Kế hoạch giao dịch Vàng (XAU/USD) ngày 16/04/2024. Tăng trở lại bất chấp dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan

Căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Iran và Israel làm tăng nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn, thúc đẩy giá vàng. Ngoài các số liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ, Vàng tăng nhờ nhu cầu vật chất và sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất ổn địa chính trị.

Kế hoạch giao dịch Vàng (XAU/USD) ngày 16/04/2024. Tăng trở lại bất chấp dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Giá vàng tăng hơn 1% trong phiên giao dịch giữa Bắc Mỹ sau số liệu kinh tế vững chắc từ Mỹ. Chi tiêu tiêu dùng mạnh hơn dự kiến, điều này có thể ngăn cản Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cắt giảm chi phí đi vay, đây sẽ là một cơ hội thuận lợi cho kim loại vàng. Tuy nhiên, nhu cầu vật chất đối với Vàng và tâm lý lo ngại rủi ro có thể giữ kim loại quý này ở mức hiện tại.

XAU/USD giao dịch ở mức 2.384 USD sau khi chạm mức thấp hàng ngày là 2.324 USD. Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về khả năng trả đũa của Israel sau cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran vào cuối tuần qua. Mặc dù Nhà Trắng kêu gọi Israel trả đũa, nhưng người đứng đầu quân đội Israel cho biết: “Sẽ có phản ứng đối với tên lửa và máy bay không người lái của Iran phóng tới lãnh thổ Israel”.

Điều đó có thể củng cố các tài sản trú ẩn an toàn, bao gồm Vàng và Đô la Mỹ. Sẽ không có gì lạ nếu họ di chuyển song song.

Ở những nơi khác, Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 3 rất mạnh mẽ. Điều thu hút sự chú ý là doanh số bán hàng trong nhóm kiểm soát — được sử dụng để tính Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) — tăng vọt mạnh, đây có thể là khúc dạo đầu cho sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý đầu tiên của năm 2024.

Sau khi công bố dữ liệu, ước tính Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quý 1 năm 2024 cho thấy nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 2,8%, tăng từ mức 2,4% ước tính vào ngày 10 tháng 4, theo mô hình GDPNow của Atlanta.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (MN, W1, D1):

  • XAU/USD tại khung MN, W1, D1 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian trong ngày (H4, H1, M30):

  • XAU/USD tại khung H4, H1 nằm trong sóng tăng.
  • XAU/USD tại khung M30 có dấu hiệu từ chối giảm.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • XAU/USD tại khung M15, M5 nằm trong sóng tăng ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Buy 2369-2370 2365 2385
Buy 2357-2358 2353 2375
Buy 2332-2333 2328 2350
💡
Các bài viết và nhận định thị trường của Mr. Phan Trọng: TẠI ĐÂY