Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 20/05/2024. Giá dầu WTI tăng sau khi PBoC giữ nguyên lãi suất vào thứ Hai

Giá dầu có thể gặp khó khăn có thể do những nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed. Giá dầu thô có thể tăng do lạc quan về nhu cầu gia tăng từ Mỹ và Trung Quốc.

Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 20/05/2024. Giá dầu WTI tăng sau khi PBoC giữ nguyên lãi suất vào thứ Hai
Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 20/05/2024. Giá dầu WTI tăng sau khi PBoC giữ nguyên lãi suất vào thứ Hai

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Giá dầu West Texas Middle (WTI) tiếp tục tăng sau quyết định lãi suất từ ​​Trung Quốc, giao dịch quanh mức 79,70 USD/thùng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) giữ nguyên Lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm và 5 năm (LPR) ở mức tương ứng là 3,45% và 3,95%. Tuy nhiên, giá Dầu thô có thể gặp khó khăn sau những nhận xét diều hâu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần trước. Hơn nữa, các thành viên Fed Bostic, Barr, Waller, Jefferson và Mester dự kiến ​​​​sẽ phát biểu vào thứ Hai.

Vào thứ Sáu, thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman đã gây chú ý khi lưu ý rằng tiến trình giảm lạm phát có thể không ổn định như nhiều người mong đợi. Bowman chỉ ra rằng mức giảm lạm phát quan sát được vào nửa cuối năm ngoái chỉ là tạm thời và không có tiến triển gì thêm về lạm phát trong năm nay.

Tuần trước, giá dầu WTI tăng khoảng 2% nhờ sự lạc quan về nhu cầu gia tăng từ Hoa Kỳ , nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Dữ liệu tháng 4 chỉ ra rằng lạm phát tiêu dùng của Mỹ đã giảm xuống 0,3%, làm tăng kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm lãi suất vào năm 2024. Việc cắt giảm lãi suất như vậy có thể kích thích tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng. Ngoài ra, lãi suất thấp hơn của Mỹ có thể làm suy yếu đồng Đô la Mỹ (USD), khiến Dầu trở nên hợp lý hơn đối với các quốc gia mua bằng các loại tiền tệ khác.

Số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 2,508 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10/5, đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp và vượt mức giảm dự kiến ​​là 1,350 triệu thùng.

Tại Trung Quốc, sản lượng công nghiệp tăng 6,7% so với cùng kỳ trong tháng 4, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất và cho thấy tiềm năng nhu cầu mạnh mẽ hơn trong tương lai. Ngoài ra, Reuters đưa tin hôm thứ Sáu, Trung Quốc đã công bố các biện pháp "lịch sử" nhằm ổn định lĩnh vực bất động sản đang bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng. Ngân hàng trung ương đang cung cấp thêm 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (138 tỷ USD) để tài trợ và nới lỏng các quy định thế chấp. Ngoài ra, chính quyền địa phương chuẩn bị mua "một số" căn hộ để hỗ trợ lĩnh vực này.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (D1, W1, MN):

  • WTI tại khung MN, W1, D1 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian trong ngày (M30, H1, H4):

  • WTI  tại khung H4 nằm trong sóng giảm.
  • WTI  tại khung H, M30 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • WTI  tại khung M15, M5 đi ngang trong sóng tăng ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Sell 80.2 80.5 79.6
Buy 80.5 80.2 81.5
Buy 78.8 78.5 79.8
💡
Các bài viết và nhận định thị trường của Mr. Phan Trọng: TẠI ĐÂY