Kế hoạch giao dịch Vàng (XAU/USD) ngày 17/06/2024. Giá vàng giảm xuống quanh mốc 2325 USD/ounce trong phiên giao dịch đầu tuần

Fed diều hâu tiếp tục củng cố đồng bạc xanh và kéo giá vàng tính bằng USD xuống thấp hơn. Những lo ngại chính trị của Eurozone có thể thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn và hạn chế nhược điểm của kim loại màu vàng.

Kế hoạch giao dịch Vàng (XAU/USD) ngày 17/06/2024. Giá vàng giảm xuống quanh mốc 2325 USD/ounce trong phiên giao dịch đầu tuần
Kế hoạch giao dịch Vàng (XAU/USD) ngày 17/06/2024. Giá vàng giảm xuống quanh mốc 2325 USD/ounce trong phiên giao dịch đầu tuần

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Giá vàng (XAU/USD) giao dịch ở mức nhẹ hơn gần 2.325 USD trong giờ giao dịch đầu giờ ở châu Á vào thứ Hai. Suy đoán rằng lãi suất của Mỹ sẽ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, với dự báo trung bình từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) kêu gọi cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay, đã nâng giá đồng bạc xanh trên diện rộng. Tuy nhiên, tâm lý lo ngại rủi ro được thúc đẩy bởi sự bất ổn chính trị ở châu Âu có thể thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn và hạn chế nhược điểm của kim loại màu vàng.

Vào thứ Sáu, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester nói rằng bà muốn xem dữ liệu lạm phát đẹp mắt, đồng thời nói thêm rằng con đường hướng tới mục tiêu lạm phát 2,0% của Fed có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Trong khi đó, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari tuyên bố hôm Chủ Nhật rằng đó là một “dự đoán hợp lý” rằng ngân hàng trung ương sẽ đợi đến tháng 12 để cắt giảm lãi suất. Kashkari nói thêm rằng Fed đang ở vị thế rất tốt để có thêm dữ liệu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed đè nặng lên các tài sản không mang lại lợi nhuận như Vàng vì nó khiến kim loại quý trắng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Theo báo cáo sơ bộ của Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan hôm thứ Sáu, tâm lý người tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng vào tháng 6. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng đã giảm 3,5 điểm xuống 65,6 trong tháng 6 so với mức cuối cùng của tháng 5 là 69,1. Con số này yếu hơn so với ước tính là 72,0. Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát một năm giữ ổn định ở mức 3,3% và triển vọng lạm phát 5 năm tăng từ 3% lên 3,1%.

Mặt khác, nhược điểm của kim loại màu vàng có thể bị hạn chế trong bối cảnh lo ngại chính trị của khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi bầu cử quốc hội sớm sau khi thua cuộc biểu tình toàn quốc cánh hữu trong cuộc bỏ phiếu ở châu Âu. Hôm Chủ nhật, Macron nói rằng các chương trình kinh tế của hai khối cực đoan trong cuộc bầu cử quốc hội là không thực tế, và Pháp đang ở thời điểm rất nghiêm trọng với các vấn đề kinh tế lớn đang bị đe dọa. Bất kỳ diễn biến tiêu cực nào xung quanh khu vực đồng Euro hoặc những lo ngại chính trị của Pháp đều có thể cung cấp một số hỗ trợ cho các tài sản trú ẩn an toàn như Vàng.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia Group cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (MN, W1, D1):

  • XAU/USD tại khung MN, W1, D1 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian trong ngày (H4, H1, M30):

  • XAU/USD tại khung H4 nằm trong sóng giảm.
  • XAU/USD tại khung H1 chưa có xác nhận tăng.
  • XAU/USD tại khung M30 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • XAU/USD tại khung M15 nằm trong sóng tăng ngắn hạn.
  • XAU/USD tại khung M5 đi ngang.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Sell 2333-2334 2338 2323
Buy 2315-2316 2311 2326
Sell 2308-2309 2313 2298
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Phan Trọng: TẠI ĐÂY

🌏 Nếu thấy bài viết này hữu ích với bạn thì có thể ủng hộ Trọng bằng cách Donate phía bên phải 👉 nhé. Xin cảm ơn!

Đọc thêm