Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 22/04/2024. WTI giảm xuống còn 81,00 USD khi Israel và Iran hạ thấp nguy cơ leo thang hơn nữa

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua các lệnh trừng phạt mới đối với ngành dầu mỏ của Iran, dự kiến ​​sẽ trở thành một phần của gói viện trợ nước ngoài. Tâm lý diều hâu xung quanh chính sách tiền tệ của Fed gây áp lực lên triển vọng của Dầu thô.

Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 22/04/2024. WTI giảm xuống còn 81,00 USD khi Israel và Iran hạ thấp nguy cơ leo thang hơn nữa

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Giá dầu West Texas Middle (WTI) giao dịch quanh mức 81,20 USD/thùng, dao động quanh mức thấp hàng tháng là 81,05 USD, được đánh dấu vào thứ Năm. Giá dầu thô giảm thực sự có thể liên quan đến việc xoa dịu những lo ngại về địa chính trị ở Trung Đông, đặc biệt sau khi Reuters đưa tin rằng Israel và Iran đã hạ thấp nguy cơ leo thang hơn nữa sau cuộc tấn công của Israel vào Iran.

Trong khi đó, việc Hạ viện Hoa Kỳ thông qua các lệnh trừng phạt mới đối với lĩnh vực Dầu mỏ của Iran, như Bloomberg đưa tin hôm thứ Bảy, cũng có thể có tác động đến giá Dầu và hạn chế khả năng xuất khẩu Dầu thô của nước này. Điều này có thể làm giảm nguồn cung dầu toàn cầu và góp phần gây áp lực tăng giá. Tuy nhiên, tác động của các biện pháp trừng phạt như vậy đối với giá Dầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm mức độ trừng phạt và phản ứng của các quốc gia sản xuất Dầu khác.

Việc mở rộng các biện pháp trừng phạt thứ cấp để bao gồm các giao dịch giữa các tổ chức tài chính Trung Quốc và các ngân hàng Iran bị trừng phạt được sử dụng để mua dầu mỏ và các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu thực sự có thể tác động đến thị trường Dầu thô.

Về phía cầu, triển vọng của Dầu thô bị ảnh hưởng bởi những kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Mỹ . Dấu hiệu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) rằng họ có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn do lo ngại về lạm phát kéo dài, có thể ảnh hưởng đến giá Dầu. Lãi suất cao hơn có xu hướng củng cố đồng đô la Mỹ (USD), khiến Dầu trở nên đắt hơn đối với các quốc gia sử dụng đồng tiền khác, điều này có thể làm giảm nhu cầu toàn cầu và góp phần hạ giá.

Những nhận xét diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, chẳng hạn như những nhận xét của Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee và Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic , củng cố kỳ vọng về lập trường chính sách tiền tệ thắt chặt hơn, có thể hỗ trợ thêm cho đồng đô la Mỹ và có khả năng gây áp lực lên giá Dầu thô .

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (D1, W1, MN):

  • WTI tại khung MN, W1, D1 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian trong ngày (M30, H1, H4):

  • WTI  tại khung H4 nằm trong sóng tăng yếu.
  • WTI  tại khung H1, M30 nằm trong sóng giảm.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • WTI  tại khung M15, M5 đi ngang trong sóng giảm ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Sell 82.9 83.2 82.0
Buy 81.0 80.7 81.6
Sell 83.5 83.8 82.5
💡
Các bài viết và nhận định thị trường của Mr. Phan Trọng: TẠI ĐÂY