Kế hoạch giao dịch USDCAD ngày 20/06/2024, giao dịch mạnh hơn trên 1,3700 nhờ sự phục hồi khiêm tốn của Đô la Mỹ

Kế hoạch giao dịch USDCAD ngày 20/06/2024, giao dịch mạnh hơn trên 1,3700 nhờ sự phục hồi khiêm tốn của Đô la Mỹ

Cặp USDCAD giao dịch với mức tăng nhẹ khoảng 1,3710, chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài 4 ngày trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Năm. Sự phục hồi khiêm tốn của đồng Đô la Mỹ (USD) có thể bị hạn chế trong bối cảnh đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) trong năm nay. Dữ liệu Doanh số bán lẻ

của Hoa Kỳ trong tháng 5 yếu hơn dự kiến ​​làm tăng kỳ vọng rằng Fed Hoa Kỳ sẽ giảm lãi suất trong năm nay, điều này có thể kéo lợi suất đồng bạc xanh và trái phiếu kho bạc xuống thấp hơn. Các quan chức Fed duy trì cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu. Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết hôm thứ Ba rằng lãi suất sẽ giảm dần theo thời gian khi lạm phát giảm bớt, nhưng ông từ chối cho biết về thời điểm Fed có thể bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ. Trong khi đó, Chủ tịch Fed Boston Susan Collins tuyên bố rằng vẫn còn quá sớm để nói liệu lạm phát có đi đúng mục tiêu hay không. Các nhà giao dịch sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ, Giấy phép xây dựng, Bắt đầu xây dựng nhà ở, Chỉ số sản xuất của Fed Philly và bài phát biểu của Barkin của Fed, sẽ diễn ra sau đó vào thứ Năm. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ giảm 235 nghìn so với tuần trước là 242 nghìn. Kết quả tốt hơn mong đợi có thể nâng đỡ Đồng bạc xanh và hạn chế nhược điểm của cặp tiền này.  Bản tóm tắt các cuộc thảo luận mới nhất của Ngân hàng Canada (BoC) hôm thứ Tư cho biết rằng nhà hoạch định chính sách của BoC lo lắng về rủi ro giảm giá và khả năng có sự khác biệt ngày càng lớn giữa Canada và Mỹ. Ngân hàng trung ương Canada đã quyết định cắt giảm lãi suất chính sách từ 5% xuống 4,75% vào ngày 5 tháng 6, lần cắt giảm đầu tiên sau 4 năm. Theo dữ liệu của Refinitiv, các nhà đầu tư nhận thấy ít nhất hai lần cắt giảm lãi suất nữa trước cuối năm 2023 và đặt cược gần 60% khả năng xảy ra việc cắt giảm lãi suất 1/4 điểm trong cuộc họp tháng 7.

Góc nhìn kỹ thuật:
USDCAD khung Daily có thể thấy trước đó giá đã kiểm lại vùng kháng cự đỉnh cũ 1.379 và quay đầu giảm. Mặc dù giá nằm trên Ema50 và 200 thì USDCAD vẫn nằm trong cấu trúc tăng, nhưng sự xuất hiện của nhiều cây nến ngày đỏ rút chân với râu trên dài và thân ngắn, đáy giảm dần cho thấy động lực giảm đang mạnh lên.
Khung H4 giá nằm dưới Ema14, 50, nằm trên Ema200. Ema14, 50 giao cắt hướng xuống thể hiện xu hướng giảm ngắn hạn.
Khung H1 giá nằm dưới Ema14, 50, 200. Ba đường Ema lần lượt đều giao cắt hướng xuống, thể hiện xu hướng giảm trong ngày.

Kế hoạch giao dịch:
Sell 1.375-1.378, sl 1.380, tp 1.368-1.365
Buy 1.368, sl 1.363, tp 1.375

Mời anh em tham khảo!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .

Đọc thêm