Kế hoạch giao dịch Vàng (XAU/USD) ngày 22/04/2024. Giao dịch nhẹ quanh 2.380 USD/ounce vào thứ Hai

Sự thay đổi tích cực trong tâm lý thị trường có thể làm giảm nhu cầu đối với kim loại màu vàng. Xung đột gia tăng giữa Israel và Iran có thể nâng giá vàng.

Kế hoạch giao dịch Vàng (XAU/USD) ngày 22/04/2024. Giao dịch nhẹ quanh 2.380 USD/ounce vào thứ Hai

GÓC NHÌN THỊ TRƯỜNG:

Giá vàng (XAU/USD) thu hút một số người bán ở mức khoảng 2.385 USD vào thứ Hai trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á. Những bình luận diều hâu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã hạn chế đà tăng của kim loại quý. Tuy nhiên, căng thẳng leo thang ở Trung Đông có thể thúc đẩy các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Khả năng Fed Mỹ giữ nguyên lãi suất trong năm nay đang tăng lên. Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết tuần trước rằng một đợt tăng lãi suất khác không phải là kịch bản cơ bản của ông, nhưng nếu dữ liệu cho thấy Fed tăng lãi suất để đạt được mục tiêu thì rõ ràng Fed sẽ muốn làm điều đó. Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cho rằng tiến trình lạm phát đã “dừng lại” và chính sách hạn chế hiện tại của Fed là phù hợp. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic nhấn mạnh rằng Fed sẽ không cắt giảm lãi suất cho đến cuối năm nay. Sự thay đổi tích cực trong tâm lý thị trường có thể làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không sinh lãi và gây áp lực lên giá vàng.

Căng thẳng địa chính trị giữa Israel và Iran gia tăng trong những tuần gần đây. Một cuộc tấn công bị nghi ngờ của Israel nhằm vào lãnh sự quán Iran ở Syria hồi đầu tháng này, sau đó là cuộc tấn công trả đũa của Iran nhằm vào Israel vào ngày 13 tháng 4. Iran và Israel dường như đã lùi bước trước bờ vực của một cuộc xung đột rộng lớn hơn khi các nhà lập pháp ở Mỹ phê duyệt viện trợ quân sự mới của Israel. vào thứ bảy. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ theo dõi những diễn biến xung quanh cuộc xung đột ở Trung Đông. Căng thẳng gia tăng trong khu vực có thể thúc đẩy giá vàng và các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

GÓC NHÌN KỸ THUẬT:

Tại các khung thời gian lớn (MN, W1, D1):

  • XAU/USD tại khung MN, W1, D1 nằm trong sóng tăng.

Tại các khung thời gian trong ngày (H4, H1, M30):

  • XAU/USD tại khung H4, H1 nằm trong sóng tăng.
  • XAU/USD tại khung M30 nằm trong sóng tăng yếu.

Tại các khung thời gian nhỏ để tìm điểm vào lệnh (M15, M5):

  • XAU/USD tại khung M15, M5 nằm trong sóng giảm ngắn hạn.

KẾ HOẠCH GIAO DỊCH TRONG NGÀY:

Kế hoạch Vùng giá Cắt lỗ (SL) Chốt lời (TP)
Buy 2371-2372 2367 2385
Buy 2362-2363 2358 2380
💡
Các bài viết và nhận định thị trường của Mr. Phan Trọng: TẠI ĐÂY