Kế hoạch giao dịch XAUUSD ngày 27/05/2024. Giá vàng tăng lực kéo, Israel tấn công Rafah và thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn

Kế hoạch giao dịch XAUUSD ngày 27/05/2024. Giá vàng tăng lực kéo, Israel tấn công Rafah và thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn

Giá vàng (XAUUSD) tăng mạnh vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn và căng thẳng địa chính trị leo thang mới ở Trung Đông cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Về lâu dài, kim loại quý có thể được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, việc đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay và lập trường diều hâu từ các quan chức Fed có thể gây ra một số áp lực bán đối với XAUUSD vì nó khiến vàng kém hấp dẫn hơn như một phương tiện lưu trữ giá trị khi lãi suất tăng.

Vào thứ Hai, các ngân hàng Hoa Kỳ sẽ đóng cửa do nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm của ngân hàng. Các nhà giao dịch vàng sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ bài phát biểu của Fed vào thứ Ba, bao gồm Michelle Bowman, Loretta Mester và Neel Kashkari. Dữ liệu đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ trong quý đầu tiên vào thứ Năm sẽ được chú ý, ước tính sẽ tăng 1,5% trong Quý 1. Dữ liệu mạnh hơn mong đợi có thể thúc đẩy đồng bạc xanh và gây áp lực lên vàng tính bằng USD.

Góc nhìn kỹ thuật:
XAUUSD khung Daily đóng nến pinbar tại khu vực hỗ trợ. Khung H4 giá đã test về Ema200 và có phản ứng bật tăng trở lại.
Khung H1, M30, M15 giá cắt từ dưới lên trên Ema14, 50. Tại M30, M15 Ema14 và 50 đã giao cắt hướng lên. Xu hướng ngắn hạn tăng.
Khung M5 ba đường Ema14, 50, 200 giao cắt đều hướng lên. Xu hướng phiên Á, Âu tăng.

Kế hoạch giao dịch:
Chờ buy 2340, sl 2334, tp 2355, 2365
Chờ sell 2370, sl 2375, tp 2350, 2340

Mời anh em tham khảo!

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Vào cộng đồng giao lưu, nắm bắt kế hoạch giao dịch tham gia nhóm ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo các tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây.

Đọc thêm