Kế hoạch giao dịch GBPUSD ngày 15/05/2024

Kế hoạch giao dịch GBPUSD ngày 15/05/2024

Cặp GBP/củng cố mức tăng của nó quanh mức 1,2590 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Cặp tiền chính giữ trên mức Trung bình động hàm mũ (EMA) 100 ngày quan trọng nhưng vẫn bị giới hạn dưới rào cản 1,2600. Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng và Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 4 sẽ là tâm điểm chú ý. Ngoài ra, Kashkari và Bowman của Fed cũng sẽ phát biểu.

Cục Thống kê Lao động cho biết hôm thứ Ba rằng lạm phát bán buôn, được đo bằng Chỉ số giá sản xuất (PPI), đạt mức cao nhất trong một năm. Con số PPI của Hoa Kỳ đã tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4, so với mức tăng 1,8% được ghi nhận trong tháng 3 (điều chỉnh từ 2,1%) và phù hợp với ước tính. PPI cốt lõi, không bao gồm chi phí thực phẩm và năng lượng, tăng 2,4% so với cùng kỳ, so với mức tăng 2,1% trong lần đọc trước và phù hợp với kỳ vọng. Trên cơ sở hàng tháng, PPI và PPI cốt lõi đều tăng 0,5% MoM trong tháng 4. Cục Dự trữ Liên bang

Hoa Kỳ (Fed) cho biết hôm thứ Ba rằng PPI tháng 4 cung cấp thêm lý do để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là Fed sẽ cần phải tăng lãi suất lần nữa. Trong khi đó, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester tuyên bố rằng bà vẫn muốn ngân hàng trung ương bắt đầu giảm dần việc mua tài sản trong năm nay, đồng thời nói thêm rằng Fed đang ở một "nơi thực sự tốt" để nghiên cứu nền kinh tế trước khi vạch ra lộ trình lãi suất.  Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ vào thứ Tư để có động lực mới. Chỉ số lạm phát nóng hơn dự kiến ​​có thể làm giảm hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay và thúc đẩy đồng bạc xanh so với Bảng Anh (GBP).  Mặt khác, báo cáo việc làm tại Anh có dấu hiệu hạ nhiệt làm dấy lên kỳ vọng Ngân hàng Anh (BoE) có thể cắt giảm lãi suất trong những tháng tới. Tỷ lệ thất nghiệp của ILO đã tăng lên 4,3% trong ba tháng tính đến tháng 3 từ mức 4,2% trong lần đọc trước, cao nhất kể từ mùa hè năm ngoái. Trong khi mức tăng lương chung không bao gồm tiền thưởng vẫn không thay đổi ở mức 6,0% trong cùng kỳ báo cáo. Các thị trường tài chính kỳ vọng BoE sẽ cắt giảm lãi suất trước Fed vào đầu tháng 6 hoặc tháng 8. Ngược lại, điều này có thể gây áp lực lên Cáp và hạn chế mức tăng giá của cặp GBPUSD trong thời gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật:
GBPUSD khung Weekly giá cắt từ dưới lên trên Ema14, 50, nằm dưới Ema200.
Khung Daily giá mới cắt từ dưới lên trên Ema14, 50, 200, trung hạn GBPUSD có xu hướng tăng.
Khung H4, H1, M30 giá đều nằm trên Ema14, 50, 200, ngắn hạn thể hiện xu hướng tăng mạnh.

Kế hoạch giao dịch:
Chờ buy 1.258x, sl 1.253, tp 1.266, 1.269

Mời anh em tham khảo!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
- Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.