Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 27/06/2024. WTI giảm về quanh mốc 80,00 USD/thùng sau khi lượng dầu tồn kho giảm trong tuần thứ hai liên tiếp

Các nhà đầu tư đang chờ đợi lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ để có hướng dẫn mới về lãi suất.

Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 27/06/2024. WTI giảm về quanh mốc 80,00 USD/thùng sau khi lượng dầu tồn kho giảm trong tuần thứ hai liên tiếp
Kế hoạch giao dịch Dầu Thô (WTI) ngày 27/06/2024. WTI giảm về quanh mốc 80,00 USD/thùng sau khi lượng dầu tồn kho giảm trong tuần thứ hai liên tiếp

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Hợp đồng tương lai West Texas Intermediate (WTI) trên NYMEX giao dịch gần mức cao nhất trong tám tuần gần 82,00 đô la trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư. Giá dầu vẫn tăng trong gần ba tuần với hy vọng về nhu cầu mạnh mẽ do đợt nắng nóng nghiêm trọng ở Bắc bán cầu trong mùa nghỉ hè. Mùa hè thúc đẩy nhu cầu năng lượng, điều này có lợi cho giá dầu.

Ngoài nhu cầu được cải thiện, sự gián đoạn nguồn cung dầu do căng thẳng ở Trung Đông và chiến tranh Nga-Ukraine cũng khiến giá Dầu tăng cao. Reuters đưa tin, “Cho đến nay, người Houthis đã đánh chìm hai tàu và bắt giữ một tàu khác, đồng thời hôm thứ Ba cho biết họ đã sử dụng tên lửa để bắn trúng một tàu ở Biển Ả Rập.”

Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu tồn kho Dầu thô của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 6. Báo cáo dự kiến ​​​​sẽ cho thấy rằng tồn kho Dầu đã giảm ba triệu thùng.

Đối với triển vọng nhu cầu rộng hơn , các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ cho tháng 5, sẽ được công bố vào thứ sáu. Hàng năm, dữ liệu lạm phát cơ bản ước tính đã giảm xuống còn 2,6% so với mức công bố trước đó là 2,8%, với các số liệu hàng tháng tăng chậm hơn 0,1% so với 0,2% vào tháng 4.

Con số lạm phát yếu sẽ làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Điều này cuối cùng sẽ cải thiện sức hấp dẫn của giá Dầu khi lãi suất thấp hơn thúc đẩy thanh khoản vào nền kinh tế.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (D1, W1, MN):

  • WTI tại khung MN, W1, D1 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian trong ngày (M30, H1, H4):

  • WTI tại khung H4, H1 nằm trong sóng tăng.
  • WTI tại khung M30 nằm trong sóng giảm.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • WTI tại khung M15, M5 nằm trong sóng giảm ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Sell 80.9 81.4 79.9
Buy 79.6 79.1 80.6
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Phan Trọng: TẠI ĐÂY

🌏 Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn thì có thể ủng hộ Trọng bằng cách Donate phía bên dưới 👇 nhé. Xin cảm ơn!