Kế hoạch giao dịch USDJPY ngày 29/05/2024, tiến gần đến mức 157,40 trong bối cảnh đồng Yên suy yếu

Kế hoạch giao dịch USDJPY ngày 29/05/2024, tiến gần đến mức 157,40 trong bối cảnh đồng Yên suy yếu

USDJPY đã tăng lên mức cao vào thứ Ba, kiểm tra mức 157,40 do sự suy yếu trên thị trường rộng của đồng Yên Nhật (JPY) khiến các cặp Yên nhìn chung tăng cao hơn. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Nhật Bản tại Tokyo vẫn là yếu tố quan trọng đối với các nhà giao dịch đồng Yên trong tuần này, với các số liệu về tăng trưởng và lạm phát của Mỹ là thông báo có tác động lớn đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm dấu hiệu cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Các nhà giao dịch đồng Yên sẽ chờ đợi lạm phát CPI của Nhật Bản tại Tokyo vào thứ Sáu và lạm phát CPI lõi của Tokyo được dự đoán sẽ tăng từ 1,6% lên 1,9%. Ngân hàng Nhật Bản (BoJ), lo ngại về việc lạm phát dưới mục tiêu quay trở lại, đã kiên quyết tránh tăng lãi suất, giữ chênh lệch tỷ giá của Yên với các ngân hàng trung ương lớn khác cao hơn nhiều so với trước đây, khiến đồng JPY thậm chí còn thấp hơn bất chấp các “Yenterventions” có thể xảy ra. trong những tuần gần đây.

Lạm phát Chỉ số giá Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ, lần lượt vào Thứ Năm và Thứ Sáu, là những điểm nhấn quan trọng trong tuần này khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm dấu hiệu cắt giảm lãi suất của Fed . GDP quý 1 hàng năm của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm xuống 1,3% so với mức 1,6% trước đó, trong khi lạm phát Chỉ số giá PCE cốt lõi được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 0,3% MoM.

Góc nhìn kỹ thuật:
USDJPY chưa dừng đà tăng khi ngày hôm qua giá vượt lên trên kháng cự 157.2
Khung Daily, H4, H1 giá nằm trên Ema14, 50, 200. Xu hướng trung hạn tăng.
Khung M30, M15 giá vẫn nằm trên Ema14, 50, 200. Xu hướng ngắn hạn tăng.

Kế hoạch giao dịch:
Buy 157.3, sl 156.8, tp 157.9, 158.4

Mời anh em cùng tham khảo!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.