Kế hoạch giao dịch AUDJPY ngày 22/04/2024

Kế hoạch giao dịch AUDJPY ngày 22/04/2024

AUDJPY chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài hai ngày vào thứ Hai khi tâm lý chấp nhận rủi ro quay trở lại và không có diễn biến địa chính trị đáng kể nào vào cuối tuần. Antony Blinken, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, kêu gọi bình tĩnh sau khi một quan chức Iran tuyên bố rằng không có kế hoạch trả đũa ngay lập tức đối với cuộc tấn công tên lửa của Israel được báo cáo. Blinken đã đưa ra những nhận xét này khi phát biểu trước báo chí vào thứ Sáu sau cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao G7 ở Capri, Ý, theo báo cáo của "The Guardian".

Đồng Đô la Úc (AUD) tăng cao hơn cùng với thị trường chứng khoán trong nước cao hơn. Chỉ số ASX 200 tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Hai, với sự tăng giá của kim loại, bao gồm Quặng sắt, Đồng và Vàng. Những chuyển động này trùng hợp với việc giảm bớt căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông, điều này đã nâng cao tâm lý thị trường .

Đồng Yên Nhật (JPY) gặp trở ngại sau những nhận xét ôn hòa của Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda trong cuộc hội thảo do Viện Kinh tế Quốc tế Peterson tổ chức vào thứ Sáu, theo báo cáo của Reuters. Ueda tuyên bố rằng BoJ phải duy trì chính sách tiền tệ lỏng lẻo trong tương lai gần vì lạm phát cơ bản vẫn "thấp hơn một chút" mục tiêu 2% và kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn ở mức gần 1,5%. Ông cũng chỉ ra rằng ngân hàng trung ương Nhật Bản "rất có khả năng" tăng lãi suất nếu lạm phát cơ bản tiếp tục tăng và có thể bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu trong tương lai, mặc dù thời điểm vẫn chưa được quyết định.

Góc nhìn kỹ thuật:
AUDJPY khung Daily, H4, H1, M30 giá nằm trên Ema14, 50, 200, khung lớn có xu hướng tăng chính. Cây Daily hôm thứ sáu tuần trước rút chân mạnh từ chối giảm tạo nến pinbar thể hiện giá đảo chiều tăng trở lại.
Khung M15 giá cắt từ trên xuống dưới Ema14, dấu hiệu giảm nhẹ.

Kế hoạch giao dịch AUDJPY:
Chờ buy quanh khu vực  99.2-99.4 chố lời quanh 100.3.

Mời anh em tham khảo!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO:
TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch cụ thể trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.