Kế hoạch giao dịch GBPUSD ngày 22/04/2024

Kế hoạch giao dịch GBPUSD ngày 22/04/2024

Cặp GBPUSD tiến hành phục hồi khiêm tốn từ khu vực 1,2365-1,2360, hoặc mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 11 chạm vào trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai và hiện tại, dường như đã chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài hai ngày. Sự tăng giá này được hỗ trợ bởi sự sụt giảm khiêm tốn của Đô la Mỹ (USD) và nâng giá giao ngay trở lại gần mốc 1,2400 trong giờ qua, mặc dù dường như vẫn khó nắm bắt được bất kỳ sự tăng giá có ý nghĩa nào.

Iran báo hiệu rằng họ không có kế hoạch trả đũa cuộc tấn công tên lửa quy mô hạn chế của Israel vào thứ Sáu, làm giảm bớt lo ngại về sự leo thang căng thẳng hơn nữa ở Trung Đông. Ngược lại, điều này sẽ thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư, từ đó, được coi là làm suy yếu đồng bạc xanh trú ẩn an toàn và đóng vai trò là lực đẩy cho cặp GBPUSD. Trong khi đó, kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh lạm phát vẫn ở mức cao ở Mỹ giúp hạn chế đà giảm của USD và có thể hạn chế đồng tiền chính.

Những người tham gia thị trường đã giảm kỳ vọng của họ về thời điểm có thể Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất đến tháng 9 và cũng giảm mức đặt cược của họ về số lần cắt giảm lãi suất trong năm nay. Triển vọng diều hâu vẫn ủng hộ việc lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao và đóng vai trò như một cơn gió thuận lợi cho đồng tiền này. Ngoài ra, những suy đoán về việc Ngân hàng Anh (BoE) nới lỏng chính sách mạnh mẽ hơn có thể góp phần ngăn chặn bất kỳ động thái tăng giá nào nữa đối với cặp GBPUSD.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường có liên quan nào được công bố vào thứ Hai, từ Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ, khiến giá giao ngay phụ thuộc vào động lực giá USD. Trong khi đó, trọng tâm sẽ vẫn tập trung vào dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này - báo cáo GDP quý 1 trước và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) lần lượt vào Thứ Năm và Thứ Sáu. Ngoài ra, các bản in PMI flash của Anh/Mỹ có thể mang lại một số động lực có ý nghĩa cho cặp GBPUSD .

Góc nhìn kỹ thuật:
GBPUSD khung Daily, H4, H1 giá nằm dưới Ema14, 50, 200. Cấu trúc giá giảm, đáy sau thấp hơn đáy trước.
Khung M30, M15 có dấu hiệu cắt từ trên xuống dưới Ema14 là dấu hiệu giảm giá tại khung nhỏ.

Kế hoạch giao dịch GBPUSD:
Chờ sell vùng 1.238 chốt lời quanh 1.228 và 1.218.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO:
TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch cụ thể trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.