Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 20/06/2024. WTI đạt mức đỉnh mới 81 USD/thùng vào thứ tư

Khi thị trường Mỹ u ám trong kỳ nghỉ lễ thứ Tư, dòng chảy và biến động của thị trường vẫn còn yếu. Nguồn cung dầu thô của Mỹ tăng kéo dài có thể làm giảm tâm trạng.

Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 20/06/2024. WTI đạt mức đỉnh mới 81 USD/thùng vào thứ tư
Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 20/06/2024. WTI đạt mức đỉnh mới 81 USD/thùng vào thứ tư

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Dầu thô Hoa Kỳ West Texas Middle (WTI) đã đạt mức cao mới vào thứ Tư với khối lượng thấp, giảm 81,00 USD / thùng khi hàng hóa tăng nhẹ mặc dù các sàn giao dịch của Hoa Kỳ đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ thứ 16. WTI đã tìm thấy mức cao mới trong bảy tuần và đang trên đà kéo dài sang tuần tăng thứ hai liên tiếp khi Dầu thô phục hồi từ mức thấp gần đây, nhưng thị trường năng lượng củng cố hy vọng về nhu cầu năng lượng tăng lên trong mùa hè có thể sụt giảm trở lại nếu Dầu thô Mỹ sản xuất tiếp tục vượt xa sức hút.

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) đã báo cáo mức tăng hàng tuần khác trong Tồn kho Dầu thô Hàng tuần của Hoa Kỳ trong tuần này, bổ sung thêm 2,264 triệu thùng nữa và ăn mòn mức giảm -2,428 triệu thùng của tuần trước khi sản xuất Dầu thô của Hoa Kỳ tiếp tục vượt quá mức cầu hiện tại.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và mạng lưới mở rộng gồm các quốc gia không phải đồng minh, OPEC+ đang trên đà chấm dứt việc cắt giảm sản lượng tự nguyện vào cuối năm nay nhằm thúc đẩy giá Dầu thô toàn cầu bằng cách hạn chế sản xuất. Tuy nhiên, các quốc gia OPEC+ dựa vào sản lượng Dầu thô để cân bằng ngân sách chính phủ của họ đang phải chịu áp lực và giới hạn bơm sẽ bắt đầu giảm dần trong quý 3.

Số liệu nhu cầu gần đây từ Trung Quốc cũng khiến thị trường năng lượng thất vọng, tuy nhiên, các nhà giao dịch thùng đang chuyển hướng sang hy vọng về một sự gia tăng mơ hồ về nhu cầu năng lượng trong mùa hè để giảm bớt tình trạng dư cung hiện tại. Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) sẽ công bố số lượng thùng hàng tuần của riêng mình vào thứ Năm và các nhà giao dịch thùng đang hy vọng mức giảm -2,0 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 6 sau khi tăng 3,73 triệu thùng của tuần trước.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia Group cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (D1, W1, MN):

  • WTI tại khung MN, W1, D1 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian trong ngày (M30, H1, H4):

  • WTI tại khung H4, H1, M30 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • WTI tại khung M15 nằm trong sóng tăng ngắn hạn.
  • WTI tại khung M5 nằm trong sóng giảm ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Sell 82.0 82.5 81.0
Buy 80.0 79.5 81.0
Buy 79.1 78.6 80.1
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Phan Trọng: TẠI ĐÂY

🌏 Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn thì có thể ủng hộ Trọng bằng cách Donate phía bên phải 👉 nhé. Xin cảm ơn!