Kế hoạch giao dịch Vàng (XAU/USD) ngày 02/05/2024. Giá vàng tăng hơn 0,4% sau khi Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố sẽ giữ lãi suất ổn định và làm chậm quá trình giảm bảng cân đối kế toán

Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh cách tiếp cận thận trọng, tuyên bố rằng việc cắt giảm lãi suất là không thể thực hiện được cho đến khi lạm phát liên tục hướng tới mục tiêu 2%.

Kế hoạch giao dịch Vàng (XAU/USD) ngày 02/05/2024. Giá vàng tăng hơn 0,4% sau khi Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố sẽ giữ lãi suất ổn định và làm chậm quá trình giảm bảng cân đối kế toán

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Giá vàng tăng mạnh trên mốc 2.300 USD vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất trong khi thông báo rằng họ sẽ giảm tốc độ cắt giảm bảng cân đối kế toán. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã không đưa ra hướng dẫn về việc giảm lãi suất trong thời gian còn lại của năm.

XAU/USD giao dịch ở mức 2.323 USD, tăng hơn 0,40% khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra lập trường. Ông nói rằng sẽ không phù hợp nếu cắt giảm lãi suất cho đến khi họ tin tưởng rằng lạm phát đang có xu hướng hướng tới mục tiêu 2%, đồng thời nói thêm rằng dữ liệu lạm phát năm nay “không mang lại cho chúng tôi niềm tin lớn hơn”.

Trong cuộc họp báo của mình, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết họ sẽ quyết định chính sách tiền tệ “từng cuộc họp”, đồng thời nói thêm rằng việc làm chậm tốc độ thu hẹp bảng cân đối kế toán “sẽ đảm bảo sự chuyển đổi suôn sẻ cho thị trường tiền tệ”.

Ông nói thêm niềm tin của Fed rằng chính sách tiền tệ đủ hạn chế để kiềm chế lạm phát và bỏ qua khả năng tăng lãi suất khi ông yêu cầu.

Trước đó, Cục Dự trữ Liên bang đã chọn duy trì lãi suất quỹ liên bang ở mức 5,25% -5,50%. Trong tuyên bố của họ lưu ý rằng những rủi ro liên quan đến việc đạt được nhiệm vụ kép của Fed, tập trung vào việc làm và lạm phát, đã trở nên cân bằng hơn trong năm qua. Mặc dù thừa nhận tiến bộ về lạm phát, họ cũng thừa nhận rằng dữ liệu gần đây cho thấy tiến trình này đã bị đình trệ.

Ngoài ra, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã công bố một sự thay đổi đáng kể đối với chính sách bảng cân đối kế toán của họ. Bắt đầu từ tháng 6, họ sẽ giảm mức nắm giữ hàng tháng trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ từ 60 tỷ USD xuống còn 25 tỷ USD, báo hiệu sự thay đổi trong cách tiếp cận bình thường hóa bảng cân đối kế toán của họ.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (MN, W1, D1):

  • XAU/USD tại khung MN, W1, D1 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian trong ngày (H4, H1, M30):

  • XAU/USD tại khung H4 nằm trong sóng tăng.
  • XAU/USD tại khung H1, M30 nằm trong sóng giảm yếu.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • XAU/USD tại khung M15, M5 nằm trong sóng tăng ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Sell 2326-2327 2331 2317
Buy 2333-2334 2329 2344
Buy 2303-2304 2299 2315
Buy 2282-2283 2278 2300
💡
Các bài viết và nhận định thị trường của Mr. Phan Trọng: TẠI ĐÂY