫn ổn định do các nhà đầu tư kỳ vọng nhu cầu tăng trưởng đáng kể do các đợt nắng nóng nghiêm trọng ở Bắc bán cầu trong kỳ nghỉ hè. Mùa hè đến thúc đẩy nhu cầu năng lượng, điều này có lợi cho giá Dầu.

Sức mạnh của giá Dầu cũng được hỗ trợ bởi suy đoán chắc chắn rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay. Kỳ vọng về hai lần cắt giảm lãi suất đã được thúc đẩy bởi báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mềm mại của Hoa Kỳ (US) trong tháng 5, cho thấy tiến trình giảm lạm phát hướng tới mục tiêu 2% đã tiếp tục. Suy đoán ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất của Fed làm hài lòng triển vọng giá dầu khi việc mở rộng chính sách thúc đẩy tăng trưởng.

Trong phiên giao dịch hôm nay, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu Doanh số bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ trong tháng 5, sẽ được công bố lúc 2:30 GMT. Dữ liệu Doanh số bán lẻ ước tính đã tăng 0,2% sau khi không thay đổi trong tháng 4.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng đã từ chối việc tự nguyện cắt giảm tổng sản lượng dầu theo thông báo của các thành viên OPEC+ sau cuộc họp vào tuần đầu tiên của tháng Sáu.

Giá dầu vẫn ổn định mặc dù dữ liệu kinh tế tháng 5 của Trung Quốc không đạt ước tính. Vào tháng 5, Chỉ số giá nhà giảm phát 3,9%, Sản xuất công nghiệp và Đầu tư tài sản cố định so với đầu năm tăng trưởng chậm hơn dự kiến, lần lượt là 5,6% và 4%. Tuy nhiên, Doanh số bán lẻ đã tăng 3,7%, vượt kỳ vọng 3% và mức phát hành trước đó là 2,3%. Điều đáng chú ý là Trung Quốc là nước nhập khẩu Dầu lớn nhất thế giới và sức khỏe kinh tế yếu kém của nước này ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu Dầu.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia Group cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (D1, W1, MN):

  • WTI tại khung MN, W1 nằm trong sóng tăng.
  • WTI tại khung D1 chưa xác nhận xu hướng.

Tại các khung thời gian trong ngày (M30, H1, H4):

  • WTI tại khung H4, H1, M30 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • WTI tại khung M15, M5 nằm trong sóng tăng ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Buy 80.3 79.8 81.3
Buy 79.4 78.9 80.4
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Phan Trọng: TẠI ĐÂY

🌏 Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn thì có thể ủng hộ Trọng bằng cách Donate phía bên phải 👉 nhé. Xin cảm ơn!

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư