Kế hoạch giao dịch XAUUSD ngày 11/06/2024. Giá vàng có vẻ dễ bị tổn thương trước quyết định của CPI và FOMC của Mỹ vào thứ Tư

Kế hoạch giao dịch XAUUSD ngày 11/06/2024. Giá vàng có vẻ dễ bị tổn thương trước quyết định của CPI và FOMC của Mỹ vào thứ Tư

Giá vàng (XAUUSD) đã đạt được một số lực kéo tích cực vào ngày đầu tiên của tuần mới và đảo ngược một phần sự sụt giảm sau NFP vào thứ Sáu xuống khu vực 2.287-2.286 USD, hoặc trên mức thấp nhất trong một tháng. Tuy nhiên, mức tăng vẫn bị giới hạn do đồng Đô la Mỹ (USD) tăng giá, điều này có xu hướng làm suy yếu nhu cầu đối với hàng hóa được định giá bằng USD. Báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ tốt hơn mong đợi được công bố hôm thứ Sáu đã buộc các nhà đầu tư phải giảm bớt đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sắp cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Điều này giúp lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao và hỗ trợ USD đứng vững gần mức cao nhất trong nhiều tuần đạt được vào thứ Hai.

Hơn nữa, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) báo cáo không có thay đổi nào về lượng vàng nắm giữ trong tháng 5, đánh dấu sự kết thúc của đợt mua vàng kéo dài một năm rưỡi. Điều này càng góp phần hạn chế giá Vàng, mặc dù sự bất ổn chính trị ở châu Âu sẽ giúp hạn chế xu hướng giảm. Các nhà giao dịch cũng có thể muốn chờ đợi trước khi công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ trong tuần này và quyết định chính sách tiền tệ rất được mong đợi của FOMC vào thứ Tư. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các tín hiệu về thời điểm có thể xảy ra khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất , điều này sẽ xác định quỹ đạo ngắn hạn của kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận.

Góc nhìn kỹ thuật:
XAUUSD khung Daily giá nằm dưới Ema14, 50, nằm trên Ema200, xu hướng dài hạn vẫn tăng, tuy nhiên nến ngày hôm qua đóng nến không vượt qua được kháng cự động Ema50, nên có thể nhịp giảm hồi vẫn tiếp diễn.
Khung H4, H1 giá nằm dưới Ema14, 50, 200 thể hiện xu hướng giảm ngắn hạn.

Kế hoạch giao dịch:
Buy 2287, sl 2282, tp 2300
Buy 2277, sl 2272, tp 2290-2300

Mời anh em tham khảo!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .

Đọc thêm