Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 21/05/2024. WTI nhanh chóng tăng lên 80,00 USD/thùng trước khi giảm trở lại

Dầu thô Mỹ đạt mức giá chào mua cao nhất kể từ đầu tháng. Khẩu vị rủi ro đấu tranh để đẩy các loại tài sản rộng lớn lên cao hơn một cách chắc chắn.

Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 21/05/2024. WTI nhanh chóng tăng lên 80,00 USD/thùng trước khi giảm trở lại
Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 21/05/2024. WTI nhanh chóng tăng lên 80,00 USD/thùng trước khi giảm trở lại

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Dầu thô Hoa Kỳ West Texas Middle (WTI) đã nhanh chóng tăng lên trên 80,00 USD / thùng vào thứ Hai do khẩu vị rủi ro vẫn ở gần bề mặt, nhưng đà tăng trưởng vẫn còn mỏng. WTI giảm trở lại phạm vi gần 78,80 USD khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) xuất hiện làm giảm khẩu vị rủi ro , hạn chế áp lực mua để bắt đầu tuần giao dịch mới.

Áp lực tăng giá đang gia tăng trong bối cảnh thị trường Dầu thô toàn cầu sau khi chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir-Abdollahian bị rơi vào cuối tuần qua. Khi Iran chuẩn bị gấp rút bỏ phiếu bầu tổng thống mới, các nhà đầu tư năng lượng sẽ để mắt đến những diễn biến này. Dự kiến, một cuộc bầu cử liên bang ở Iran sẽ diễn ra trong vòng 50 ngày tới.

Sự gia tăng được mong đợi rộng rãi trên thị trường Dầu thô từ các nhà máy lọc dầu đã không thành hiện thực, có nghĩa là chuỗi cung ứng có nguy cơ bị quá tải do sản xuất tiếp tục vượt quá nhu cầu chung. Một số lượng nhỏ các nhà máy lọc dầu đã ngừng hoạt động để bảo trì mùa xuân vào năm 2024 và các nhà kinh doanh năng lượng đã dự đoán nhu cầu Dầu thô sẽ tăng lên sau khi các cơ sở đó hoạt động trở lại. Người tiêu dùng bị áp lực về giá và chi phí eo hẹp đã cắt giảm chi tiêu cho nhiên liệu lỏng, khiến chuỗi sản xuất trở nên đầy đủ hơn so với dự đoán của các nhà đầu tư.

Số lượng thùng từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) và Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, giúp thúc đẩy giá thầu thùng trong ngắn hạn. Các nhà giao dịch Dầu thô sẽ theo dõi các cập nhật về tồn kho Dầu thô trong tuần này để đánh giá mức độ dư thừa nguồn cung có thể xuất hiện.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (D1, W1, MN):

  • WTI tại khung MN, W1, D1 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian trong ngày (M30, H1, H4):

  • WTI  tại khung H4 nằm trong sóng giảm.
  • WTI  tại khung H, M30 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • WTI  tại khung M15, M5 đi ngang trong sóng giảm ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Sell 80.1 80.4 79.1
Buy 77.6 77.9 76.6
💡
Các bài viết và nhận định thị trường của Mr. Phan Trọng: TẠI ĐÂY

Đọc thêm