Kế hoạch giao dịch XAUUSD ngày 15/05/2024

Kế hoạch giao dịch XAUUSD ngày 15/05/2024

Giá vàng đã vượt qua con số 2359 USD vào thứ Ba sau khi dữ liệu do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố tiết lộ rằng lạm phát tại nhà máy tăng cao hơn ước tính, báo hiệu giá vẫn tăng. Mặc dù vậy, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang trượt dốc, một trở ngại đối với đồng bạc xanh.
Hôm thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết lạm phát đang giảm chậm hơn dự kiến ​​và dữ liệu PPI cung cấp thêm lý do để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Powell nói thêm rằng theo quan điểm của ông, khó có khả năng ngân hàng trung ương sẽ phải tăng thêm lãi suất, ngay cả khi cơ hội cắt giảm lãi suất trở nên ít hơn. Ngoài ra, Chủ tịch Fed Kansas City Jeffrey Schmid lưu ý rằng lạm phát vẫn còn quá cao và ngân hàng trung ương Hoa Kỳ còn nhiều việc phải làm. Những bình luận diều hâu này có thể nâng giá Đô la Mỹ (USD) và gây áp lực lên cặp tiền chính trong thời gian tới.

Tuy nhiên, dữ liệu CPI của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày và nó có thể ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Fed trong cuộc họp tiếp theo. Lạm phát CPI tiêu đề hàng năm dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống 3,4% trong tháng 4 từ mức 3,5% trong lần đọc trước. Lạm phát CPI cơ bản được dự đoán sẽ giảm xuống 3,6% trong tháng 4 từ mức 3,8% trước đó. Nếu dữ liệu CPI sắp tới đáp ứng được kỳ vọng, nó có thể gây ra triển vọng cắt giảm lãi suất. Ngược lại, điều này có thể kéo Đồng bạc xanh xuống thấp hơn và đóng vai trò như một cơn gió thuận cho XAUUSD.

Góc nhìn kỹ thuật:
XAUUSD khung Daily, H4, H1, M30 giá đều nằm trên Ema14, 50, 200. Xu hướng chính và ngắn hạn đều tăng.
Cây nến Daily ngày hôm qua đóng nến xanh gần như không có râu 2 đầu, thể hiện được lực mua tương đối mạnh.

Kế hoạch giao dịch:
Chờ buy 2348, sl 2343, tp 2358, 2368
Chờ buy 2338, sl 2332, tp 2348, 2358, 2368

Mời anh em tham khảo!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
- Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.